Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS – Văn mẫu 12 hay nhất

Bạn đang gặp khó khi làm bài Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS? Đừng lo! Hãy tham khảo những bài văn mẫu đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung ngắn gọn, chi tiết, hay nhất của Wikichiase dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Dàn ý tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (ngắn gọn, hay nhất)

1) Mở đầu:

Nhắc lại việc cam kết của các quốc gia trên thế giới để đánh bại căn bệnh HIV/AIDS vào năm 2001 và Tuyên bố về cam kết phòng chống HIV/AIDS của quốc gia đó.

2) Nhìn lại tình hình thực hiện phòng chống HIV/AIDS:

– Đã có một số dấu hiệu của chúng ta về nguồn lực, ngân sách, chiến lược quốc gia về phòng chống HIV/AIDS.

– Song hành động của chúng ta vẫn quá ít so với yêu cầu thực tế, dịch HIV/AIDS vẫn hoành hành gây tử vong trên thế giới và có rất ít dấu hiệu suy giảm. Trong năm qua, cứ mỗi phút trôi qua có 10 người nhiễm HIV, và đại dịch này đang lây lan với tốc độ báo động ở phụ nữ, đang lan rông nhanh nhất ở chính khu vực mà trước nayhình như vẫn còn an toàn – đặc biệt là Đông Âu và toàn bộ Châu Á, từ dãy núi Uran đến Thái Bình Dương.

– Không hoàn thành được một số mục tiêu đề ra trong Tuyên bố về Cam kết phòng chống HIV/AIDS và với tiến độ như hiện nay, chúng ta sẽ không đạt được bất cứ mục tiêu nào năm 2005.

3) Nhiệm vụ cấp bách, quan trong hàng đầu là tích cực phòng chống AIDS

– Phải nỗ lực thực hiện cam kết của mình bằng những nguồn lực và hành động cần thiết.

– Phải đưa vấn đề AIDS lên vị trí hàng đầu trong chương trình nghị sự về chính trị và hành động

– Phải công khai lên tiếng về AIDS

– Không được kì thị và phân biệt đối xử đối với những người sống chung với HIV/AIDS.

– Đừng một ai ảo tưởng rằng chúng ta có thể bảo vệ được chính mình bằng cách dựng lên cách bức tường rào ngăn cách “giữa chúng ta và họ”.

– Trong thế giới khốc liệt này không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết. Có nghĩa là phải hành động để chống lại đại dịch AIDS đang đe doạ mọi người trên hành tinh này, không trừ một ai.

4) Kết thúc: Lời kêu gọi phòng chống HIV/AIDS:

– Tôi kêu gọi các bạn hãy cùng với tôi lên tiếng thật to và hãy dõng dạc về HIV/AIDS

– Hãy cùng chúng tôi giật đổ thành luỹ của sự im lặng, kì thị và phân biệt đối xử đang vây quanh căn bệnh này.

– Hãy sát cách cùng chúng tôi, bởi lẽ cuộc chiến chống lại HIV/AIDS bắt nguồn từ chính các bạn.

Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS – Bài mẫu 1

     Văn bản được Tổng thứ kí liên hiệp quốc Cô phi An-nan viết và gửi nhân dân thế giới nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2003. Trong bài viết, tác giả thiết tha kêu gọi các quốc gia và toàn thể nhân dân thế giới hãy coi việc đẩy lùi đại dịch là công việc của chính mình, hãy sát cánh bên nhau để cùng phá bỏ rào cản sự kì thị, phân biệt đối xử với những người bị HIV/AIDS.

     Mở đầu bài viết, tác giả nhắc lại việc cam kết của các quốc gia trên thế giới để đánh bại căn bệnh HIV/AIDS vào năm 2001 và Tuyên bố về cam kết phòng chống HIV/AIDS của quốc gia đó.

     Nhìn lại tình hình phòng chống HIV/AIDS đang ngày càng có dấu hiệu tích cực. Thế nhưng hành động của chúng ta vẫn quá ít so với yêu cầu thực tế, dịch HIV/AIDS vẫn hoành hành gây tử vong trên thế giới và có rất ít dấu hiệu suy giảm. Trong năm qua, cứ mỗi phút trôi qua có 10 người nhiễm HIV, và đại dịch này đang lây lan với tốc độ báo động ở phụ nữ, đang lan rông nhanh nhất ở chính khu vực mà trước nayhình như vẫn còn an toàn – đặc biệt là Đông Âu và toàn bộ Châu Á, từ dãy núi Uran đến Thái Bình Dương. Chúng ta cũng không hoàn thành được một số mục tiêu đề ra trong Tuyên bố về Cam kết phòng chống HIV/AIDS và với tiến độ như hiện nay, chúng ta sẽ không đạt được bất cứ mục tiêu nào năm 2005.

     Trước thực tế này, tác giả đã đưa ra những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu là tích cực phòng chống AIDS. Đồng thời tác giả kêu gọi mọi người cùng nhau đánh đổ các thành lũy của sự im lặng, kì thị và phân biệt đối xử với những người bị HIV/AIDS.

Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS – Bài mẫu 2

     Cô-phi An-nan- Người châu Phi da đen đầu tiên được bầu làm Tổng thư kí Liên hợp quốc. Với vai trò đó ông đã ra lời kêu gọi chống đại dịch HIV/AIDS với bài viết “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2003” với bốn luận điểm chính: Luận điểm 1: phần mở đầu nhắc lại việc cam kết của các quốc gia trên thế giới về việc phòng chống HIV/ AIDS. Luận điểm 2: tác giả khái quát lại hiện thực phòng chống HIV/AIDS đã đạt một số thành tựu nhất định như: ngân sách và quỹ toàn cầu về chống AIDS, lao, sốt rét được thông qua và tăng lên; tại nơi làm việc ở các công ty đã được áp dụng về việc phòng chống HIV/AIDS; các nhóm từ thiện cộng đồng có nhiều hoạt động tích cực song vẫn còn nhiều hạn chế HIV/AIDS vẫn chưa có dấu hiệu giảm mạnh, không hoàn thành một số mục tiêu đề ra. Tất cả được trình bày mạch lạc có sức thuyết phục với các số liệu thống kê cụ thể. Luận điểm 3: Đề ra nhiệm vụ cấp bách phòng chống AIDS. Luận điểm 4: Lời kêu về việc phong chống HIV/AIDS. Với một trái tim nhân hậu có tầm nhìn rộng và sâu sắc Tổng thư kí Liên hợp quốc đã viết nên tác phẩm là lời kêu gọi tha thiết với các quốc gia trên thế giới cùng chung tay hành động phòng chống lại căn bệnh thế kỉ.

—/—

Như vậy Wikichiase đã trình bày xong bài văn mẫu Tóm tắt bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *