Dấu hiệu sắp sinh con, 10 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

Bạn sắp sinh em bé? Bạn đang tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh con hoặc những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh? Bài viết hôm nay wikichiase xin gửi tới bạn những dấu hiệu bạn sắp sinh con ở dưới đây. Bạn nhớ lưu vào và để ý nhé.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh tạo nên cảm xúc của các bà mẹ tương lai những cảm xúc đan xen lẫn lộn. Khi vui khi hồi hộp khi thì lại sợ hãi và lo âu, mặc dù đã được các bác sĩ dự đoán ngày sinh nở nhưng các bà mẹ vẫn hãy lo âu vì việc sinh, đẻ thường khó theo kế hoạch. Và những dấu hiệu sau đây cho bạn biết bạn sắp làm mẹ.

Dấu hiệu sắp sinh con, Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

10 Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

1 Bụng bầu tụt xuống

Thông thường một vài tuần trước khi sinh em bé, bé sẽ dịch chuyển xuống phía bên dưới trong khung xương chậu của bạn, đối với những bạn sinh con lần thứ hai trở lên thì dấu hiệu này khá mơ hồ và chỉ cẩm nhận được khi cuộc vượt cạn thật sự bắt đầu. Thời gian này em bé đã ở trong tư thế sẵn sàng gặp mẹ, đầu của bé quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp, điều này khiến bạn đi tiểu nhiều hơn giống như khoảng thời gian ba tháng đầu của thai kỳ. Chính bởi điều này khiến bạn đi lại khó khăn nhưng bạn sẽ dễ thở hơn vì bé không còn lấn chiếm không gian phổi của bạn nữa làm cho áp lực của thai lên lồng ngực giảm.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 1 Bụng bầu tụt xuống

2 Cổ tử cung bắt đầu mở

Cổ tử cung sẽ mở rộng và trở lên mỏng hơn trong vài ngày hoặc vài tuần trước đó. Vào đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám để kiểm tra độ mở của cổ tử cung. Mỗi người mỗi khác nên tiến độ mở nhanh hay chậm cũng sẽ khác nhau các bạn nhé.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 2 Cổ tử cung bắt đầu nở

3 Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút và đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, nhất là đối với những bạn sinh con lần đầu tiên. Lúc này, các cơ khớp ở vùng dưới xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho em bé ra đời và bạn nên nhập viện ngay khi có những cơn co thắt dồn dập bắt đầu nhé.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 3 Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

4 Cảm thấy các khớp được dãn ra

Trong quá trình mang thai, hóoc môn relaxin đã giúp các dây chằng của bạn trở lên mềm mại và dãn hơn. Bạn sẽ cảm thấy các khớp của mình nới lỏng và đừng lo lắng vấn đề này vì điều đó sẽ giúp khung xương chậu mở rộng ra để sinh em bé.

5 Tiêu chảy

Dấu hiệu này là do các cơ ở tử cung của bạn đang dãn ra để chuẩn bị cho việc sinh nở, chính điều này đã làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn được nghỉ ngơi và trong đó có cả vùng trực tràng. Điều này khiến bạn đi tiêu lỏng hơn làm bạn lo lắng và khó chịu nhưng đó là điều bình thường nên bạn khỏi phải lo lắng. Bạn hãy uống nhiều nước và tránh đồ ăn khó tiêu nhé.

6 Không tăng hay giảm cân

Ở thời điểm này cân nặng của bạn sẽ chậm lại và có khi bạn sẽ bị xuống cân, điều này là do nước ối của bạn giảm xuống, cơ thể thường mệt mỏi hơn, nhưng đó là bình thường nhé.

7 Cảm thấy uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ

Bạn cảm thấy mệt mỏi (đôi khi lại thấy mình khỏe ra) bụng ngày càng to, cồng kềnh điều đó khiến bạn khó có thể ngon giấc vào bạn đêm, vì vậy bạn cứ ngủ khi cảm thấy buồn ngủ nhé.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 7 Cảm thấy uể oải, buồn ngủ

8 Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và độ kết dính

Bạn sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và đặc hơn một chút, tuy nhiên, nút nhầy này có thể mất đi trước khi đau đẻ một vài tuần, vài ngày hoặc vài giờ, có vài trường hợp nút nhầy bong ra lẫn một chút máu. Nhưng nếu cơn co thắt chưa diễn ra hay tử cung chưa được mở thì bạn cần chờ thêm một vài ngày nhé. Việc âm đạo ra máu là một dấu hiệu quan trọng bạn cần báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra nhé.

9 Các cơn co thắt ngày càng nhiều và mạnh

Dấu hiệu này là rõ ràng bạn sắp sinh, ngoại trừ những cơn co thắt giả diễn ra trong vài tuần hoặc vài tháng trước khi sinh, điều này khiến bạn cảm thấy đau quặn thắt như là các cơ trong tử cung đang siết chặt muốn tống bé ra ngoài vậy. Nhưng đâu là thật đâu là giả?

+ Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn.

+ Những cơn co thắt vẫn không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế.

+ Các cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới rồi di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là hai chân của bạn.

+ Tần suất co thắt ngày càng nhiều, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau 5 đến 7 phút.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 9 Các cơn co thắt ngày càng nhiều và mạnh

10 Vỡ nước ối

Khi bị vỡ nước ối các bà mẹ hãy đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1 đến 2 giờ nữa. Tốt nhất, khi bạn thấy các cơn co thắt ngày càng nhiều và mạnh, hãy di chuyển ngay đến bệnh viện bạn nhé.

Đặc biệt, bạn nên thường xuyên đi khám thai định kỳ và luôn luôn ghi nhớ lời khuyên của các bác sĩ để đến bệnh viện vào đúng thời điểm.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh - 10 Vỡ nước ối

Những dấu hiệu trên đây là những biểu hiện cho việc bạn sắp sinh em bé. Chúc các chị em được mẹ tròn con vuông và đừng quên đọc những kiến thức nuôi dạy con ở wikichiase nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *