Mở bài Thương Vợ (Top 3 bài mẫu)

         Thương vợ là một bài thơ chất chứa những ưu tư sâu đằm và sự biết ơn mà Tú Xương dành cho người vợ thân thương đáng kính của mình. Hãy cùng tham khảo mở bài dưới đây.

Mở bài Thương Vợ (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Thương Vợ – Bài mẫu 1

Thơ Tú Xương là thơ trào phúng, vì thế mà những câu thơ vang lên lúc nào cũng chua chát sắc lạnh như thủy tinh để châm chọc cái xã hội kim tiền giả dối. Thế nhưng, bên cạnh mảng thơ trào phúng, thì Thương vợ dường như là một mạch cảm xúc riêng, Tú Xương trân trọng gửi đến người vợ tần tảo hi sinh vì mình.

Mở bài Thương Vợ – Bài mẫu 2

Thương vợ là những vần thơ vừa châm biếm chua cay xã hội phong kiến, vừa là những vần thơ Tú Xương trào phúng chính mình. Để từ đó, nhà thơ bày tỏ niềm thương và tấm lòng biết ơn đến bà Tú – người vợ một nắng hai sương đã hi sinh cả cuộc đời vì Tú Xương.

Mở bài Thương Vợ – Bài mẫu 3

Ai đó từng nói nếu thơ trào phúng của Nguyễn Khuyến sâu đằm chu cay, thì thơ Tú Xương là những mảnh thủy tinh sắc nhọn, chọn thẳng vào xã hội giả dối và tàn ác lúc bấy giờ. Nhưng trong sự nghiệp thơ của mình, Thương Vợ có lẽ vẫn là một mạch nguồn riêng nhất, chất chứa những suy tư và xúc cảm chân thành của Tú Xương gửi đến người vợ của mình.

Tham khảo: 

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *