Tóm tắt bài Số phận con người ( Top 3 bản ) – Văn mẫu 12 hay nhất

Tóm tắt bài Số phận con người – Bài mẫu 1

        Sô-cô-lốp mồ côi từ nhỏ đến khi trưởng thành, anh kết hôn và có ba người con. Cậu con trai may mắn thoát chết lại giữ chức cao trong quân đội thì hy sinh trong chính ngày hòa bình. Xô-cô-lốp cô đơn trong chính cuộc đời của mình. Một ngày, anh gặp Va-ni-a và nhận ra giữa hai người có tiếng nói chung bởi Va-ni-a cũng không ai trên cõi đời cả. Đáng thương hơn, cậu bé bơ vơ khi bản thân còn chưa thể kiếm sống. Và tình thương, sự đồng cảm đã kết nối họ, Sô-cô-lốp nhận Va-ni-a làm con nuôi. Sóng gió ập đến khi Sô- cô-lốp bị tước bằng lái. Anh quyết định giữ bí mật và đưa Va-ni-a đến vùng đất mới để bắt đầu lại cuộc sống bình yên và giản dị.

Tóm tắt bài Số phận con người | Văn mẫu 12 hay nhất

Tóm tắt bài Số phận con người – Bài mẫu 2

      Câu chuyện kể về cuộc đời mang tên Xô- cô-lốp và Va-ni-a. Xô- cô- lốp may mắn hơn khi anh từng có một gia đình hạnh phúc, từng có những đứa con. Riêng Va-ni-a, ông trời đã quá bất công khi mang hết đi những yêu thương để cậu bé trôi nổi giữa dòng đời. Những cuộc đời giống nhau được kết nối, Xô-cô-lốp gặp gỡ và quyết định làm bố nuôi Va-ni-a. Vậy là họ cùng nhau sống, san sẻ yêu thương và ngày một gắn bó. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì rắc rối ghé thăm và cướp đi tấm bằng lái xe của Xô-cô-lốp. Anh thất nghiệp. Cuối cùng, anh quyết định giấu mọi chuyện và đưa Va-ni-a đến vùng đất mới.

Tóm tắt bài Số phận con người – Bài mẫu 3

       Sô-cô-lốp là chiến sĩ Hồng quân tham gia cuộc Chiến tranh Vệ quốc-cuộc chiến ghê gớm đã cướp đi hạnh phúc gia đình anh. Kết thúc chiến tranh cũng là khi Sô-cô- lốp trở về với đau đớn, xót xa đến căm phẫn trong cảnh một thân một mình, anh bắt gặp Vania – một chú bé mồ côi, bụi đời. Giữa họ được kết nối bởi sự cô đơn, anh nhận nuôi Vania và trở thành người bố thứ hai của cậu bé. Hạnh phúc chưa kịp nảy mầm thì cơ cực đã vội ghé thăm. Sô-cô-lốp bị tước bằng lái xe trong một chuyến hàng. Thế là mất việc, hai bố con dắt nhau đi lang thang “khắp nẻo đường nước Nga” kiếm kế sinh nhai. Và cho đến cuối cùng Sô-cô-lốp luôn giấu không cho cậu con trai biết về những nỗi đau khổ riêng tư của mình.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *