Kết bài Vợ Nhặt hay nhất – Văn mẫu 12 hay nhất

Kết bài Vợ Nhặt ngắn gọn, hay nhất 

Kết bài Vợ Nhặt hay nhất - Top 3 bài

Mẫu kết bài 1:

Qua truyện ngắn, nhà văn Kim Lân đã khẳng định rằng cuộc sống có bi thảm đến đâu thì niềm tin của nhân dân vẫn là bất diệt, con người luôn có một khát vọng, một bản lĩnh mãnh liệt để được sống như một con người, được nên người. Nếu ai ngờ vực niềm tin ấy, nếu có cho rằng cuộc đời độc ác, đắng cay không dành một chỗ nào cho niềm hy vọng thiện lương thì Kim Lân có thể mượn câu thơ của L.Aragông đáp lời:

                       “Các anh có thể tin hay không điều tôi nói

                          Tôi đã khổ đau, nên có đủ quyền…”

Mẫu kết bài 2:

Truyện ngắn Vợ nhặt không chỉ đặc sắc bởi tình huống truyện độc đáo mà còn ấn tượng bởi vốn liếng ngôn ngữ giàu có và đặc sắc của Kim Lân, lối viết văn đầy giản dị ánh lên chất hào hoa Kinh Bắc mà còn ghi dấu bởi tư tưởng nhân đạo sâu sắc của nhà văn. Đó là cách nhìn đời, nhìn người đầy xa xót và thương yêu, ông phát hiện, khằng định và ngợi ca vẻ đẹp phẩm chất của con người. Đặt con người vào khoảng sống mờ tối, lắt lay ông đã tìm ra cơ hội để biểu hiện sức sống bất diệt, nỗi khát thèm được  sống, được thương yêu và hy vọng. Niềm ước ao hạnh phúc không thể diệt trừ cái đói nhưng nó mang động lực cho con người dần bước qua ngưỡng cửa của cái đói. Đây chính là giá trị nhân đạo của tác phẩm và cũng là tình cảm từ trái tim đặt lên ngòi bút của nhà văn.

Mẫu kết bài 3:

Truyện ngắn Vợ nhặt là lời kết tội đanh thép đối vơi thực dân Pháp và phát-xít Nhật cùng bọn phong kiến tay sai mãi mãi người dân Việt Nam không thể quên tội ác tày trời của chúng đã đẩy con người vào thảm cảnh chết đói khủng khiếp, mạng người như cỏ rác. Không chỉ vậy, Vợ nhặt còn mang ý nghĩa nhân bản sâu xa rằng dù trong tình huống bi thảm đến đâu, dù kề bên cái chết, con người vẫn yêu thương, trân trọng, đùm bọc lẫn nhau, vẫn khát khao hạnh phúc, muốn sống như một con người, sống nên người.

Các bài viết liên quan:

  • Soạn bài: Vợ nhặt (Hay nhất)
  • Soạn bài: Vợ nhặt (ngắn nhất)

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *