Kết bài Từ ấy (Top 4 bài mẫu)

          Nếu như sự mở đầu tạo điểm nhấn, thu hút người ta tìm hiểu nhiều hơn bản chất của một vấn đề, sự việc nào đó thì cái kết thúc cũng không được bỏ qua hay lơ là đi. Khi bạn xem một bộ phim với mở đầu lạ mắt, nội dung hay nhưng đến khi kết thúc phim lại không được đầu tư, đánh mất đi cảm xúc của người xem thì dù phim có được đánh giá cao đi nữa thì lúc này trong bạn đã có không hài lòng với phim nữa. Trong viết văn cũng tương tự như thế, có thể bạn chăm chút cho nội dung, các luận điểm cho bài làm nhưng đừng quên một điều là sự mở đầu và kết thúc sẽ là một điểm nhấn, một nghệ thuật giúp người ta ghi nhớ, ấn tượng và kích thích sự tò mò đọc đến hết bài văn của bạn. Những kết bài “từ ấy” dưới đây là một số gợi ý phần nào giúp bạn an lòng, vững chí hơn để lí trí và cảm xúc làm cho mình một cái kết bài cảm xúc, thu hút cho riêng mình.

Kết bài Từ ấy (Top 4 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Kết bài Từ ấy – Bài mẫu 1

Vâng, Tố Hữu luôn khiến độc giả chúng ta ngưỡng mộ, cảm phục trước sự vững vàng, thi sĩ sẵn sàng cởi bỏ lớp áo gò bó, chật chội của cái tôi cá nhân hòa cùng cái rộng lớn, đẹp tươi của đất trời, của nhân dân, của chân lí cách mạng trong khi các nhà thơ tiên phong cho phong trào Thơ mới lại luôn thổn thức, trầm tư về lẽ sống của cuộc đời. Bài thơ thật sự đã thể hiện rõ được suy nghĩ, cách nhìn đời, nhìn người của nhà thơ, ca ngợi vẻ đẹp lí tưởng và bộc lộ niềm vui sướng, hạnh phúc của tác giả khi giác ngộ lí tưởng, ánh sáng của Đảng, của Cách Mạng – một cột mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình trong nhận thức, tình cảm và cả hành động của thi sĩ. Có thể các triết lí chính trị khô khan hay trừu tượng nhưng khi vào thơ văn của Tố Hữu nó lại được chuyển tải rất dung dị, tự nhiên nhuần nhị, bằng tiếng nói của nghệ thuật, bằng hình ảnh của âm thanh và bằng sự chân thành nồng thắm. Bài thơ ý nghĩa này sẽ mãi mãi lưu truyền về sau mang theo ấn tượng đẹp về lý tưởng sống, cây bút sáng giá của riêng Tố Hữu trong lòng bạn đọc nói riêng và nền văn học Việt Nam nói chung.

Kết bài Từ ấy – Bài mẫu 2

Có thể nói kho tàng văn chương Việt Nam thời kì kháng chiến sẽ chẳng thể rực rỡ, anh dũng nếu không có bước chân mạnh mẽ, nhiệt thành của Tố Hữu mang lá cờ của lý tưởng, của chân lý trong thơ ca hiện đại đến với bầu trời thi ca của chúng ta. Sẽ chẳng ai quên được một Tố Hữu với Từ ấy nồng nàn, rực cháy nhiệt huyết yêu nước, sức sống của người trẻ khi được giác ngộ chân lý của cách mạng, ánh sáng của Đảng soi hướng. Bài thơ đã ca ngợi vẻ đẹp của lí tưởng cách mạng và ý nghĩa của nó đối với mỗi cuộc đời cũng như toàn dân tộc. Qua lời văn chân thành, sự khẳng định chắc nịch của nhà thơ ta thấy được chính ánh sáng lí tưởng cách mạng thật sự là chất xúc tác kích thích năng lượng, lòng tin bên trong nhà thơ, nó như kim chỉ nam để cho Tố Hữu sống một cuộc đời ý nghĩa và thật đẹp khi trọn đời hy sinh trọn vẹn cho lý tưởng.

Kết bài Từ ấy – Bài mẫu 3

Từ ấy là một thi phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng của nhà thơ Tố Hữu, đó là một chàng trai 18 đang ở chạm ngưỡng đôi mươi đầy sức sống, sôi sục năng lượng đã vỡ òa trong hạnh phúc, xúc động khi được giác ngộ Cách mạng, tìm thấy chân lý, lẽ sống của cuộc đời mình là đi theo ánh sáng của đảng, sống trọn vẹn cuộc sống chính trị. Do vậy mà sáng tác của Tố Hữu cũng ảnh hưởng từ cách sống, cách suy nghĩ, hành động của nhà thơ, bởi “thơ trước hết là cuộc đời, sau đó là nghệ thuật” (Bieelinxki). Cuộc sống luôn là nguồn cảm hứng dạt dào để nhà thơ mãi mãi đi tìm, khai thác mỗi ngày. Cho nên nếu thơ ca không bám chắc vào cuộc đời, không hút nguồn năng lượng dàt dào của dòng chảy cuộc sống, không vì con người thì dù cố gắng thế nào tác phẩm mãi mãi là những dòng chữ vô hồn, không giá trị vì thế sẽ chẳng thể nằm trong từ điển của văn học Việt Nam. Và cũng vì đó mà Tố Hữu và tác phẩm từ ấy của ông ngàn đời mãi mãi nằm trong tim bao thế hệ bạn đọc, nó mang một sự tạo nét riêng, một sự ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.  

Kết bài Từ ấy – Bài mẫu 4

Bài thơ Từ ấy chịu ảnh hưởng của Thơ mới nên cũng được tác giả viết về cái tôi nhưng tràn đầy cảm xúc, không phải là cái tôi của những nỗi buồn sầu muộn, cô đơn, bế tắc giữa vũ trụ, nỗi u uất trước cuộc đời như các thi nhân khác. Ở từ ấy ta đã thấy được một Tố Hữu rất trưởng thành thể hiện cái tôi tươi vui, yêu đời và tích cực, đó là cái tôi chiến sĩ khi được giác ngộ sống trọn vẹn với lí tưởng cộng sản. Bài thơ không sử dụng những từ ngữ ước lệ hay trừu tượng mà chúng rất dễ hiểu, tự nhiên nhưng dạt dào cảm xúc , hệ thống hình ảnh đẹp, cuốn hút nổi bật lên lí tưởng đẹp. Ngoài ra tiết tấu thơ nhanh, âm hưởng thơ sảng khoái, góp phần diễn tả niềm vui bất tận của tâm hồn thi sĩ. Bởi thế mà Chế Lan Viên từng nhận xét: “Tả tình hay tả cảnh,kể chuyện mình hay kể chuyện người cũng là để nói cho được cái lý tưởng cộng sản ấy thôi.”

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *