Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 12 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 12 hay nhất

Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa – Bài mẫu 1

Thông qua tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, ta càng nhận ra những bề sâu bề sau, bề xa khác nhau của đời sống trong những nghịch lí của cuộc đời, nó cho ta một thoáng chiêm nghiệm lại cách nhìn cách nghĩ của bản thân để có thể sống sâu hơn, để thấu hiểu nhiều hơn là phán xét, để lắng nghe nhiều hơn là đánh giá những vấn đề ở bề nổi của nó. Đồng thời, Chiếc thuyền ngoài xa cũng hàm chứa những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa và chân thành của Nguyễn Minh Châu về nghệ thuật và đời sống.

Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa – Bài mẫu 2

Qua mỗi hình tượng nghệ thuật trong Chiếc thuyền ngoài xa, qua mỗi tình huống truyện độc đáo, bất ngờ mà Nguyễn Minh Châu xây dựng, ta như đang dần bóc tách từng lớp thông điệp nhân văn ở sau nó, để tự cho mình những bài học về nhân sinh, và với những người trót mang duyên bút mực, họ lại có thêm một thoáng nhìn nhận lại sâu hơn về mối quan hệ giữa nghệ thuật và đời sống.

Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa – Bài mẫu 3

Nguyễn Minh Châu là một cây bút tiêu biểu và xuất sắc của văn học thời kì đổi mới. Ở Chiếc thuyền ngoài xa với lối trần thuật mang tính khách quan, để người đọc tự khám phá, tự chiêm nghiệm, tự đặt vấn đề nhà văn đã không đưa người đọc vào lối văn áp đặt, một chiều như văn học trước kia mà mang đến cách nhìn, cách cảm mới mẻ hơn. Đặc biệt là sự khéo léo của Nguyễn Minh Châu trong việc lồng hai câu chuyện vào trong một mạch kể, trong việc nắm bắt diễn biến tâm lí nhân vật một cách chân thực, tinh tế. Tất cả sự kết hợp tài hoa ấy đã làm nên những trang tuyệt bút.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *