Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng – Văn mẫu 12 hay nhất

Bạn đang gặp khó khi làm bài văn Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng? Đừng lo! Hãy tham khảo những bài văn mẫu đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung ngắn gọn, chi tiết, hay nhất của Wikichiase dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng – Bài mẫu

Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng (ngắn gọn, hay nhất)

* Tác giả Nông Quốc Chấn

– Trước Cách mạng, ông là một nhà hoạt động cách mạng tiêu biểu khi đã tham gia Mặt trận Việt Minh và tham gia vào lực lượng giải phóng quân

– Sau Cách mạng, ông vừa tham gia hoạt động cách mạng, vừa tham gia vào các hoạt động văn học nghệ thuật

– Ông được coi là “cây sào đẩy con thuyền văn hóa của Việt Nam vượt qua nhiều ghềnh thác”

– Thơ Nông Quốc Chấn giản dị, tự nhiên mà rất giàu hình ảnh

* Hoàn cảnh sáng tác Dọn về làng

– Cuộc chiến tranh biên giới kết thúc thắng lợi, hòa cùng không khí chiến thắng của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân miền núi nói riêng, Nông Quốc Chấn đã viết lên những vần thơ này. Bài thơ chất chứa những tình cảm chân thành mà thắm thiết và niềm vui, tự hào của tác giả đối với nhân dân trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp đau thương nhưng cũng không kém phần hào hùng. Đây cũng là chiến thắng mang đầy ý nghĩa đối với người dân miền núi khi đã thoát khỏi sự bóc lột, đàn áp của thực dân Pháp.

—/—

Với bài văn mẫu Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng do Wikichiase sưu tầm và biên soạn trên đây, hy vọng các em sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ và có cái nhìn tổng quát hơn về  tác phẩm. Chúc các em làm bài tốt!

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *