Kết bài Chí Phèo (Top 3 bài mẫu)

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Chí Phèo hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Chí Phèo (Top 3 bài mẫu) | Văn mẫu 11 hay nhất

Kết bài Chí Phèo – Bài mẫu 1

Mở đầu và kết thúc của Chí Phèo đều là hình ảnh của chiếc lò gạch cũ bỏ hoang, tạo nên kết cấu đầu cuối tương ứng và những ám thị nghệ thuật cho độc giả. Và từ đó, cũng thể hiện cảm quan hiện thực sắc sảo của Nam Cao, rằng chừng nào hiện tượng Bá Kiến còn tồn tại thì những hiện tượng như Chí Phèo còn tái diện, và chừng nào người dân làng Vũ Đại vẫn còn tồn tại đầy những định kiến và sự vô cảm thì khi ấy, con người vẫn không tìm được sự đồng cảm thấu hiểu dẫu đã đấm nát tay trước cửa cuộc đời như Chí Phèo.

Kết bài Chí Phèo – Bài mẫu 2

Chí Phèo là một tác phẩm xuất sắc tầm cỡ trong lịch sử văn học Việt Nam, qua đó Nam Cao dường như cùng người đọc đối thoại nhiều hơn về những triết lý nhân sinh: Rằng tình người chính là thứ có thể cứu rỗi tính người, và chừng nào hiện tượng Bá Kiến còn thống trị tại làng Vũ Đại thì chừng ấy còn biết bao nhiêu anh Chí cũng phải bán cả mạng sống và linh hồn cho quỷ dữ, để rồi chết trên ngưỡng cửa về với sự thiện lương. Đồng thời thông qua tác phẩm, nhà văn cũng bày tỏ niềm đồng cảm, trân trọng sâu sắc cho thân phận cùng đường tuyệt lộ của người nông dân lúc bấy giờ. Và gióng lên hồi chuông mạnh mẽ đối với bạn đọc, rằng cần phải thay máu cho cả làng Vũ Đại ấy.

Kết bài Chí Phèo – Bài mẫu 3

Mỗi lần gấp trang sách lại, Nam Cao lại khiến người đọc không khỏi yên lòng, không thể không trằn trọc, day dứt sống cùng nhân vật trong tác phẩm. Từ đó, cho thấy tấm lòng mà Nam Cao gửi gắm trong Chí Phèo không phải chỉ mang cái nhìn của nhà văn hiện thực, mà còn là tấm lòng của nhà nhân đạo chủ nghĩa lớn.

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *