Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung – Văn nghị luận 12 hay nhất

Hướng dẫn lập dàn ý và các bài văn mẫu tham khảo chủ đề Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung ngắn gọn, hay nhất. Tuyển tập loạt bài văn mẫu 12 nghị luận xã hội hay, chi tiết, đầy đủ.

Bài mẫu Nghị luận Tình người trong đợt lũ lụt miền trung

     Có một điều kỳ diệu luôn xảy đến với những người thực sự biết yêu thương là khi họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều. Tình người trong cuộc sống cũng giống như nước đối với cây cối; không có nước, cây cối sẽ héo rũ, không có tình người, nhân loại sẽ diệt vong.

     Tình người hay chính là mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa người với người, là sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn è Đây là một tình cảm đáng quý, đáng trân trọng.

     Tình người trong cuộc sống biểu hiện ở sự tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn; sự động viên, khích lệ, lời an ủi, những cử chỉ quan tâm, chăm sóc…

     Không có cái gì khác quan trọng hơn tình người trong cuộc sống người. Tình người thắm thiết giúp con người vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Khi nhân dân miền trung điêu đứng bởi bão lũ, đồng bào ta khắp cả nước chung tay góp sức ủng hộ, giúp đồng bào miền trung vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất để khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Tấm lòng nhân ái của nhân dân cả nước là động lực lớn giúp đồng bào miền trung lấy lại niềm tin, tiếp tục vươn lên hoạn nạn. Khi những dòng người tỵ nạn từ Trung Đông, châu Phi đổ về Châu Âu, nhiều nước mở rộng của đón nhận họ, mang lại cho họ cơ hội lớn tìm kiếm cuộc sống mới.

     Nếu sống mà không có tin người, có lẽ đã có biết bao thảm cảnh đã xảy ra trên mặt đất này. Thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, nước Mỹ muốn dùng những vũ khí hủy diệt để khuất phục dân tộc ta. Những người Mỹ tiến bộ và nhân dân thế giới đã dũng cảm đứng lên đấu tranh ngăn chặn, không cho chúng tiếp tục gieo rắc tội ác đối với một dân tộc hiền hòa, yêu tự do và bình. Nhờ thế nào, nhân dân ta đã tránh được thảm họa khủng khiếp mà đế quốc Mỹ có thể gây ra như ở Hyrosima và Nagarsaki Nhật Bản.

     Chính tình người ấm áp đã khiến cho nhiều cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn. Những người phản đối chiến tranh Việt Nam ở Mỹ đã cài hoa lên súng của cảnh sát, truyền đi thông điệp về yêu thương, về hòa bình. Bác sĩ Yersin đã dành gần trọn cuộc đời để sống ở Việt Nam, tìm kiếm nhiều giải pháp giúp nhân dân Việt Nam chống lại bệnh tật. Tỉ phú Bill Gates dành phần lớn tài sản để làm từ thiện, xây dựng trường học, bệnh viện giúp đỡ các nước Châu Phi… Tất cả chỉ vì tình người mà không quản ngại hy sinh.

     Tình người giúp hàn gắn nỗi đau, mang đến hòa bình, phát triển. Khi hòa bình lặp lại, những người lính Mỹ trở về thăm Việt Nam quay lại thăm, xin lỗi và trao trả kỉ vật chiến tranh cho gia đình những người lính Việt Nam è Những người lính Mỹ nhận được sự thanh thản trong tâm hồn và những gia đình Việt Nam nhận được sự bình yên của lòng bao dung.

     Tình người là yêu thương, trân trọng lẫn nhau nhưng tình người không phải là sự dung túng cho cái ác. Khi ta bao che cho tội lỗi của một ai đó thì đó không phải là tình người, mà đó là tiếp tay cho cái xấu phát triển làm hại xã hội. Những người vô cảm, không biết quan tâm, giúp đỡ người khác; những người lừa đảo, lợi dụng tình người để chuộc lợi cá nhân; những người yêu thương mù quáng, dung túng cho kẻ ác… thật đáng lên án và trừng trị để bảo vẹ tình người trên mặt đất này.

     Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Hãy luôn biết sống vì người khác; biết cho đi mà không cần nhận lại; biết cống hiến hơn là thụ hưởng. Hãy giữ trái tim không bao giờ chai cứng, và tâm tính không bao giờ kiệt sức, và bàn tay không bao giờ gây sự tổn thương.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *