Mở bài Hai đứa trẻ (Top 3 bài mẫu)

          Thạch Lam là ngòi bút lãng mạn giàu chất thơ, và Hai đứa trẻ là tác phẩm thể hiện rất rõ điệu tâm hồn riêng ấy của Thạch Lam. Vậy thì hôm nay hãy cùng tham khảo cách mở bài hay nhất cho tác phẩm này nhé.

Mở bài Hai đứa trẻ (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Hai đứa trẻ – Bài mẫu 1

Văn Thạch Lam lật giở từng trang sách, người đọc có lẽ đều cảm nhận được hương vị dịu ngọt của thứ hương hoàng lan thanh mát, nó len lỏi vào từng ngóc ngách trang giấy, và thấm dần vào từng câu chữ văn xuôi đậm chất thơ của nhà văn. Hai đứa trẻ có lẽ vì thế mà được ví như một bài thơ văn xuôi, thể hiện niềm đồng cảm trân trọng với số phận, đồng thời là sự cất tiếng đòi quyền sống xứng đáng của Thạch Lam.

Mở bài Hai đứa trẻ – Bài mẫu 2

Văn chương được Thạch Lam ví như một thứ khí giới thanh cao và đắc lực, giúp thanh lọc tâm hồn con người. Và đến với Hai đứa trẻ, người đọc thực sự cảm nhận được sự chân thành trong ngòi bút, cũng như chất ngọc trong tâm hồn Thạch Lam đằm ở trên trang viết ấy. Thạch Lam bằng tình yêu thương và niềm đồng cảm của mình, đã đi tìm mạch nước tươi sáng nơi phố huyện nghèo bị bỏ quên bên ga xép nhỏ, và cũng từ đó, gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về quyền sống con người.

Mở bài Hai đứa trẻ – Bài mẫu 3

Hai đứa trẻ là bài thơ văn xuôi mang chứa nhiều trăn trở khôn nguôi của nhà văn đằm vào trong đó, dẫu chỉ với giọng văn nhẹ nhàng và thông qua những lát cắt mỏng miêu tả cảm giác mong manh mơ hồ của đời sống nội tâm. Nhưng Hai đứa trẻ thực sự cho ta một niềm rung cảm mãnh liệt hơn thế về con người nơi phố huyện nghèo, về những khát khao và mơ ước tươi đẹp của họ.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *