Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca

Sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca: Trước khi nói về tác phẩm “Đàn ghi ta của Lor-ca ” chúng ta hãy bàn một chút về phong cách sáng tác cũng như tiêu đề của bài thơ để từ đó hiểu rõ hơn về bài thơ:

– Thanh Thảo có một tư duy giàu chất suy tưởng, mãnh liệt, phóng túng trong cảm xúc và đương nhiên không dễ hiểu vì ít nhiều nhuốm màu sắc tượng trưng, siêu thực.

– Và đặc điểm sáng tác của ông được thể hiện rõ nhất ở bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca “. Bài thơ nói về Lor-ca một thiên tài không chỉ của riêng Tây Ban Nha mà còn là của cả thế giới. Thế nhưng chính vì tài năng xuất chúng của ông đã khiến cuộc đời ông phải gặp muôn vàn những bất trắc để cuối cùng bị chế độ độc tài bắt giam và bắn chết.

Sau khi đã hiểu sơ qua về những vấn đề trên thì bây giờ chúng ta hãy đi đến phần quan trọng nhất: Sơ đồ tư duy: Đàn ghita của Lor-ca: Khắc ghi tiếng đàn

Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca lớp 12 ngắn gọn nhất

1. Gar xi a Lorca

Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 2)

2. Nghệ sĩ tài hoa

Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 3)

Lor-ca một nghệ sĩ dân gian lãng du mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống tinh thần của người dân Tây Ban Nha. Những tác phẩm của ông đã mở mang theo những chân trời mới cho tất cả mọi người đó là thứ nghệ thuật với những giai điệu bay bổng mà chỉ có ở Lor-ca.Thế nhưng người nghệ sĩ ấy lại luôn đơn độc trên con đường của mình.

3. Số phận oan khúc

Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 4)

Dường như lúc bấy giờ cho dù là ở Tây Ban Nha hay ở bất cứ đâu mà chế độc tài thống trị thì cái tài cái say mê đều không được chân trọng, trái lại còn bị đàn áp dẫn tới những người nghệ sĩ sáng tạo ra vẻ đẹp phải gặp những số phận bi thương, oan khuất. Đặc biệt là Lor-ca. Người nghệ sĩ ấy tài hoa là thế nhưng cái ông nhận được lại là sự đàn áp, là cái chết.

4. Sự bất tử của Lor-ca

Sơ đồ tư duy bài Đàn ghi ta của Lor-ca lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 5)

Tóm lại: Cho dù ở đâu đi chăng nữa, thời đại có ra sao thì cái đẹp, sự tài hoa luôn được bất tử hóa cùng thời gian và trường tồn mãi mãi trong lòng người. Lor-ca đã cống hiến cho nghệ thuật, cho con người và khi ông chết đi thì đó là sự giải thoát để mang tên tuổi của ông đến với mọi thế hệ với tất cả mọi người. Để tất cả chúng ta có thể thưởng thức được những điều kì diệu mà Lor-ca muốn gửi gắm vào những tác phẩm của mình. Đó là nét đẹp của Lor-ca – người nghệ sĩ bất tử với cây đàn mãi trường tồn.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *