Mở bài Người lái đò sông Đà (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 12 hay nhất

           Ngòi bút tài hoa của Nguyễn Tuân trong Người lái đò sông Đà đã tạo nên những trang hoa tờ hoa mang đậm dấu triện của riêng mình. Hãy cùng tham khảo cách mở bài mới mẻ nhất cho văn bản này nhé.

Mở bài Người lái đò sông Đà (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 12 hay nhất

Mở bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 1

Người ta nói Nguyễn Tuân là người lữ khách suốt đời đi tìm cái đẹp, hơn nữa là cái đẹp độc đáo, phi thường. Có thể bằng chiếc thuyền tâm hồn có mái chèo là ngòi bút, thông qua  Người lái đò sông Đà, Nguyễn Tuân đã rất người đọc đi vào xứ sở của cái đẹp. Cái đẹp của thiên nhiên sông nước và cái đẹp từ chất vàng mười trong tâm hồn con người.

Mở bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 2

Mỗi nhà văn, nhà thơ dường như đều bắt nguồn cảm hứng của mình từ dòng chảy sông nước của quê hương, với Nguyễn Tuân – một tâm hồn ưa cái đẹp độc đáo, phi thường thì ông không chỉ mượn những dòng chảy làm cảm hứng. Mà còn khao khát đi để khám phá, kiếm tìm, để tìm thấy chất vàng mười trong thiên nhiên và tâm hồn con người Tây Bắc. Người lái đò sông Đà đã ra đời như thế, và qua thời gian, nó đã càng chứng tỏ ngòi bút xuất sắc tài hoa hơn người của Nguyễn.

Mở bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 3

Mỗi nhà văn khi bước lên văn đàn, là sự cất tiếng của một điệu hồn riêng. Họ mang nét riêng ấy của mình vào từng trang văn, trang thơ để in dấu triện riêng trong lòng độc giả. Đó cũng là chiêm nghiệm cả đời văn Nguyễn Tuân khi sáng tạo văn học, và bởi thế mà Nguyễn đã chơi ngông lắm trong nghệ thuật để khẳng định cá tính độc đáo của chính mình. Mà có thể nói Người lái đò sông Đà là tác phẩm thể hiện rất rõ phong cách nghệ thuật của nhà văn từ cách chọn đề tài, đến sự tài hoa trong ngòi bút, sự am tường, uyên bác về con sông Đà và người dân Tây Bắc.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *