Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn

          Chúng ta thường hay chú trọng, quan tâm nhiều đến nội dung, cái phần chính mà đánh mất đi những chi tiết nhỏ có sức ảnh hưởng không hề nhỏ, nó sẽ là bước đệm tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Làm nên một bài văn hay chưa bao giờ là quá khó khăn nếu bạn tìm hiểu, đúc kết những kĩ năng cần thiết và sự linh hoạt trong cách viết, cảm xúc đặt đũng chỗ. Với hầu hết các bạn học sinh khi viết văn thường đầu tư cho phần nội dung nhưng bỏ quên đi mở bài – một bước khởi đầu chào đón người đọc bước vào thế giới văn chương của bạn. Do đó hãy học hỏi kĩ năng viết một mở bài lôi cuốn, đừng quên tạo nên một nét riêng trong phong cách viết của chính bạn nhé. Hy vọng những Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Mở bài Đây thôn vĩ dạ (Top 4 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 1

“Rằng thưa xứ Huế bây giờ

Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương”

(Bùi Giáng)

Núi Ngự và dòng sông Hương Giang thơ mộng lững lờ trôi để lắng nghe dư vị êm đềm của đêm trăng sóng nước hòa cùng làn điệu Nam ai Nam Bình ngọt ngào tan chảyđã từ lâu trở thành một địa danh nổi tiếng, xinh đẹp, cổ xưa gắn liền với Huế mà ai đến đây cũng sẽ tìm đến một lần. Hàn Mặc Tử, người con của xứ Huế mộng mơ, dịu dàng, dù đã xa Huế nhưng trong từng vần thơ của thi sĩ vẫn như mới ngày hôm qua, nó đắm đuối trong vẻ đẹp của Huế, dâng trào bao cảm xúc của tác giả đã dệt nên những vần thơ tuyệt đẹp về trăng nước sông Giang hay ẩn chứa sâu trong đó là tiếng lòng của riêng của thi sĩ về tình yêu trong bài thơ Đây thôn vĩ dạ.

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 2

Có thể nói giai đoạn (1932-1945) là một thời huy hoàng của phong trào Thơ Mới khi tập trung dàn gạo cội, đội ngũ những nhà thơ tài năng và dồi dào sức sáng tạo. Điểm qua mảng dề tài thời kì này xoay quanh viết về tình yêu đôi lứa, thiên nhiên, quê hương đất nước nhưng sâu sắc vẫn là triết lí sống, những chân lí, cảm hứng sống thể hiện trong thơ của họ. Hàn Mặc Tử, một cái tên không xa lạ trong Thơ Mới đã rất tài năng, ghi dấu ấn phong cách thơ của mình là một hồn thơ mãnh liệt, khao khát yêu thương trong từng câu thơ mà người ta ví thơ của ông là “thơ điên”, điên ở đây là trái tim yêu thương mãnh liệt, bản ngã quá lớn khó hòa lẫn với bất kì nhà thơ nào cùng thời. Đây thôn vĩ dạ viết về vẻ đẹp của quê hương xứ Huế mộng và tình, chan chứa đầy ắp nỗi niềm thương yêu, niềm khát khao tình đời của tác giả trong những giờ phút đau thương của số phận.

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 3

Một Hàn Mặc Tử cuồng nhiệt, hết lòng trong tình yêu thì trong thơ ca cũng như thế, đọc thơ của ông cần phải có một trái tim đồng điệu, một tâm hồn nhạy bén, tinh tế, bởi thơ ông không lao thẳng vào cảm xúc người tiếp nhận một cách thuần khiết như Thế Lữ, Lưu Trọng Lư, Nguyễn Bính mà nó cũng chẳng phải là sự lãng mạn, sắc màu như Xuân Diệu, Huy Cận… Thơ Hàn Mặc Tử là một thế giới nghệ thuật điên loạn, ma quái, luôn tạo nét khác biệt, điểm nhấn ở sự rùng rợn, táo bạo mà người đọc phải run lên khi đọc và cảm nhận sâu vào từng tầng lớp ý nghĩa của thơ ông. Hàn Mặc Tử với bước đi riêng mình tạo nên một nét thơ của riêng ông, chính điều đó khiến những thi phẩm thơ của tác giả cứ thế sống mãi trong kí ức của bạn đọc. Và người tiên phong, người đặt nền móng cho quan điểm, tư tưởng mới, táo bạo trong thơ mới sẽ không ai lãng quên đi cái tên Hàn Mặt Tử. Đây thôn vĩ dạ sẽ dẫn dắt chúng ta đến một thế giới mộng ảo đầy ắp của một trái tim điên cuồng mà đau khổ trong tình yêu của Hàn Mặc Tử.

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 4

Nhà thơ Chế Lan Viên đã có cái nhìn rất hay về Hàn Mặc Tử rằng: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”. Thành công của làn gió Thơ mới bước vào văn học là một thời kì nóng bỏng, bùng cháy với rất nhiều dấu ấn, thành công và đem lại nhiều thành tựu, dấu ấn trong nền văn học Việt Nam. Và trong nhiều những cái tên góp mặt lúc bấy giờ thì Hàn Mặc Tử luôn in sâu trong lòng bạn đọc là một nhà thơ cá tính mạnh mẽ, một tượng đài thơ ca lớn không ai có thể trùng lặp, thay thế ông. Nhiều nhà thơ trẻ tiếp nối, sáng tạo, đổi mới nhưng vẫn sẽ còn mãi cái thời kỳ vàng son của Hàn Mặc Tử với tâm hồn thơ mãnh liệt, cuồng nhiệt, khát khao yêu thương. Trong thơ của ông cùng là thả vào đó là gia vị trữ tình nhưng sẽ không giống với các nhà thơ cùng thời, ông luôn để thơ của mình mang một nét gợi cảm đến lạ lùng, phải thật tinh tế, cá tính đủ sức bước sâu vào bóc tách những lớp nghĩa mới có thể hiểu những gì nhà thơ muốn truyền tải. Đây thôn vĩ dạ, một tác phẩm thơ có sự pha trộn, hòa quyện độc đáo của chất trữ tình, thơ mộng trong cảnh sắc thiên nhiên và điên cuồng vào tình yêu, khát khao yêu thương hơn bao giờ hết.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *