Kết bài Những đứa con trong gia đình – Văn mẫu 12 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Những đứa con trong gia đình hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Những đứa con trong gia đình (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 12 hay nhất

Kết bài Những đứa con trong gia đình – Bài mẫu 1

Thông qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi một lần nữa khiến người đọc chiêm nghiệm sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa gia đình và tổ quốc; giữa tình yêu gia đình và mối thù chung của dân tộc, để từ đó các thế hệ trẻ như được đồng điệu thêm với nỗi lòng của cha ông ta ngày trước và hun đúc thêm lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Kết bài Những đứa con trong gia đình – Bài mẫu 2

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình giống như dòng chảy của tinh thần yêu nước mãnh liệt, được tiếp nối gắn kết bởi các thế hệ: từ ông bà, tổ tiên với chị em Chiến Việt. Điều đó cho thấy lòng yêu nước không đơn thuần chỉ là tấm lòng của mỗi người thành kính hướng về tổ quốc, mà còn là nét đẹp truyền thống đáng tự hào, vì nó được kết nối qua từng thế hệ. Thêm vào đó, với bút pháp nghệ thuật già dặn, điêu luyện được thể hiện qua giọng trần thuật, trần thuật qua hồi tưởng của nhân vật, miêu tả tâm lí và tính cách sắc sảo, ngôn ngữ phong phú, góc cạnh và đậm chất Nam Bộ, Nguyễn Thi đã ghi lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí độc giả.

Kết bài Những đứa con trong gia đình – Bài mẫu 3

Tình yêu nước là mạch nguồn xuyên suốt trong lịch sử văn học dân tộc, ở mỗi thời kỳ nó được biểu hiện với những đặc điểm khác nhau. Ở đây, trong tác phẩm của mình Nguyễn Thi thể hiện sự chiêm nghiệm sâu sắc của ông về mối quan hệ giữa tình yêu nước và tình yêu gia đình, giữa cái riêng và cái chung và từ đó làm sáng lên vẻ đẹp của một thế hệ trẻ khi kế thừa truyền thống yêu nước, tinh thần hào hùng của dân tộc.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *