Mở bài bài thơ Sóng (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 12 hay nhất

         Sóng dường như là bài thơ để lại những xúc cảm sâu lắng nhất trong lòng người đọc khi nghĩ về thơ Xuân Quỳnh. Bạn đã biết cách khéo léo mở bài của bài thơ này? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Mở bài bài thơ Sóng (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 12 hay nhất

Mở bài bài thơ Sóng – Bài mẫu 1

Dù đời thơ Xuân Quỳnh đã ngừng, nhưng Sóng thơ Xuân Quỳnh vẫn vỗ mãi trong lòng người đọc. Sóng là niềm yêu chân thành mà chị gửi lại cho bạn đọc, ở đó nhà thơ bộc lộ những suy nghĩ sâu sắc mới mẻ về tình yêu, đồng thời qua từng dòng thơ giúp người đọc nhận ra hồn thơ nữ tính, đằm thắm của chị.

Mở bài bài thơ Sóng – Bài mẫu 2

Tình yêu vẫn là đề tài khơi gợi nguồn cảm hứng muôn thuở của thi nhân. Nhưng viết về một đề tài đã cũ, để mang đến một xúc cảm mới mẻ, đậm bản sắc người cầm bút đó chính là thử thách của người cầm bút. Và Xuân Quỳnh trong Sóng có lẽ là làm được điều đó chăng? Nên qua bao thế hệ, con sóng thơ của chị, con sóng lòng của chị trong thơ vẫn đang chảy tràn trong tâm trí độc giả.

Mở bài bài thơ Sóng – Bài mẫu 3

Sóng là một tiếng yêu chân thành mà cũng đầy sâu lắng Xuân Quỳnh phổ điệu hồn của mình vào đó, bài thơ vừa cho thấy vẻ đẹp vừa hiện đại truyền thống củ người phụ nữ Việt Nam, vừa mở ra cho người đọc những quan niệm mới mẻ sâu sắc về tình yêu và nỗi nhớ, để rồi qua đó, ta càng hiểu hơn về nét đẹp trong phong cách thơ Xuân Quỳnh.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *