Mở bài Vợ Nhặt hay nhất – Văn mẫu 12 hay nhất

Tổng hợp Top 3 Mở bài Vợ Nhặt hay nhất, nâng cao. Hướng dẫn viết Mở bài Vợ nhặt nâng cao cho học sinh giỏi

Mở bài Vợ Nhặt nâng cao

Mở bài Vợ Nhặt hay nhất - Top 3 bài

Cách mạng tháng 8 thành công đã mở ra một kỳ nguyên mới cho dân tộc, đổi đời cho biết bao con người đang khốn khổ nhưng dư âm nặng nề của nan  đói thê thảm năm 1945 thì khó có thể xóa mờ trong tâm trí của người Việt Nam. Với tác  phẩm Vợ Nhặt nhà văn Kim Lân đã làm hiện lên trước mắt người đọc một bức tranh sinh động về hiện thực thê thảm ấy và lạ thay, giữa khoảng trống lay lắt, tối tăm của cuộc sống đói nghèo nhà văn đã cho ta thấy được tấm lòng của những con người đói khổ dù đang bị cái đói, cái chết rình rập nhưng họ vẫn cưu mang, đùm bọc, yêu thương và san sẻ, cùng hướng về sự sống, về hạnh phúc và tương lai.

Mở bài Vợ Nhặt hay nhất

Ai đó từng nói rằng “ Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn.”. Bởi nói như nhà văn Nguyễn Khải “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc bắt nguồn từ những gian khổ hy sinh. Ở đời không có con đường cùng chỉ có những ranh giới điều cốt yếu là phải có đủ sức mạnh để bước qua ranh giới đó.” . Đọc truyện ngắn “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân ta càng hiểu sâu sắc và thấm thía hơn chân lý đó. Ta không khỏi xót xa, ngậm ngùi thương cho hoàn cảnh éo le, mừng vui cho niềm tin của con người vào tương lai mới mà còn rưng rức trước tình cảm yêu thương của hơi ấm gia đình. Vậy hãy đi sâu vào phân tích tác phẩm để thấy giá trị hiện thực và tư tưởng nhân đạo của nhà văn.

Mở bài Vợ Nhặt ngắn gọn

Nhà văn Kim Lân là minh chứng cho chân lý “quý hồ tinh bất quý hồ đa” trong nghệ thuật. Ông là một trong số những gương mặt đứng ở hàng đầu trong số các cây bút  văn xuôi “ viết ít mà càng ngày càng được khâm phục rất nhiều” . Nhắc đến Kim Lân không thể không nhắc đến tác phẩm văn xuôi xếp vào loại gần như “thần bút”  là truyện ngắn Vợ nhặt. Trong tác phẩm bức tranh của nạn đói khủng khiếp dường như đã thấm vào từng cảnh vật. Đọc truyện ngắn a không khỏi xót xa, ngậm ngùi thương cho hoàn cảnh éo le, cảm động bởi tình cảm giữa các nhân vật mà còn mừng vui cho niềm tin của con người về tương lai mới.

Các bài viết liên quan:

  • Soạn bài: Vợ nhặt (Hay nhất)
  • Soạn bài: Vợ nhặt (ngắn nhất)

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *