Pháp luân công là tốt hay xấu? Sự thật về pháp luân công

Pháp luân công là tốt hay xấu
Pháp luân công là tốt hay xấu

Pháp luân công là tốt hay xấu, sự thật về pháp luân công, có nên tham gia pháp luân công không? – tất cả những bí mật về Pháp luân công được chia sẻ tại wikichiasePháp Luân Công tuy phát triển ngoài xã hội gần 30 năm nhưng sức ảnh hưởng tích cực của nó đã lan rộng khắp thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi rốt cuộc Pháp Luân Công là tốt hay xấu?

Bạn đang tìm hiểu về Pháp Luân Công, nhằm tìm một phương pháp rèn luyện để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Hoặc bạn là một người có tâm cầu đạo muốn tìm một pháp môn chân chính để tu luyện. Hay bạn có người thân hoặc bạn bè đang tập Pháp Luân Công, đã chia sẻ rất nhiều những điều tốt đẹp về pháp môn này. Bạn muốn tìm hiểu môn này thực hư thế nào, Pháp Luân Công có thực sự tốt hay là xấu, tại sao lại có nhiều nguồn thông tin trái chiều đến vậy. Dưới đây là nội dung bài viết có thể giải đáp những khúc mắc của bạn.

Pháp Luân công là gì? Tập pháp luân công có tác dụng gì?

Pháp Luân Công là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân cổ truyền của Trung Quốc, được Ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên truyền rộng ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. “Chân – Thiện – Nhẫn” – đặc tính tối cao của vũ trụ – là các nguyên lý chỉ đạo việc tu luyện Pháp Luân Công. Tu luyện Pháp Luân Công gồm có 2 phần:

Tu tâm tính: Khác với nhiều môn khí công khác hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Công đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo nguyên lý : Chân – Thiện – Nhẫn.

Luyện Thân: Tức là luyện 5 bài công pháp (trong đó có 1 bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết. Giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng … bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng chậm rãi nhưng đầy uy lực.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Công khiến môn khí công này được yêu mến trên toàn thế giới:

– Hoàn toàn miễn phí: việc tham gia vào tu tập Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí, không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào để tham gia môn tập này. Ngay cả kinh sách, tài liệu, audio, video hướng dẫn tu tập cũng hoàn toàn miễn phí. 

– Pháp Luân Công không có tổ chức, không có người đứng đầu ai thích học thì học, không thích học thì thôi hoàn toàn do tự bạn lựa chọn.

– Việc luyện tập khá là tự do, dễ dàng: bạn có thể luyện tập các bài công pháp ở bất cứ đâu và vào bất cứ khi nào có thời gian phù hợp. Không có quy định về hô hấp tập thở, cứ thở một cách bình thường trong khi tập. Bạn có thể tự học, tự tập ở nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ ra các điểm luyện công chung, học pháp chung tại các khu công cộng hoặc công viên, khuôn viên ở gần nhà bạn.

– Hoàn toàn phù hợp với công việc hàng ngày, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội: Bất kỳ ai cũng có thể tu tập môn này từ Quan chức, Doanh nhân, cán bộ nhân viên, đến người lao động, từ các cụ già cho đến các em bé vài tuổi ….Việc tập luyện Pháp Luân Công một cách chân chính khiến mọi thứ xung quanh cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp lên.

Pháp Luân Công là kết hợp cả việc rèn luyện động tác nâng cao sức khỏe thể chất và việc đề cao tâm tính, coi trọng đạo đức và nâng cao sức khỏe tinh thần. Vì vậy người tập không chỉ đạt được thân thể khỏe mạnh về thể chất mà tuyệt vời hơn. Họ còn đạt được sự vui vẻ và nhẹ nhàng, tĩnh tại cho tinh thần.

– Pháp Luân Công vừa là tinh hoa khí công cổ truyền phương đông. Vừa phù hợp với các lý luận khoa học hiện đại phương tây. Các bài giảng Pháp Luân Công tuy rằng nói về các luân lý đạo đức cổ truyền: Chân – Thiện – Nhẫn. Cũng là giá trị phổ quát của nhân loại qua hàng nghìn năm. Nhưng lại được giải thích một cách logic dễ hiểu thông qua ngôn ngữ khoa học hiện đại. Tất cả điều đó làm cho Pháp Luân Công vừa mang màu sắc cổ truyền vừa khoa học. Và phù hợp với con người hiện đại.

Pháp Luân công là tốt hay là xấu? Có nên tập pháp luân công không?

Thông qua định nghĩa và những đặc điểm cả Pháp Luân Công chúng ta đã có cái nhìn tổng quát về Pháp Luân Công như sau:

– Pháp Luân Công là một môn tu luyện dạy con người ta tu tâm, luyện thân giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao đạo đức bản thân, mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội.

– Pháp Luân Công là chính pháp, tu tập hoàn toàn miễn phí, ai thích thì học không thích thì thôi, không lôi kéo cưỡng ép. Trái ngược hẳn với những môn tà pháp khi theo phải mất rất nhiều tiền, cưỡng ép, lôi kéo, dọa dẫm …

– Pháp Luân Công mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho người tập. 

Nguồn gốc gây bệnh là gì? Tây y cho rằng tự bản thân sinh ra, Trung y nói rõ hơn là do khí tắc nghẽn và tinh thần phiền muộn, Phật giáo lý giải rõ nguồn gốc gây bệnh là nghiệp, là làm việc xấu mà gây ra.

Vậy vấn đề lưu thông khí huyết và giữ cho trạng thái tinh thần tốt nhất được coi là quan trọng để giữ thân thể khỏe mạnh. Pháp Luân Công đã đáp ứng được nhu cầu này. Khi học viên biết hướng vào nội tâm mà buông bỏ, khi biết vì người khác mà tha thứ, yêu thương thì đọng lại không còn oán giận, đau khổ, chỉ có thăng hoa về tâm hồn. Mỗi ngày đối với họ là niềm vui, là yêu thương và san sẻ. Chính yếu tố tư tưởng đó đóng vai trò quan trọng đẩy lùi bệnh tật.

Không những thế, 5 bài tập công pháp luyện tập hàng ngày, giúp đả thông kinh mạch, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giải quyết những khí ứ tắc trong thân; bệnh tật vì thế mà nhanh chóng được đẩy lùi

Pháp Luân Công hướng trọng tâm vào tu tâm tính, người ta cần đạt được Chân Thiện Nhẫn trong mọi hoàn cảnh. Nghĩa là, không nói dối, nghĩ xấu, nói sai, nói bất thiện; luôn tìm lỗi sai từ mình, biết nghĩ cho người khác đạt đến tâm thuần tịnh, từ bi; nhẫn được coi là chìa khóa tu tâm, nó có bất công họ vẫn nhẫn nhưng không ủy khuất…

Pháp Luân Công tu Phật, đạt đến viên mãn Phật vị. Vậy pháp môn tu Phật, tu luyện để thay đổi bản thân đến cảnh giới cao của tâm tính, có thể là xấu không? Pháp Luân Công trăm điều tốt, không một tác hại. Đây cũng là Pháp môn thuận tiện nhất, tốt nhất cho tâm tính và sức khỏe, hoàn toàn nên tập.

Khi đọc đến đây tự bạn cũng có thể đánh giá được Pháp Luân Công là tốt hay xấu. Với quan điểm của chúng tôi thì Pháp Luân Công là rất rất tốt. Pháp Luân Công là một môn tu luyện chân chính mà cả thế giới đang theo học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tu tập Pháp môn này.

Có nên tập pháp luân công không
Có nên tập pháp luân công không

Các luồng quan điểm xung quanh Pháp Luân công

Pháp Luân Công có phải ký sinh trùng của Phật giáo?

Có bài viết cho rằng Pháp Luân Công là ký sinh trùng mà vật chủ là Phật Giáo, là ăn cắp khái niệm, tri thức của đạo Phật, mượn danh Phật Pháp để tuyên truyền Phật gia; rằng bản chất của Pháp Luân Công là tà đạo, nguy hiểm.

Thực hư thế nào? Nhiều người hễ nói đến chữ Phật thì liên tưởng ngay đến Phật giáo, hễ nói đến Phật gia nghĩ ngay Phật giáo; nói đến Phật Pháp coi là của Phật Thích Ca, cũng coi kinh thư của Phật giáo là Pháp…

Sự thực Phật giáo chỉ là bộ phận nhỏ của Phật Pháp, không đại diện cho Phật Pháp. Phật giáo cũng không chỉ do Thích Ca Mâu Ni truyền. Trong lịch sử nhân loại có nhiều Phật giáo khác tồn tại, họ không coi Phật Thích Ca là giáo chủ. Ví dụ: Hoàng giáo của Phật giáo Tây Tạng, Bạch giáo của Tạng truyền Phật giáo…

Vũ trụ này quá mênh mang và to lớn, có những điều vượt khỏi suy nghĩ, hiểu biết của con người. Phật trong vũ trụ cũng tầng tầng, lớp lớp cao thấp. Phật Thích Ca Mâu Ni không phải vị Phật duy nhất. Mỗi vị Phật khi độ nhân đều truyền ra Pháp của mình.Vì cùng thể hệ Phật gia nên có những khái niệm giống nhau, nhưng phương pháp độ nhân là khác nhau. Phật Pháp tạo ra Phật chứ không phải Phật tạo ra Phật Pháp.

Nếu cho rằng Pháp Luân Công là ký sinh trên vật chủ Phật giáo, thì chẳng phải coi Phật giáo là độc tôn duy nhất, đây là nhận thức chưa thực sự sâu sắc và đúng đắn.

Tại sao chính quyền Trung Quốc lại đàn áp Pháp Luân Công?

Có 3 lý do cơ bản được cho là chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công:

Thứ nhất, Pháp môn này phát triển quá nhanh về số lượng. Chỉ bằng hình thức tâm truyền tâm, người truyền người vì lợi ích quá tốt đẹp về sức khỏe và tâm tính nên trong 4 năm ngắn ngủi, số người tập tại Trung Quốc lên hàng trăm triệu người. Đảng cầm quyền duy nhất sợ số đông có thể gây ra xáo trộn trong xã hội.

Thứ hai, Pháp Luân Công đi ngược lại về ý thức hệ của Đảng. Trung Cộng tuyên truyền vô thần luận, ép người dân không tin Thần Phật, không tin nhân quả báo ứng, làm đạo đức con người tha hóa. Điều đó khiến nó dễ dàng tẩy não, uy hiến và thống trị người dân.

Thứ ba, lòng đố kỵ của nhà cầm quyền Giang Trạch Dân. Đây được coi là điều then chốt nhất. Lòng đố kỵ, tâm địa độc ác, mưu cầu chính trị, củng cố địa vị khiến ông ta bất chấp tất cả, ra tay đàn áp dã man những học viên lương thiện.

Pháp Luân Công có phải là tà đạo?

Chính đạo là khuyên dạy con người làm điều tốt, hướng thiện, tin nhân quả báo ứng, quay về giá trị truyền thống, buông bỏ danh-lợi-tình. Mọi hoạt động của giáo phái chính đạo đều là tự nguyện, không lôi kéo, thu tiền, coi trọng sinh mệnh, luôn lấy cảnh giới cao mà đối đãi… Đạo nào ngược lại với điều này là tà giáo. Pháp Luân Công có đầy đủ yếu tố của một chính đạo chân chính.

Học viên Pháp Luân Công bỏ thờ cúng tổ tiên và không đi chùa

Đây là thông tin hoàn toàn là hiểu nhầm. Tu luyện Pháp Luân Công trở thành người tốt từ gia đình cho đến xã hội; đối cha mẹ phải hiếu thảo, cung dưỡng; đối công việc xã hội phải tận tâm, làm tốt, không cầu danh cầu lợi. Tập pháp Luân Công không yêu cầu học viên bỏ thờ cúng tổ tiên và không được đi chùa, cũng không bắt phải thờ ai. Việc thờ cúng và đi chùa hoàn toàn là cách ứng xử của mỗi cá nhân, không liên quan đến việc tu luyện Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công có phải là tôn giáo

Tôn giáo phải có hình thức, lễ nghi tôn giáo như có nơi thờ tự, cơ sở, có bái sư, người đứng đầu, có thể tồn tiền, tồn vật, có tổ chức, điều lệ,… Pháp Luân Công không có điều này, nó đơn thuần chỉ là tín ngưỡng. Tín ngưỡng lại tùy mỗi người có niềm tin mức độ khác nhau, nên không có bắt buộc. Ai muốn tập thì tập, rời đi lúc nào tùy ý, còn tu luyện là nghiêm túc, tu tâm là nghiêm túc… Vậy nên, Pháp Luân Công không phải tôn giáo.

Tập Pháp Luân Công có bị tâm thần, tẩu hỏa nhập ma?

Tẩu hỏa nhập ma là điều không bao giờ xảy ra khi tu luyện. Đây chỉ là cụm từ được miêu tả cường điệu trong điện ảnh.

Học viên tu luyện lại càng không tâm thần. Những người có tiền sử bệnh tâm thần không khuyến khích tu luyện vì họ không làm chủ được bản thân. Pháp Luân Công yêu cầu nghiêm khắc việc làm chủ bản thân để tu tâm; họ càng tu càng minh bạch và thanh tỉnh nên không có chuyện tâm thần ở đây. Câu nói này là sự sự ác ý, đánh đồng và quy chụp.

Pháp Luân Công vốn dĩ tốt như vậy tại sao hiện này có nhiều nguồn thông tin trái chiều như trên? Bạn có thể nghiên cứu hay tìm hiểu tất các các kinh sách của Pháp Luân Công, tuyệt đối không có một chút nội dung nào dạy con người ta làm việc xấu cả. Như vậy tại sao có các thông tin tiêu cực như vậy. Chúng ta có thể lý giải trên một quan điểm sau:

– Một là có những kẻ xấu cố ý tạo dựng sự việc giả, bằng chứng giả. Rồi tuyên truyền, vu khống, … nhằm đạt được những mục đích riêng của họ.

– Hai là những người bị tuyên truyền tẩy não…vô tình truyền đi những thông tin vu khống, giả dối kia cho những người khác.

– Ba là có một số người cũng học Pháp Luân Công nhưng không chiểu theo pháp: tu tâm, hướng thiện. Mà lại đi làm ngược lại, làm ra những việc sai lệch, cực đoan … Khiến mọi người hiểu nhầm về Pháp Luân Công

Như chúng ta đều biết rằng mọi sự vật hiện tượng đều có 2 mặt đối lập: Có chính thì có tà, có phật có ma, có người tốt thì có người xấu. Ngay trên bản thân chúng ta cũng có mặt thiện mặt ác. Ngoài ra nhiều người còn bị dẫn động tuyên truyền lừa dối của những kẻ xấu. Biến cái tốt thành cái xấu, cái xấu thành cái tốt, điên đảo thị phi. Nhưng có đặc điểm cố hữu ai ai cũng nhận mình là tốt không ai nhận mình là xấu cả. Vì vậy chúng ta cần phải thoát ra ngoài sự việc. Tự mình suy nghĩ tìm hiểu một cách độc lập. Sau đó mới đánh giá được sự việc đó một cách khách quan.

Như vậy đối với những người xấu, hay những người bị tuyên truyền lừa dối. Khi họ nhìn nhận về Pháp Luân Công. Họ chưa cần tìm hiểu kĩ thì đã đánh giá Pháp Luân Công là xấu vì nếu đánh giá Pháp Luân Công là tốt họ đã tự nhận mình là người xấu mất rồi. Ví dụ chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao ĐCS Trung Quốc lại bức hại Pháp Luân Công. Trong khi đó các nước trên thế giới lại đang khuyến khích môn tập này.

Đối với Pháp Luân Công ở Việt Nam được coi như một một rèn luyện thân thể. Người dân vẫn được tự do tu tập tại nhà và tại các điểm công cộng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tu tập. Tuy nhiên tại một số địa phương cục bộ do chưa tìm hiểu kĩ về Pháp Luân Công, nên dẫn tới có những hành xử không đúng và đáng tiếc với Pháp Luân Công. 

Trên đây là những giải thích thấu đáo cho câu hỏi Pháp Luân công là tốt hay xấu. Nếu bạn có ý định chọn một phương thức nào đó để tu tập về tinh thần và sức khỏe, thì Pháp Luân công là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp. 

Xem thêm:

Niệm Phật chuyển hóa tế bào ung thư có thật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *