Mở bài Rừng xà nu đơn giản, hay nhất – Văn mẫu 12 hay nhất

Nguyễn Trung Thành với Rừng xà nu đã góp thêm một nét đẹp cho văn học Việt Nam thời kì kháng chiến, cho những tác phẩm mang khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn. Hãy cùng tham khảo các cách Mở bài Rừng xà nu đơn giản, hay nhất cho bài viết này nhé.

Mở bài Rừng xà nu (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 12 hay nhất

Mở bài Rừng xà nu – Bài mẫu 1

Nếu Nguyễn Tuân là người suốt đời đi tìm cái đẹp, thì Nguyễn Trung Thành là người suốt đời đi tìm cái hùng mà Rừng xà nu là một tác phẩm tiêu biểu như thế. Qua đó, nhà văn thể hiện vẻ đẹp của tâm hồn người dân Tây Nguyên  và đồng thời thể hiện tình yêu nước được trao truyền, tiếp nối qua các thế hệ từ cụ Mết, đến Tnu, bé Heng…tất cả như một mạch nguồn sâu lắng chảy tràn trong tâm hồn họ.

Mở bài Rừng xà nu – Bài mẫu 2

Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm mang đậm khung hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn. Ở đó, nhà văn xây dựng hình tượng nhân vật trung tâm Tnú như biểu tượng cho khát vọng, vẻ đẹp lí tưởng của cộng đồng, và khắc họa thành công vẻ đẹp tâm hồn của người dân làng Xô Man- những thế hệ yêu nước nồng nàn, mãnh liệt, trung thành với sự nghiệp cách mạng và khao khát sự tự do như cánh chim đại ngàn của núi rừng Tây Nguyên.

Mở bài Rừng xà nu – Bài mẫu 3

Mỗi tác phẩm đều ra đời trong một bối cảnh lịch sử, thời đại và mang trong mình hơi thở của thời đại ấy. Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành đã ra đời trong bối cảnh lịch sử dân tộc hào hùng, vì thế mà dường như tác phẩm cũng nhuốm mình trong bầu không khí lịch sử thiêng liêng của dân tộc. Ở đó, nhà văn khắc họa thành công những hình tượng nhân vật mang đậm phẩm chất vẻ đẹp của cộng đồng dân tộc, từ đó gửi gắm những thông điệp về thời kỳ lịch sử hào hùng lúc bấy giờ của cha ông.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *