Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất ( Top 3 bài ) – Văn mẫu 12 hay nhất

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Bài mẫu 1

       Nhà viết kịch Nguyễn Thế Vinh từng nhận định “Lưu Quang Vũ đã tiên phong từ những năm 1980, tất cả những thông điệp ông đưa ra cho đến thời điểm này vẫn là tư tưởng tiên phong. Những thông điệp không chỉ cho một cơ quan, một khu vực, một đất nước mà nó là vấn đề của thế giới với một bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì tư tưởng tiên phong rất cần thiết.”  Lưu Quang Vũ là cái tên đã chiếm lĩnh sàn diễn của mọi nhà hát với những tác phẩm kịch đầy tính sâu sắc và ấn tượng. Đặc biệt là vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt.

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất - Top 3 bài

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Bài mẫu 2

       Ông Trương Luật từng chia sẻ “Trong nhiều năm tới vẫn nên phục hiện và dựng kịch Lưu Quang Vũ, tác phẩm của anh luôn luôn được khán giả yêu mến và đón nhận bởi tính nhân văn, sự dự cảm những thay đổi trong xã hội, những dự cảm về tính dân chủ, đòi hỏi quyền dân chủ trong xã hội ở một góc độ nào đó xem xong kịch của ông người ta vẫn tin, vẫn thấy yêu cuộc đời. Đó là chức năng mà văn học và nghệ thuật đã để lại những hạt giống.” Trong thời kì đổi mới, hiện thực cuộc sống phản ánh mang tính đa diện và đa chiều, đầy đủ hơn, sâu sắc hơn. Bước chân vào nghề viết, Lưu Quang Vũ đã xung trận tham gia công cuộc xây dựng đất nước qua những tác phẩm kịch của mình. Một trong những vở kịch tiêu biểu ấy là Hồn Trương Ba, da hàng thịt.

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Bài mẫu 3

        Tác giả Chu Lai nhận định “Kịch của Lưu Quang Vũ lúc ấy như đội quân tiên phong của văn học nghệ thuật, dám xông vào những vấn đề xã hội nóng bỏng, tiêu biểu. Dự cảm một cái gì đó nếu không ổn định cơ chế, đạo lí của con người thì sẽ vấp phải những hiểm họa khôn lường.”. Lưu Quang Vũ luôn mang trong mình một khát vọng bày tỏ, được tham gia vào dòng chảy mãnh liệt của cuộc sống. Điều đó đã thôi thúc ông cầm bút lâm trận để viết vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt để phản ánh những tiêu cực trong xã hội hiện thời bấy giờ, bày tỏ khát vọng về cái đẹp, cái thiện, về sự hoàn thiện nhân cách con người vừa là ý thức công dân vừa trớ hành nhiệt hứng nghệ sĩ.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *