Mở bài Hạnh phúc của một tang gia (Top 3 bài mẫu)

          Hạnh phúc của một tang gia là trích đoạn trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng kinh điển “Số Đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Vậy thì bạn đã tìm được cách mở bài phù hợp chưa, hãy tham khảo một vài cách viết dưới đây nhé.

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia – Bài mẫu 1

Văn học là thứ khí giới thanh cao đắc lực để qua đó nhà văn tố cáo một thế giới giả dối và tàn ác, từ đó hướng người đọc đến thế giới của chân thiện mỹ. Có thể nói đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia chính là thanh roi sắt mà Vũ Trọng Phụng muốn quật thẳng vào bộ mặt giả dối của xã hội kim tiền lúc bấy giờ, để vạch trần bộ mặt bất nghĩa, kệch cỡm của một loạt tuyến nhân vật: Xuân tóc đỏ, gia đình con cháu cụ cố Hồng..tất cả hiện lên trang sách như những tấn trò đời đầy bi kịch.

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia – Bài mẫu 2

Hạnh phúc của một tang gia là một nhan đề hàm chứa đầy những đối nghịch, từ đó kích thích người đọc vào hành trình nhìn nhận lại những chân giá trị của xã hội đương thời, bóc trần bộ mặt kệch cỡm, trắng trợn, đồi bại của tầng lớp thượng lưu trong xã hội lúc bấy giờ.

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia – Bài mẫu 3

Phong cách hiện thực của Vũ Trọng Phụng đầy gai góc, đầy xông xáo, táo bạo để đào sâu vào những mặt sâu mặt sau của xã hội ô trọc, loạn luân, như một tấn trò đời bi kịch. Mà trong đó, có thể nói Hạnh phúc của một tang gia chính là một trong những trích đoạn tiêu biểu của toàn bộ cuốn tiểu thuyết Số Đỏ.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *