Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào? Tại sao Dubai lại giàu có?

Dubai ở đâu, Dubai thuộc nước nào, dubai thuộc châu nào, dubai là thủ đô nước nào, thành phố dubai thuộc nước nào, tại sao dubai lại giàu có, dubai giàu cỡ nào,… là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Nếu bạn cũng chưa biết hết câu trả lời cho những câu hỏi trên, thì hãy cùng Wikichiase tìm hiểu tất tần tật về thành phố Dubai trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?

Dubai nằm ở phía Nam của Vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.  Dubai là một thành phố thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

=> UAE là một liên bang gồm 7 tiểu vương quốc, trong đó có Dubai. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về liên bang này trong bài viết UAE là nước nào?

Với diện tích 4.114 km2, Dubai là thành phố lớn thứ 2 trong 7 tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chỉ sau Abu Dhabi.

Kết luận, Dubai ở phía Nam của Vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Dubai là 1 thành phố của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Dubai chỉ là một thành phố, không phải là một đất nước nha các bạn. Mình thấy rất rất nhiều bạn hỏi mình “Dubai là nước nào” rồi ^^.

Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?

Thời tiết Dubai

Thành phố Dubai nằm ở sa mạc nên có khí hậu kiểu hoang mạc (rất khô cằn nóng bức). Mùa hè ở Dubai thời tiết cực kì nóng, gió nhiều, khô và có độ ẩm rất cao. Nhiệt độ trung bình ban ngày rơi vào khoảng 41 °C (mức nhiệt độ cao kỷ lục là 52,1 °C vào 7/2002) và ban đêm giảm còn khoảng 30 °C. Hầu hết các ngày có nắng quanh năm. Nếu du lịch đến Dubai vào thời điểm này sẽ khiến bạn khó chịu nếu không quen với thời tiết ở đây.

Mùa đông ở Dubai tương đối ngắn nhưng thời tiết khá mát mẻ, thậm chí se lạnh. Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 24 °C và ban đêm giảm còn khoảng 14 °C.

Nếu bạn đang tìm hiểu bài viết này để đi du lịch Dubai thì cần phải biết là thời tiết Dubai nóng nhất là vào tháng 8 và lạnh nhất vào tháng 1.

Thời tiết Dubai

Tại sao Dubai lại giàu có?

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang có những thắc mắc rằng “Dubai là thành phố nằm ở sa mạc, lại có thời tiết khí hậu khắc nghiệt vậy tại sao Dubai lại giàu có đến như vậy, sự giàu có của Dubai đến từ đâu”.

Nguyên nhân khiến Dubai được xem là thành phố giàu nhất thế giới nằm là nhờ dầu mỏ và khí đốt (ngành công nghiệp dầu khí). Tuy nhiên, những năm gần đây doanh thu chính của Dubai chủ yếu là từ du lịch, các dịch vụ tài chính, thương mại, trung chuyển và bất động sản xây dựng.

Trong khi 85% nền kinh tế và 77% thu ngân sách của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) phải dựa vào dầu mỏ và khí đốt. Tỷ lệ này ở Dubai thấp hơn đáng kể do lợi thế của nó là một đô thị chuyên về thương mại, tài chính được xây dựng từ việc huy động nguồn vốn của cả sáu tiểu vương quốc khác trong liên minh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (Dubai được dự định trở thành trung tâm tài chính, cảng biển của cả bảy vương quốc).

Gần đây, Dubai đã thu hút sự chú ý của thế giới thông qua các dự án xây dựng đổi mới có tính sáng tạo và những sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa. Năm 2012, Dubai là thành phố đắt đỏ nhất ở Trung Đông. Năm 2014, phòng khách sạn của Dubai được đánh giá là đắt thứ hai thế giới.

Tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai

Thành phố biển Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, là trung tâm hàng không của khu vực. Ngoài ra còn là một thành phố quốc tế, thể thao, khách sạn, du lịch, triển lãm, tài chính, truyền thông, kinh tế, công nghệ, kiến trúc và xây dựng.

Ốc đảo Dubai Silicon là một công viên công nghệ vi điện tử hiện đang được phát triển ở Dubai. Mặc dù phần lớn diện tích trong 7,2 km2 của dự án phục vụ cho thương mại, dự án này vẫn có khu dân cư và cửa hàng bán lẻ. Ốc đảo Dubai Silicon là sở hữu toàn quyền của Chính phủ Dubai, hoạt động như là một khu vực tự do dành cho các công ty chất bán dẫn, vi điện tử và công nghệ cao, cung cấp đầu mối thị phần các thiết bị công nghệ cho thế giới.

Những cái nhất của thành phố Dubai

1. Cảnh sát Dubai lái những siêu xe hàng triệu độ. Mỗi chiếc có giá dao động từ 397.000 đến 1,79 triệu $.

Siêu xe ở dubai

2. Sở hữu những khách sạn sang trọng nhất thế giới. Đặc biệt là Burj Al Arab – khách sạn duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn 7 sao.

Burj Al Arab - khách sạn duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn 7 sao.

3. Khách sạn được trang trí bằng vàng. Dubai đã sử dụng 2.000 m2 vàng 24 carat đã được sử dụng để trang trí khách sạn Burj Al Arab.

4. Một đêm ở phòng hạng sang tại Dubai đắt hơn tiền thuê nhà hàng năm. Giá thuê phòng tại 2 khách sạn Burj Al Arab hay Atlantis the Palm có giá 23.000-35.000 USD một đêm.

5. Sở hữu những tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà Burj Khalifa với 160 tầng, cao 830 hiện đang là tòa nhà cao nhất thế giới, công trình nhân tạo cao nhất thế giới, đài quan sát cao nhất thế giới, nhà hàng cao nhất thế giới.

6. Sở hữu sân bay lớn nhất thế giới. Với diện tích 54 dặm vuông, sân bay Al Maktoum dự kiến đón hơn 120 triệu lượt khách mỗi năm.

7. Sở hữu những đảo nhân tạo đẹp nhất hành tinh.

Đảo nhân tạo ở Dubai

8. Sở hữu khu mua sắm lớn nhất.

9. Có khu vui chơi và nghỉ dưỡng mùa đông ngay giữa sa mạc.

10. Tổ chức những cuộc đua ngựa có giải thưởng hàng chục triệu USD.

11. Các spa dát vàng và kim loại quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *