Mở bài Câu cá mùa thu (Top 3 bài mẫu)

          Câu cá mùa thu là một trong ba tuyệt phẩm của chùm thơ Thu Nguyễn Khuyến. Vậy thì bạn đã biết cách mở bài cho thật khéo léo và hấp dẫn người đọc chưa, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mở bài Câu cá mùa thu (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Mở bài Câu cá mùa thu – Bài mẫu 1

Câu cá mùa thu (thu điếu)  là một tuyệt phẩm trong chùm thơ thu của Nguyễn Khuyến. Mùa thu là nguồn thi hứng đã mang lại biết bao thi cảm cho người nghệ sĩ đông tây kim cổ, nhưng thơ thu của Nguyễn Khuyến vẫn mang một điệu hồn riêng, ở đó đằm vào một chút trăn trở băn khoăn của Tam Nguyên Yên Đổ.

Mở bài Câu cá mùa thu – Bài mẫu 2

Câu cá mùa thu là một bức tranh thu tươi sáng, trong trẻo và mang những điệu xanh của chốn thôn quê bình yên được ngòi bút của Nguyễn Khuyến khắc họa thật tài tình, khéo léo. Và đằng sau bức tranh thu ấy, người đọc còn thấy bóng dáng của nhà thơ Nguyễn Nguyễn đang trăn trở về lẽ nhân sinh.

Mở bài Câu cá mùa thu – Bài mẫu 3

Thu là thơ của đất trời, thơ là thu của lòng người. Có lẽ bởi thế chăng mà đông tây kim cổ đều lấy mùa thu làm đề tài ngâm vịnh, để khơi nguồn cảm hứng, khơi nguồn thơ nồng nàn trong tâm hồn mình. Cũng tìm đến với mùa thu, với cảnh sắc thiên nhiên tươi xanh, trong trẻo của đất trời ngày thu, nhưng Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến vẫn mang đến những nét độc đáo riêng, một mùa thu dường như quê kiểng hơn, một mùa thu rất Nguyễn Khuyến.

Tham khảo: 

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *