Thần giao cách cảm là gì? Dấu hiệu thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm là gì
Thần giao cách cảm là gì

Thần giao cách cảm vốn là hiện tượng không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, hiện tượng tâm lý này vẫn còn tồn tại như những câu chuyện bí ẩn. Nếu bạn có thần giao cách cảm với người khác, thì chưa cần phải nói ra bạn cũng hiểu được người đó nghĩ gì. Đâu phải cứ người yêu nhau mới có thần giao cách cảm; bố mẹ, anh chị em, bạn bè thân thiết, người tri kỷ,… cũng có thể nảy sinh thần giao cách cảm.

Về cơ bản, ai cũng có thể hiểu thần giao cách cảm là gì; nhưng để lý giải khoa học cho những dấu hiệu thần giao cách cảm trong cuộc sống, thì các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm. Có những câu chuyện là minh chứng rõ ràng cho hiện tượng thần giao cách cảm; nhưng dưới con mắt của nhiều người thì đây dường như là câu chuyện hoang đường, do ai đó thêu dệt mà ra,…

Wikichiase hôm nay sẽ cùng bạn đọc trò chuyện về thần giao cách cảm là gì, dấu hiệu của thần giao cách cảm, có thể luyện thần giao cách cảm hay không;… và dĩ nhiên chúng ta không thể bỏ qua dấu hiệu của thần giao cách cảm trong tình yêu.

Hiện tượng thần giao cách cảm (hay còn gọi là telepathy) giúp bạn kết nối với người khác một cách sâu sắc hơn dù không có ngôn từ hay tiếp xúc cơ thể. Đây là cách người thân trong gia đình hay những cặp đôi yêu nhau cảm nhận nỗi đau, niềm vui hay hy vọng của nhau.

Dấu hiệu của thần giao cách cảm trong cuộc sống
Dấu hiệu của thần giao cách cảm trong cuộc sống

Định nghĩa Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.

Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.

Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh.

Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Thần giao cách cảm trong tình yêu là có thật
Thần giao cách cảm trong tình yêu là có thật

Thần giao cách cảm mang lại lợi ích gì cho con người

Khi bạn kết nối với những người khác qua thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này có thể có tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Thần giao cách cảm là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không cần màng đến khoảng cách địa lý. Bạn sẽ không cần dựa vào mạng di động hay wifi để truyền và nhận thông tin.

Trong trường hợp kết nối với động vật, bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù những con vật này không giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra, động vật thường có thể cảm thấy nguy hiểm từ sớm. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn nếu bạn hiểu suy nghĩ của những con vật bên cạnh mình.

Cách luyện thần giao cách cảm trong cuộc sống

Mọi người đều có sẵn khả năng thần giao cách cảm từ khi ra đời. Bạn cần học cách sử dụng khả năng này nếu muốn sử dụng telepathy thành thạo. Một số cách luyện tập bạn có thể thực hành là:

Thư giãn

Khả năng telepathy phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể tập thiền để giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể để dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên, bạn cần rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần để khả năng này được phát triển.

Cởi mở hơn

Bạn cũng nên mở rộng tư duy của mình để tăng cơ hội giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Một tâm trí khép kín ít có khả năng truyền hoặc nhận thông điệp hiệu quả.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

Kiên nhẫn

Nếu bạn muốn thực hành khả năng telepathy, hãy kiên nhẫn vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

Lắng nghe trực giác của mình

Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được tín hiệu từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này ban đầu rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

Khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho một người bằng telepathy, hãy hình dung người nhận thật rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng người nhận đang đứng trước mặt mình và bạn đang gửi cho họ một thông điệp. Bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện với họ qua điện thoại.

Ngăn chặn thần giao cách cảm

Khi luyện tập telepathy đủ lâu, bạn không những có thể xây dựng mối liên kết với người khác mà còn có thể chặn các mối liên kết này. Bạn có thể chặn người khác tương tác qua thần giao cách cảm với mình bằng cách khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó.

Bạn hãy hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu rồi đóng cánh cửa này lại. Đây là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây giao cảm giữa hai bạn quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

Khả năng telepathy giúp bạn cảm nhận được cảm giác và suy nghĩ của người thân hay những người mình yêu quý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn thần giao cách cảm là gì và cách luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống.

Dấu hiệu thần giao cách cảm, và những câu chuyện huyền bí

Nostradamus và Vanga được cho rằng đã cùng tiên đoán chính xác vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ
Nostradamus và Vanga được cho rằng đã cùng tiên đoán chính xác vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ

Thuật ngữ thần giao cách cảm (telepathy) ra đời năm 1882, nó có nguồn gốc từ tiếng Hi Lạp tele (khoảng cách xa), và patheia (cảm giác).

Thần giao cách cảm được giới nghiên cứu xem là một hình thức tri giác ngoại giác quan (extra-sensory perception), còn gọi là ngoại cảm hoặc giác quan thứ sáu.

Có một số khả năng dị thường được cho là các dạng thức khác của ngoại cảm: khả năng thấu thị (clairvoyance) – có thể nhìn thấy những vật ẩn giấu, các sự việc đang xảy ra ở một nơi rất xa; khả năng tiên cảm (precognition) – thấy trước được sự việc sắp xảy ra, cảm nhận được nguy hiểm đang rình rập; khả năng tâm vận (psychokinesis hay telekinesis) – tức là có thể dùng ý chí để di chuyển các vật thể từ xa mà không cần đến sự tiếp xúc vật lý. Nhiều người cho rằng khả năng tiên tri (prophecy) cũng là một dạng thái ngoại cảm.

Khả năng thần giao cách cảm cũng được cho là thường xuất hiện ở các thành viên trong một gia đình có mối quan hệ tình cảm sâu sắc và gắn bó, như giữa cha mẹ và con cái, anh chị em (nhất là những cặp sinh đôi), vợ chồng.

Có một số trường hợp thường thấy và có thể là một dạng thần giao cách cảm, mà người ta thỉnh thoảng gặp phải là cảm giác bất an, bồn chồn như lửa đốt trong lòng khi người thân ở xa qua đời hay gặp tai nạn hiểm nghèo. Có người thì bị giật một bên mi mắt hoặc bắp thịt co giật liên tục khá mạnh trong những trường hợp khá là tương phản (tùy người).

Những cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước được cho rằng có khả năng thần giao cách cảm và thấu thị. Họ như có một mối liên kết vô hình dù ở cách xa nhau hàng ngàn cây số, người này cảm nhận được trạng thái tâm lý của người kia, biết được người kia đang gặp tai nạn, bệnh hoạn hay vừa qua đời.

Hiện tượng thần giao cách cảm nở rộ ở châu Âu và Bắc Mỹ vào giai đoạn hai cuộc chiến tranh thế giới với những trận chiến rất khốc liệt và đẫm máu gây tử vong hàng chục ngàn binh sĩ đôi bên.

Khi đó, có rất nhiều bà vợ nằm mơ, hoặc nhìn thấy người chồng từ mặt trận trở về nói lới vĩnh biệt rồi… biến mất. Điều trùng hợp lạ lùng là thời điểm người vợ nhìn thấy chồng cũng là lúc người chồng hi sinh ngoài mặt trận.

Sự trỗi dậy của Adolf Hitler và Đảng Quốc Xã Đức được cho là đã được Nostradamus báo trước từ thế kỷ 16
Sự trỗi dậy của Adolf Hitler và Đảng Quốc Xã Đức được cho là đã được Nostradamus báo trước từ thế kỷ 16

Về khả năng tiên tri (prophecy), ở châu Âu nổi tiếng nhất là nhà chiêm tinh Nostradamus (1503-1566) ở Pháp vào thế kỷ 16. Quyển sấm Les Propheties do Nostradamus sáng tác năm 1555 (có cập nhật lần cuối năm 1568) với nội dung gồm 942 bài thơ 4 câu được người ta cho là đã dự báo chính xác những biến cố lịch sử quan trọng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 21.

Cho đến nay, những người tin vào Nostradamus vẫn cho rằng ông đã tiên đoán chính chính xác về trận Đại hỏa hoạn đã thiêu rụi thủ đô London (Anh) năm 1666, cuộc Cách mạng Pháp năm 1789, sự trỗi dậy của nhà độc tài Đức Quốc Xã Hitler, hai cuộc thế tranh thế giới, vụ Mỹ ném 2 quả bom hạt nhân xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật năm 1945, vụ các phi hành gia Mỹ đáp xuống Mặt Trăng năm 1969, cái chết của Công nương Diana năm 1997, và vụ không tặc cướp máy bay đâm vào Tòa tháp đôi ở New York ngày 11-9-2001.

Vào thế kỷ 20, người tiên tri nổi tiếng nhất là bà lão mù người Bulgaria Baba Vanga (1911-1996), người bỗng nhiên nảy sinh khả năng tiên tri sau một trận bão lớn làm bà mù cả đôi mắt.

Người ta cho rằng bà đã tiên đoán chính xác những biến cố lịch sử lớn đã xảy ra trong thế kỷ 20 và thập niên đầu của thế kỷ 21, như sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991, thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986, ngày qua đời của Thống chế Liên Xô Josef Stalin năm 1953, vụ chìm tàu ngầm hạt nhân Kursk ở biển Barents năm 2000, vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ.

Về khả năng cách không khiển vật (telekinesis) có thể tác động và di chuyển vật chất từ xa và khả năng thấu thị thì nổi tiếng nhất là nhà ngoại cảm người Do Thái Uri Geller (1946-?) hồi thập niên 70.

Trong thập niên 70, nhà ngoại cảm Uri Geller rất nổi tiếng với khả năng dùng ý chí bẻ cong các vật bằng kim loại
Trong thập niên 70, nhà ngoại cảm Uri Geller rất nổi tiếng với khả năng dùng ý chí bẻ cong các vật bằng kim loại

Geller tuyên bố rằng ông có thể dùng ý chí bẻ cong các cái muỗng, nĩa, mô tả được các vật dụng được cất giấu trong những cái hộp niêm kín. Ông đã nhiều lần biểu diễn trên các chương trình truyền hình từ châu Âu sang Bắc Mỹ.

Trước Uri Geller, ở Liên Xô có bà Ninel Kulagina (1926-1990), vốn là chiến sĩ xe tăng trong Hồng Quân thời thế chiến thứ hai. Sau khi giải ngũ, Kulagina phát hiện ra mình có khả năng điều khiển đồ vật từ xa bằng ý chí mà không cần chạm tay vào.

Khoa học gia Liên Xô Eduard Naumov đang chuẩn bị thực hiện cuộc khảo sát khả năng cách không khiển vật của bà Ninel Kulagina
Khoa học gia Liên Xô Eduard Naumov đang chuẩn bị thực hiện cuộc khảo sát khả năng cách không khiển vật của bà Ninel Kulagina

Truyền thông Liên Xô cho biết đã có đến 40 nhà khoa học Xô Viết tiến hành nghiên cứu khả năng kỳ lạ này của bà.

Trong một số thí nghiệm, Kulagina có thể di chuyển các đồ vật để trên mặt bàn mà không đụng tay vào, tách lòng trắng và lòng đỏ các quả trứng đã đập vỡ ngâm trong thùng nước, di chuyển một bao diêm được đặt trong trong một cái hộp bằng kính.

Ở Ba Lan thì có Miroslaw Magola (1958-?). Ông này có khả năng kỳ lạ là dùng ý chí nâng được các vật dụng nhẹ bằng kim loại và chất liệu khác mà không động tay vào, điều khiển chúng từ xa bay đến gắn chặt vào thân thể ông. Vì thế, người ta đặt cho Miroslaw Magola biệt danh là “Người Nam Châm”.

Ninel Kulagina đang dùng ý nghĩ điều khiển một hộp diêm di chuyển
Ninel Kulagina đang dùng ý nghĩ điều khiển một hộp diêm di chuyển

Thần giao cách cảm trong tình yêu là gì?

Hai người yêu nhau luôn xuất hiện một trạng thái tâm lý “khó hiểu” đó là thần giao cách cảm; nghĩa là họ có thể hiểu được đối phương suy nghĩ và mong muốn điều gì. Thậm chí khi 1 trong 2 người có thể linh cảm được “chuyện không hay” xảy ra với người kia, mặc dù chưa ai nói ra điều gì. Dưới đây là một câu chuyện tình yêu kinh điển giữa 2 người – khẳng định cho việc có thần giao cách cảm trong tình yêu.

Khi Julie Beischel gặp Mark Boccuzzi tại một hội nghị và đồng ý tham gia vào thí nghiệm về thần giao cách cảm, ngay lập tức cô đã cảm thấy những mối liên kết mạnh mẽ với đối tượng, nhưng tất nhiên là vẫn giữ kín trong lòng. Suy cho cùng, họ chỉ là những người lạ mặt. Sau khi đã thành vợ chồng, cả Beischel và Boccuzzi đều cho rằng chính thần giao cách cảm đã kéo họ lại với nhau để cùng rơi vào lưới tình. “Đó là điều mà tôi chưa bao giờ gặp phải”, Beischel cho biết.

Các cặp đôi yêu nhau thường có thần giao cách cảm
Các cặp đôi yêu nhau thường có thần giao cách cảm

Dữ liệu từ cuộc thí nghiệm đã ủng hộ nhận định của Beischel, và hai vợ chồng đã đề nghị Dean Radin, nhà khoa học kỳ cựu của Viện Khoa học trừu tượng (IONS), cũng là người thực hiện cuộc thí nghiệm trên, là người chủ hôn cho mình. Hiện họ cùng viết một quyển sách tựa đề Sự gần gũi tâm linh: Kim chỉ nam cho tình nhân, ghi lại những biện pháp thực tiễn để thực hiện thần giao cách cảm nhằm thắt chặt tình cảm của những người yêu nhau. Thậm chí đôi vợ chồng này còn đề nghị chuyên gia Radin biến cuộc thí nghiệm thành dịch vụ hẹn hò trên thực tế, theo trang deanradin.com.

Theo trang NCBI, lĩnh vực cận tâm lý học (nghiên cứu các hiện tượng thần kinh ngoài lĩnh vực tâm lý bình thường) – có thể là đề tài hết sức khó nuốt cho giới khoa học gia. Họ có thể bị liệt vào nhóm quá khích hoặc tệ nhất là bị đánh đồng với các chiêm tinh gia và những người chuyên hành nghề bói toán. Với lại, những đề tài dạng này làm sao thuyết phục được Viện Y học quốc gia Mỹ chịu tài trợ. Do vậy, không thể trách tại sao nhiều người lại tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy Beischel, một nhà khoa học nghiêm túc với bằng tiến sĩ ngành dược lý và độc học, lại xuất bản sách thuộc dạng “đồng bóng”.

Tuy nhiên, cả Beischel, Radin và nhiều người khác vẫn hết sức tin tưởng vào khả năng của họ trong nỗ lực giải thích chính xác nghi vấn lâu nay: Liệu thần giao cách cảm có thực chăng? Chuyên gia Radin kể lại câu chuyện của nhà khoa học Đức Hans Berger, người đầu tiên ghi lại điện não đồ (EEG) ở người vào năm 1924. Ông này đã ngã xuống từ lưng ngựa và mém chút nữa là nát thây dưới vó của một nhóm ngựa đua. Chị của ông, ở cách đó nhiều cây số, đã linh tính có chuyện chẳng lành và thuyết phục cha mình gửi ngay điện tín thăm hỏi tình hình. Cô này chưa bao giờ chịu gửi điện tín trước đó. Sự trùng hợp trên đã khiến ông Burger vô cùng tò mò, chuyển từ nghiên cứu toán học và thiên văn học sang ngành y với hy vọng có thể phát hiện được nguồn gốc của năng lượng tâm linh đó.

Thần giao cách cảm là việc thấu hiểu suy nghĩ của nhau
Thần giao cách cảm là việc thấu hiểu suy nghĩ của nhau

Gần 100 năm sau, bí ẩn vẫn hoàn bí ẩn, nhưng đã có khoảng 200 cuộc thí nghiệm cho thấy những sự kết nối về tinh thần không phải là sự ngẫu nhiên, dù chẳng giải thích được cơ chế của chúng. Ví dụ, cuộc thí nghiệm về quan hệ giữa Beischel và Boccuzzi: Beischel ngồi trong phòng, không thể thấy Boccuzzi. Boccuzzi được hướng dẫn nhìn chăm chú vào đối tượng phản ánh trên màn hình lúc thấy lúc không.

Dữ liệu cho thấy Beischel có những phản ứng sinh lý khi Boccuzzi thấy được cô, và dao động khi anh không thấy, giống như cơ thể của cô thốt lên rằng: “Ồ, anh ấy đi đâu thế nhỉ?”. Đối tượng càng gần gũi thì ảnh hưởng mạnh hơn giữa những người lạ mặt. Nghiên cứu về tình yêu của chuyên gia Radin, công bố năm 2008, cho thấy việc một người hướng sự chú ý đến người yêu có thể kích hoạt hệ thần kinh của đối tượng.

Với sự trỗi dậy của ngành sinh học lượng tử, chuyên gia Radin có thể bắt đầu lại nỗ lực giải mã về sự tương quan xuất hiện giữa những người không ở gần nhau. Ông cho rằng thần giao cách cảm có vẻ như là một sự ùn tắc về lượng tử: khi các đối tượng có liên quan đang ở khoảng cách mà không có sự tương tác về năng lượng giữa hai điểm. “Chúng tôi vẫn chưa có lời giải thích, nhưng ít nhất nó không còn là điều bất khả thi nữa”, Radin kết luận.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được phần nào thần giao cách cảm là gì; dấu hiệu của thần giao cách cảm; hay cách luyện thần giao cách cảm trong cuộc sống. Giữa những người yêu nhau bao giờ cũng có thần giao cách cảm. Tuy nhiên nó không chiếm quá nhiều suy nghĩ của mỗi người, bởi lẽ điều quan trọng là cả 2 phải cùng nhau tìm hiểu và thấu cảm cho nhau. Đấy mới là tình cảm chân thực và bền vững nhất.

Xem thêm:

Hai người có nhiều điểm tương đồng gọi là gì? 2 người yêu nhau sẽ có điểm tương đồng

Tâm linh tương thông là gì? Khi nào xảy ra tâm linh tương thông? Biểu hiện như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *