Ngày 21 tháng 7 là ngày gì? Cung, mệnh của người sinh 21/7

Ngày 21 tháng 7 là ngày gì
Ngày 21 tháng 7 là ngày gì

Ngày 21 tháng 7 là ngày gì – câu trả lời có tại Wikichiase. Trong tháng 7 có rất nhiều sự kiện đặc biệt với người dân Việt Nam ta như là ngày thương binh liệt sỹ (27 tháng 7) hay là Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12 tháng 7). Vậy còn ngày 21 tháng 7 là ngày gì? Ngày đó có gì đặc biệt hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Ngày 21 tháng 7 là ngày gì? Các cách hiểu khác nhau về ngày 21/7

Ngày 21 tháng 7 thuộc cung Cự Giải trong 12 Cung Hoàng Đạo

Ngày 21 tháng 7 là ngày thứ 202 trong lịch Gregory (hay còn gọi là Dương Lịch) và là ngày thứ 203 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory.

Theo nghi lễ cổ truyền, ngày 21 tháng 7 (Âm lịch) là ngày giỗ Bác

Đã thành thông lệ, hàng năm vào ngày 21 tháng 7 (âm lịch) Lễ giỗ Bác lại được tổ chức trang trọng theo nghi lễ cổ truyền của Dân tộc với tất cả tấm lòng thành kính, biết ơn công lao trời biển tới Người

Cúng giỗ người đã khuất là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt được thực hiện trong mỗi gia đình từ ngàn xưa, đây là dịp để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Vì vậy, như thành thông lệ, hàng năm vào ngày 21 tháng 7 (âm lịch), Lễ giỗ Bác – Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng theo nghi lễ cổ truyền của Dân tộc với tất cả tấm lòng thành kính, biết ơn công lao trời biển của Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Suốt cả cuộc đời, Người cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Ngày 2/9/1969 (tức ngày 21 tháng 7 âm lịch), Người đã mãi mãi ra đi về cõi vĩnh hằng. Sự ra đi của Người đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn Đảng, toàn dân ta và bạn bè quốc tế.

50 năm Người đã đi xa, nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam trong ngày giỗ này, hình bóng Người vẫn còn sống mãi. Vào ngày này, nhiều tổ chức, nhiều gia đình đã chọn nhiều cách thể hiện lòng biết ơn khác nhau, nhưng trên tất cả, đó chính là tấm lòng thành kính, tri ân với Bác.

Dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng mỗi người con đất Việt luôn tưởng nhớ công ơn vô hạn, những gì mà Người đã dành cho non sông, đất nước, tấm lòng và tình cảm của Bác đi sâu vào tâm thức của mỗi người dân và nhiều nơi trên thế giới. Điều này đã trở thành truyền thống, đạo lý, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, như sinh thời Người hằng mong muốn.

Ngày 21 tháng 7 là Ngày Tam Nương

Trước đây, Trên mạng Facebook xuất hiện thông tin ngày đại kỵ rằng 18/06/2016 âm lịch, tức ngày 21/7/2016 dương lịch là Ngày Cõi âm mở cửa báo nghiệp, ngày nguy hiểm và tai ương nhất trong vòng 50 năm qua. Bởi vì theo sự sắp đặt của Ngũ Hành Thiên Vận Tinh Quân cứ 50 năm xuất hiện 1 ngày đó gọi là ngày Tam Nương hay còn gọi là ngày Ai Oán.

Tuy nhiên, xét theo Âm lịch, thì ngày 18 âm lịch cũng chỉ là một ngày Tam nương bình thường như các ngày Tam nương khác, ngày Tam nương thì được coi là ngày không tốt, nhưng tháng Âm lịch nào cũng có đến 6 ngày Tam nương, vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch hàng tháng, nên ngày 18/6 âm lịch, hay 21 tháng 7 dương lịch cũng chỉ là một ngày bình thường như các ngày khác, không có gì đáng lo cả.

Ngày tam nương, còn gọi là Tam nương nhật, hoặc ngày Ba người đàn bà (gồm Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự), theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày xấu. Do đó, mỗi khi khởi sự làm một việc quan trọng như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà, v.v… để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh khởi sự vào các ngày tam nương, gồm sáu ngày trong một tháng âm lịch, là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 (trong mỗi tháng âm lịch).

Tam nương là Ba người đàn bà. Theo dân gian Trung Quốc, tam nương gồm ba nàng Muội Hỉ và Bao Tự. Hầu hết sách sử Trung Quốc đều kết tội ba giai nhân tuyệt sắc này là nguyên nhân làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu vào trước Công nguyên (TCN).

Vua U (Nhà Chu) si mê nàng Bao Tự nhưng chưa bao giờ thấy nàng cười, ra lệnh ai làm nàng cười sẽ được thưởng ngàn lạng vàng. Nhà thơ Lý Bạch viết: Mỹ nhân nhất tiếu hoán thiên kim (Ngàn vàng đổi lấy một nụ cười người đẹp). Nàng thích nghe tiếng lụa bị xé, vua U cho xé lụa ngày đêm để nàng vui, thậm chí còn cho đốt lửa trên các hỏa đài để đánh lừa các chư hầu đem quân về cứu Thiên tử nhà Chu (vua U). Bao Tự đứng trên lầu cao, nhìn cảnh chư hầu mắc lỡm, cười ngặt nghẽo. Hậu quả, khi bị quân Khuyển Nhung vây khổn nguy ngập, vua U cho đốt lửa trên hỏa đài thì các chư hầu không thèm về cứu vì đinh ninh là trò lừa bịp cốt làm vui lòng người đẹp.

Theo dân gian Trung Quốc, ngày Tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung của ba ông vua bị mang tiếng là rất hiếu sắc, tham dâm, bạo ngược vô đạo nói trên. Nhưng vì sao chỉ có ba nàng mà lại kể ra sáu ngày nhập cung, ngày nào liên quan tới nàng nào, thì xưa nay chẳng thấy ai giải thích.

Dù hoang đường nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam, ảnh hưởng tới không ít quần chúng xưa nay. Thiếu cơ sở khoa học, thiếu bằng chứng xác thực, nhưng thói thường vẫn cho rằng có kiêng có lành.

Người sinh ngày 21/7 có cung mệnh như thế nào
Người sinh ngày 21/7 có cung mệnh như thế nào

Sự kiện ngày 21 tháng 7 theo các năm

356 TCN – Đền Artemis bị lửa thiêu hủy.

230 – Giáo hoàng Pontianô kế nhiệm giáo hoàng Urbanus I và là vị Giáo hoàng thứ 18 của giáo hội Công giáo.

710 – Công chúa Thái Bình và Lâm Tri vương Lý Long Cơ làm binh biến giết chết Vi hoàng hậu của triều Đường, chấm dứt mưu đồ xưng đế của bà.

1645 – Nhiếp chính vương Đa Nhĩ Cổn của nhà Thanh ban một chiếu chỉ lệnh cho toàn bộ nam giới người Hán phải cạo tóc ở trán và tết phần tóc còn lại theo phong tục của người Mãn.

1762 – Quân đội Phổ do vua Friedrich Đại đế chỉ huy đánh bại quân đội Áo trong Trận Burkersdorf.

1786 – Quân Tây Sơn do Nguyễn Huệ chỉ huy tiến vào Thăng Long, lật đổ quyền cai trị thực tế hơn 200 năm của họ Trịnh ở miền Bắc Đại Việt.

1762 – Chiến tranh Bảy năm: Quân đội Phổ do vua Friedrich Đại đế chỉ huy đánh bại quân đội Áo trong trận Burkersdorf tại Ba Lan ngày nay.

1940 – Ba nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết là Estonia, Latvia, Litva được thành lập, và đều được sáp nhập với Liên Xô trong tháng sau.

1954 – Chiến tranh Đông Dương: Hiệp định Genève về khôi phục hòa bình ở Đông Dương ra tuyên bố cuối cùng.

1970 – Sau 11 năm xây dựng, đập Aswan trên sông Nin tại Ai Cập được hoàn thành.

2007 – Harry Potter và Bảo bối Tử thần được phát hành, là truyện cuối cùng của loạt truyện Harry Potter, và là sách bán chạy nhất trong lịch sử.

2013 – Philippe trở thành Quốc vương Bỉ.

Những người nổi tiếng sinh ngày 21 tháng 7

356 TCN – Alexandros Đại Đế (mất năm 323 TCN)

541 – Tùy Văn Đế, người sáng lập và hoàng đế đầu tiên của nhà Tuỳ trong lịch sử Trung Quốc

628 – Đường Cao Tông, Hoàng đế thứ ba của triều đại nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc

1899 – Ernest Hemingway, nhà văn Mỹ nổi tiếng, đoạt giải Nobel văn chương năm 1954 (mất năm 1961)

1968 – Brandi Chastain, nữ cầu thủ bóng đá người Mỹ

1981 – Blake Lewis, ca sĩ người Mỹ

1995 – Baekho, ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc NU’EST

1992 – Hàn Đông Quân, diễn viên người Trung Quốc

2000 – Aisha, ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc Everglow

Những người nổi tiếng mất ngày 21/7

1853 – Nguyễn Phúc Hồng Bàng, hoàng tử con vua Thiệu Trị.

1944 – Claus von Stauffenberg, đại tá của quân đội Đức Quốc xã

1973 – Nhạc sĩ Anh Thy

2013 – Wanbi Tuấn Anh, là một nam ca sĩ người Việt Nam.

Sinh ngày 21 tháng 7 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Sinh ngày 21/7 thuộc cung gì?

Người sinh ngày 21 tháng 7 thuộc cung Cự giải ( 22/6 – 22/7). Người sinh ngày này thường rất kiên cường, trung thành, có trí tưởng tượng phong phú, đôi khi họ cũng là người khá bi quan và dễ bị lôi kéo.

Sinh ngày 21/7 thuộc mệnh gì?

Nếu xét theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, có 5 hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. Vì vậy, để biết mệnh ngũ hành của bản thân thì bạn cần biết được năm sinh của mình gọi là gì. Ví dụ: Sinh năm 1992 là Nhâm Thân, năm 2003 là Quý Mùi,…

Đánh giá ngày tốt xấu

Ngày 21/7/2021 dương lịch (12/6/2021 âm lịch) là ngày tốt với người tuổi Dần, Tuất nhưng lại là ngày xấu với người tuổi Tý, Mão, Dậu.

Ngày 21/7/2021 là ngày Tiểu cát (tiểu là nhỏ, cát là thuận lợi, tốt lành, tiểu cát có nghĩa điều tốt lành, điều may mắn nhỏ). Nếu làm việc lớn vào ngày tiểu cát hoặc giờ đại cát thì thường sẽ được người âm độ trì, che chở.

Theo lịch xuất hành của cụ Khổng Minh, ngày 21/7/2021 còn là ngày Bạch Hổ Túc ý chỉ vào ngày này không nên đi xa, làm việc gì cũng không thành công.

Mỗi ngày đều đáng quý, hãy chắc chắn rằng bạn học được những điều mới mẻ mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng những chia trẻ trên đây đã giúp bạn học thêm được những kiến thức mới về ngày 27/7 và giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát để trả lời cho câu hỏi ngày 21 tháng 7 là ngày gì.

Xem thêm:

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà? Cách thờ tượng Phật chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *