Phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè?

Bạn phát hiện mình đã mang thai, điều đó thật tuyệt vời phải không nào. Nhưng làm sao để thai nhi phát triển được tốt luôn là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ tương lai, nhất là trong mùa hè này. Vậy phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè, hãy cùng Wikichiase tìm hiểu sâu hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Thông thường những chị em khi mang thai thường hay phơi nắng để bổ sung vitamin D cho cơ thể. Nhưng bạn cần lưu ý rằng ánh nắng vào thời gian từ 6 đến 7 giờ là tốt nhất. Còn ánh nắng vào buổi trưa và chiều là ánh nắng gắt nó làm ảnh hưởng xấu đến da, không những thế còn làm các mẹ bị choáng, mất nước hoặc say nắng.

Chính vì vậy mà các mẹ nên hạn chế tiếp xúc hoặc ở lâu dưới ánh nắng gay gắt nhé. Khi các mẹ đi ra ngoài nên sử dụng những phương pháp chống nắng như áo choàng, che ô hoặc kem chống nắng nhé.

Phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè?

Phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè?

Tránh sử dụng một số thực phẩm

Chúng ta biết rằng, thân nhiệt của bà bầy cao hơn với những người bình thường, chính vì thế vào những ngày hè nắng nóng này các mẹ hãy ăn những đồ ăn thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể. Hãy tránh những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, thực phẩm giàu protein, hoa quả có tính nóng hoặc các loại hạt. Những đồ ăn này không chỉ làm nóng cơ thể mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của em bé và bà bầu nữa đó.

Không nên tắm quá lâu

Như trên đã nói thân nhiệt của các mẹ bầu cao hơn so với bình thường thì mùa hè hẳn là rất khó chịu, chính vì thế mà các bà mẹ rất muốn tắm. Nhưng chúng tôi khuyên bạn có muốn tắm thì cũng chỉ tắm khoảng 15 phút thôi nhé. Vì nếu tắm lâu quá sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng bị hoa mắt, choáng ngất hoặc cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Phụ nữ mang thai cần tránh tắm quá lâu ở mùa hè

Hạn chế uống nước lạnh

Bà bầu nên uống nước nhiều lần trong ngày, nhưng không nên đợi đến khi thấy khát mới uống, vì khi khát tức là co thể bà bầu đang thiếu nước. Ngoài ra các bà bầu cũng nên chú ý rằng không nên uống nước quá lạnh, nhất là sau khi bà bầu đi nắng về vì nước lạnh không làm tăng cảm giác mát mẻ mà chỉ khiến các mạch máu co đột ngột, điều này dễ làm bạn bị cảm và viêm họng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Phụ nữ mang thai cần hạn chế uống nước lạnh ở mùa hè

Tránh ngồi trực tiếp dưới máy lạnh

Trời càng nóng, khiến các bà bầu càng cảm thấy khó chịu, chính vì điều này mà các bà bầu muốn hạ nhiệt bằng sử dụng máy lạnh và cho xuống mức nhiệt độ rất thấp, nhưng các bà bầu nên biết rằng việc đó của các mẹ là tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, bên cạnh đấy việc thay đổi thất thường khiến các mẹ dễ bị cảm cúm. Chính vì vậy mà các mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và cũng không nên ngồi hoặc nằm trực tiếp dưới máy lạnh nhé, vì nó không tốt cho cơ thể.

Phụ nữ mang thai cần tránh ngồi trực tiếp dưới máy lạnh vào mùa hè

Tránh để ra mồ hôi nhiều

Việc ra mồ hôi nhiêu chắc chắn không một mẹ bầu nào thích vì nó gây sự khó chịu, khiến mẹ bầu mất ngủ và cảm lạnh. Chính vì thế mà các mẹ bầu nên mặc những trang phục rộng rãi và thoáng mát nhé.

Phụ nữ mang thai cần tránh để ra mồ hôi nhiều ở mùa hè

Tránh ngồi sai tư thế

Triệu chứng phù chân rất phổ biến trong thai kỳ mỗi khi mẹ bầu ngồi sai tư thế, nhất là tam cá nguyệt thứ ba (giai đoạn mang thai từ tuần thứ 28 đến tuần thứ 42). Cộng với thời tiết nắng nóng, điều này sẽ nghiêm trọng và làm các mẹ bầu mệt mỏi và khó chịu. Chính vì vậy, để hạn chế bị phù chân thì các mẹ nên kê chân trên ghế hoặc đệm khi ngồi và cũng tránh đứng hoặc ngồi quá lâu nhé.

Trên đây là những điều mà các mẹ bầu cần tránh vào mùa hè. Hãy thường xuyên ghé thăm wikichiase hàng ngày để có được những điều bổ ích cho thai nhi nhé.

Bài viết hữu ích :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *