Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa

Cùng Toploigiai đến với Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoài xa ngắn gọn dễ hiểu ngay nào. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với một tác phẩm mang hơi hướng của sự xa xôi với những chiếc thuyền nhưng ẩn sâu đó là câu chuyện rất hay và hấp dẫn. Vậy nên hãy cùng mở đầu tác phẩm ấy với Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoại xa.

Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa lớp 12 ngắn gọn nhất

Phát hiện 1

1. Chiếc thuyền ngoài xa

Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 2)

Khung cảnh của tác phẩm là một cảnh đất trời, một bức tranh mực tàu của một danh họa thời cổ. Còn tâm trạng là cảm nhận được cái Chân, cái Thiện của cuộc đời, tâm hồn được gột rửa, trong trẻo, tinh khôi.

2. Chiếc thuyền gần bờ

Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 3)

Cảnh tượng xấu xí, tàn nhẫn, độc ác, phi thẩm mĩ, phi nhân tính của người đàn ông từ đó cho thấy cuộc đời không đơn giản xuôi chiều mà luôn tồn tại các mặt đẹp – xấu, thiện – ác.

Phát hiện 2

1. Về người đàn bà

Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 4)

Người đàn bà bề ngoài nghèo đói, thất học, ngoại hình xấu xí nhưng tầm hồn đẹp đẽ tiềm ẩn, khuất lấp: Giàu lòng vị tha và đức hy sinh.

2. Về chánh án Đẩu và về chính mình

Sơ đồ tư duy bài Chiếc thuyền ngoài xa lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 5)

Từ đó ta thấy cần nhìn cuộc đời bằng nhiều cái nhìn đa diện, nhiều chiều, thấu hiểu và mang tính khám phá. Đừng nhầm lẫn giữa hiện tượng với bản chất, đừng vội vàng đánh giá con người ở dáng vẻ bề ngoài.

Tạm kết

Hey! Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoài xa ngắn gọn xin được tạm dừng tại đây. Mong rằng mọi người sẽ cảm thấy có ý với bộ sơ đồ tư duy này của Toploigiai và cùng chờ đợi những bài viết tiếp theo liên quan đến tác phẩm.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *