Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa nên ăn gì? Bà bầu mang thai 3 tháng giữa thì nên ăn gì là câu hỏi của rất nhiều thai phụ bởi trong giai đoạn này thai nhi phát triển rất nhanh và nhu cầu dinh dưỡng của mẹ tăng gấp 2 -3 lần so với bình thường, thời gian này tăng từ 3 – 4kg là phù hợp.

Những dưỡng chất mà thai phụ nên bổ sung trong 3 tháng giữa

Ở bài phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì wikichiase đã gửi đến các bạn những dưỡng chất cũng như thực phẩm các mẹ cần bổ sung. Nhưng ở khoảng thời gian đó các thai phụ hay bị buồn nôn còn ở thời kỳ 3 tháng giữa thì cảm giác ấy không còn nhiều nữa và các mẹ cũng quen dần với những thay đổi của hormone. Đây là thời điểm mà các mẹ dễ bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Những dưỡng chất mà thai phụ nên bổ sung trong 3 tháng giữa

Ở tam cá nguyệt thứ hai (được tính từ tuần thứ 14 đến 27 thai kỳ), mỗi bữa các mẹ nên tăng thêm khoảng 300 – 350 calories và mỗi tháng bạn phải tăng thêm 2 – 2,5kg để đảm bảo cho sự phát triển của bé, chính vì thế các thai phụ không nên bỏ qua những dưỡng chất như :

– DHA : DHA đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi, chiếm 20% trọng lượng não bộ và gần 60% chất liệu hình thành lên võng mạc, bên cạnh đấy DHA còn giúp các tế bào thần kinh truyền tin nhanh và chính xác hơn.
– Vitamin D : Vitamin D giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi, phốt pho, giúp phát triển răng và xương cho bé, bạn có thể xem thêm bài viết trẻ sơ sinh hay vặn mình và cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh để biết thêm tầm quan trọng của vitamin D nhé.

– Vitamin A : Ngoài ảnh hưởng đến sự phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương với hệ thần kinh trung ương của bé thì vitamin A còn giúp hạn chế nguy cơ bị hen suyễn của các bé sau khi sinh.

Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa nên ăn gì?

Dưới đây sẽ là những thực phẩm dành cho các bà mẹ đang mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6.

– Sữa và các chế phẩm từ sữa : Phô mai và sữa chua chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của thai phụ hoạt động tốt hơn bình thường. Bên cạnh đấy thì những thực phẩm nên men như sữa chua có thể giúp cơ thế hấp thu những dưỡng chất tốt khác.

– Bơ : Loại trái cây cực tốt cho sự phát triển của thai nhi , bên cạnh đấy nó cũng giúp giảm nghén hiệu quả. Trong quả bơ chứa một lượng lớn Omega-3, Vitamin K, C, B6, Kali và folate.

mang thai 3 thang giua

– Trứng gà : Trong trứng gà có nhiều vitamin D, ngoài ra trong lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin, đây là một trong những dưỡng chất quan trọng đối với sự phất triển trí não của trẻ.

– Cá hồi : Cá hồi không chỉ chứa vitamin D, canxi mà trong cá còn chứa rất nhiều DHA đấy nhé.

– Các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó có chứa nhiều omega-3.

Trên đây là những dưỡng chất cũng như thực phẩm mà mẹ bầu 3 tháng giữa nên bổ sung để thai nhi phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *