Mở bài hay Hầu trời

         Hầu trời là một bài thơ mang đậm cốt cách và phong thái của thi sĩ Tản Đà, vậy thì bạn đã tìm cho mình được những cách mở bài kết bài thể hiện được nổi bật điều đó chưa, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây cách mở bài kết bài hay nhất nhé.

Mở bài Hầu trời (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Hầu trời – Bài mẫu 1

Trước khi thơ Mới đến và làm nên một cuộc cách tân thơ táo bạo thì  văn học trung đại dẫu ở cuối thời kỳ nó còn lưu dấu vẫn mang những nét cổ điển, xưa cũ. Và trong khi chốn nước non này còn lặng lẽ vào những năm đầu thế kỉ XX, người ta bỗng thấy một nhà thơ đã làm xao động cả giới văn đàn. Ông được gọi là người “nằm vắt mình qua hai thế kỉ”, “gạch nối giữa hai thế kỷ”, người đặt nền móng đầu tiên cho thơ mới. Đó là thi tài hoa nhất mực- Tản Đà, mà có thể nói bài thơ Hầu trời đã thể hiện rất rõ cốt cách phong hoa, tài tử tài tình của thi nhân.

Mở bài Hầu trời – Bài mẫu 2

Giữa buổi giao thời của văn học cổ điển và thơ Mới, Tản Đà xuất hiện với một phong cách thơ độc đáo đã để lại dấu ấn riêng, như sự báo hiệu cho một thế giới thơ Mới sắp ngự trị trên văn đàn Việt Nam, nơi mà cái tôi người nghệ sĩ được giải tỏa và được thể hiện bản ngã nghệ thuật của mình. Có lẽ vì thế chăng mà ông được ví là dấu gạch nối, bản lề khép mở giữa hai giai đoạn văn học Việt Nam. Sự nghiệp văn học đồ sộ của nhà thơ trong đó Hầu trời có thể coi là một trong những tác phẩm hay nhất, kết tinh giá trị nội dung, nghệ thuật của Tàn Đà.

Mở bài Hầu trời – Bài mẫu 3

Tản Đà là một nhà thơ mang phong cách độc đáo, với những nét tài hoa tài tử tài tình được khắc hoạt đậm nét trên trang viết của mình. Trong đó, Hầu trời cũng là một trong những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp đồ sộ của thi nhân, và như bản nhạc dạo đầu, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử văn học dân tộc.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *