Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Văn nghị luận 12 hay nhất

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 1

     Muốn vượt qua gian nan thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu đi nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Đó là là ý chí, là bản lĩnh, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Người giàu nghị lực luôn có sức sống mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trong thực tế, ta có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 2

     Nếu nói bản lĩnh nghiêng về thực hành thì ý chí chính là phần lý thuyết. Muốn thực hành thì phải nắm vững lý thuyết mà áp dụng. Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những tầm cao mới. Bản thân ý chí vốn không có một định nghĩa cụ thể. Nói đơn giản, đó là quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ thử thách; còn nói phức tạp, ý chí là mồi lửa giúp cho bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” cũng là vì lẽ đó. Chưa nói đến khả năng bạn đến đâu, chỉ riêng việc bạn có cho mình một ý chí sắt đá cùng niềm tin vững vàng thì bạn đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có cái giá của nó, ý chí cũng không phải là một ngoại lệ. Để có được một tinh thần thép khi đứng trước bão tố của cuộc đời, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim! Vậy nên, người nói được câu “Tôi có ý chí” thì rất nhiều, nhưng người mà hành động của họ nói lên điều đó thì quả thực không được mấy ai. Những người chỉ mới giáp mặt cơn lốc xoáy hung tợn đã nhụt chí xin hàng, hay những kẻ sẵn sàng quỳ gối trước những thế lực mạnh mẽ, tất cả bọn họ suy cho cùng đều là vì thiếu đi cái ý chí cần thiết. Họ không biết cách tự tạo cho riêng mình một đế chế hùng mạnh. Những người như thế, chung quy lại, cũng chỉ mãi là kẻ thất bại mà thôi. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh hướng tới tương lai hay biến mình thành một con ốc chỉ biết thu mình trong vỏ?

     Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 3

Trong cuộc sống, những điều bé nhỏ mà phi thường dường như vẫn ẩn hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, những điều phi thường chính là những hành động, nghĩa cử dù cho bé nhỏ mà cao đẹp, thể hiện được phẩm chất cao đẹp của con người. Phi thường chính là những điều dù cho bé nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị lớn lao của con người trong cuộc sống. Đối với đời sống cá nhân,những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực từng ngày để vượt qua giới hạn của chính mình, không ngừng thách thức chính mình để mà vươn tới phía trước, bất chấp mọi khó khăn để mà tiến bước về tương lai. Thực tế đã có biết bao con người phi thường bất chấp tất cả để mà tiến thân về phía trước, bất chấp mọi định kiến xã hội, rào cản để mà vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định mình. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo ra từ những tinh thần cộng đồng, từ những tinh thần tương thân tương ái, yêu thương lẫn nhau. Trong dịch bệnh Covid19 vừa qua, cộng đồng dân tộc VN đã làm nên được điều vô cùng đáng nể đó là chưa có ca tử vong nào. Cả dân tộc cùng nhau kề vai sát cánh trong hoạn nạn, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua. Tóm lại, để tạo ra những điều phi thường, con người cần nỗ lực và làm theo những giá trị truyền thống đạo đức của dân tộc.

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống ngắn gọn, hay nhất

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 4

     Bất cứ điều gì lớn lao đều khởi nguồn từ những thứ nhỏ nhất, và điều pi thường cũng vậy. Hành động nhỏ” thôi, những việc làm nhỏ, bình dị trong cuộc sống hàng ngày là thứ kiến tạo nên điều phi thường ấy. Bởi lẽ đôi khi cái đẹp, cái tốt không nhất thiết phải là những cái lớn lao, kì vĩ. Những việc làm, những hành động tuy nhỏ nhưng mang đến giá trị to lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, cá nhân thực hiện hành động nhỏ cống hiến, có ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người anh hùng giữa cuộc sống đời thường. Một hành động nhỏ của 1 người, có thể tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ tạo thành 1 làn sóng vô cùng lớn lao để tạo nên những điều tốt đẹp. Như thế mỗi cá nhân đã trở thành những vị anh hùng chính nghĩa. Không cần phải cao sang hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình, đã góp 1 phần rất lớn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người anh hùng làm điều phi thường  giữ đời thường chẳng đâu xa chính là hiệp sĩ đường phố, những chiến sĩ phục vụ nhân dân tỏng khu cách li, những hành động nhỏ bé như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế ra khỏi nhà, khuyên góp lương thực,…. Như vậy làm nên điều phi thường phải xuất phát từ những hành động nhỏ, hãy xây cho mình 1 cái chân kiên cố làm bàn đạp cho tòa lâu đài ở phía trên.

Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 5

     Ai trong chúng ta cũng có từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích có những chàng hoàng tử, những người anh hùng “đầu đội trời chân đạp đất”. Những tưởng họ chỉ có trong câu chuyện mà thôi nhưng nay chúng ta sẽ bắt gặp họ ngay ngoài đời thường. Họ không phải là những điều gì to lớn mà chỉ với những hành động nhỏ làm nên người anh hùng giữa đời thường. Hành động nhỏ là gì? Hành động nhỏ chính là những hành động bình dị, nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Còn ” những người anh hùng giữa đời thường” chính là những cá nhân luôn luôn sống và cống hiến hết mình cho cuộc sống, cho sự tươi đẹp của cộng đồng. Trước đây, ta luôn có một ý niệm rằng những điều to lớn vĩ đại mới tạo nên những người anh hùng. Nhưng không cái đẹp, cái tốt vẫn được nảy nở từ hành động nhỏ có ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó còn tạo động lực cho xã hội phát triển và ngày càng lớn mạnh. Có những cá nhân họ luôn thực hiện hành động nhỏ, cống hiến cho xã hội, có ích cho xã hội mà không cần sự đền đáp họ chính là những người anh hùng giữa đời thường trong lòng chúng ta. Hơn bao giờ hết, trong đại dịch Covid-19 chúng ta đã thấy được nhiều anh hùng giữa đời thường. Họ là những người bác sĩ tuyến đầu thầm lặng làm việc để ngăn cho dịch bệnh không bùng phát nghiêm trọng hơn. Hay đó những những chiến sĩ công an, bộ đội trong những khu cách ly tập trung, nhìn những hình ảnh đó khiến cho những người dân như chúng ta thấy ấm lòng. Anh hùng giữa đời thường còn là những người có lòng hảo tâm quyên góp lương thực, khẩu trang, trang thiết bị y tế,…Không chỉ trong đại dịch này mới có người anh hùng mà trong công cuộc phòng chống tội phạm có nhiều nhóm hiệp sĩ đường phố đã giúp đỡ nhân dân, giúp đỡ nhà nước chống lại những kẻ tội phạm. Họ không ngại hi sinh tính mạng chỉ mong muốn cống hiến một điều gì đó cho cộng đồng. Là thanh niên, là những chủ nhân tương lai của đất nước thì chúng ta cần có những hành động để giúp đỡ cộng động và xã hội. Trước tiên, ngay hiện nay đó là ” chống dịch như chống giặc”” hãy ở nhà”. sau đó là tập trung học hành để ” đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu” như điều Bác Hồ đã dặn chúng ta.

—/—

Trên đây là một số bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống mà Wikichiase đã biên soạn. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cách làm bài văn nghị luận. Chúc các em có một bài văn thật tốt!

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *