Dẫn chứng về mở rộng tầm nhìn – Văn nghị luận 12 hay nhất

 Câu hỏi: Dẫn chứng về mở rộng tầm nhìn

Trả lời: 

– Max Levchin-  người sáng lập PayPal: Trong buổi phỏng vấn, Levchin đã tiết lộ rằng dự định ban đầu của PayPal là trở thành 1 công ty mật mã, sau đó trở thành 1 phương thức chuyển tiền thông qua PDA – Personal Digital Assistant, các thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân). Chỉ sau vài năm thử và sai (và vượt qua nhiều vụ lừa đảo suýt phá hủy toàn bộ công ty), PayPal mới nhận ra rằng “điểm ngọt ngào” (sweet spot) của mình là trở thành hệ thống thanh toán trực tuyến. 

Quá trình chuyển đổi không hề dễ dàng và công ty cũng phải cân nhắc giữa việc tiếp tục đi theo đường lối cũ hoặc thay đổi mô hình kinh doanh rất nhiều lần. Nhưng cuối cùng thì tầm nhìn và sự linh hoạt  đã được chứng minh và trở thành tài sản lớn của công ty. Được thành lập vào năm 1998, PayPal đã nhanh chóng chuyển đổi đúng lúc và chính thức phát hành ra công chúng vào năm 2002, sau đó được eBay mua lại với giá 1,5 tỉ đô-la.

– Steve Jobs: năm 1997, Steve Jobs quay trở lại với vị trí CEO  tại Apple và thực hiện 1 thay đổi lớn.Thay vì tiếp tục đi theo các ý tưởng sản phẩm không mục đích và chỉ dẫn tới ngõ cụt, Apple bắt đầu tập trung vào dòng sản phẩm điện tử đẹp mắt, bắt đầu từ iMac năm 1998. Apple cũng mua lại vài công ty chỉnh sửa video và không gian kỹ thuật số khác, cấu thành lượng cơ sở khách hàng lớn của công ty. iPod thậm chí còn mang tới thành công lớn hơn khi bán được hơn 100 triệu sản phẩm trong vòng 6 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2001, theo số liệu của BBC. Một cú hit khác là iPhone cũng mang tới doanh thu không ngừng tăng, theo CNN Money. Sẽ không 1 điều nào kể trên có được nếu như không có sự thay đổi mô hình kinh doanh mạnh mẽ.

Các em cùng Toploigiai tìm hiểu thêm về mở rộng tầm nhìn nhé!

Đoạn văn nghị luận về mở rộng tầm nhìn

Dẫn chứng về mở rộng tầm nhìn hay nhất, ngắn gọn.

Mỗi người đều là một phần tử của xã hội, là một món quà của cuộc sống. Chúng ta sống với suy nghĩ, tình cảm và nhịp đập con tim. Mỗi người đều có cách nhìn, cách sống riêng, nhưng chúng ta hãy sống “một người vì mọi người”, hãy biết cách thay đổi bản thân cho những người xung quanh, cho xã hội, cho cuộc sống.. Vậy, thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của bản thân là gì? Là chúng ta không thể giữ khư khư suy nghĩ ích kỷ đã lỗi thời mà hãy thay đổi chúng đi. Bởi con người ta khi vấp phải khó khăn hay thất bại thường rất ít khi nhìn thấy vấn đề ở bản thân. Họ hầu hết đều đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh. Họ chán nản nghĩ ngợi nếu thế này, nếu thế kia thì họ đã thành công.. Vậ̣̣y tại sao thay vì chúng ta ích kỷ nghĩ rằng cả thế giới phải thay đổi theo mình thì chúng ta không thử thay đổi từ chính bản thân chúng ta? Thay đổi cách nhìn nhận, thay đổi suy nghĩ, thay đổi tình cảm trong con tim? Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, thế giới luôn vận động và phát triển không ngừng sẽ chẳng vì ai mà dừng lại hay thay đổi. Bản thân mỗi người hãy tự thay đổi theo hướng đi của cuộc sống, thay đổi từ chính bản thân mình, thay đổi từ những hành động nhỏ bé nhất cũng là góp phần thay đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hãy loại bỏ những tầm nhìn hạn hẹp, những suy nghĩ ích kỷ và những tình cảm khuyết thiếu kia đi, bạn hãy thay đổi để hòa nhập cuộc sống và hòa nhập với mọi người xung quanh. Bác Hồ của chúng ta.. người cha già vĩ đại ba mươi năm bôn ba nước ngoài.. nếu Bác không thay đổi, không thích ứng liệu có non sông Việt Nam như ngày hôm nay? Chính vì vậy, đừng để lòng ích kỷ nghĩ rằng “bản thân không sai, mọi thứ nên thay đổi quỹ đạo” che mờ mắt, đừng để mình lùi lại phía sau và trở thành kẻ lạc loài. Hãy mở rộng tấm lòng, đừng bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình mà ngược lại, chính bản thân hãy thay đổi từ những điều nhỏ bé nhất để cùng nhau làm nên điều lớn lao!

Đăng bởi: Wikichiase.com

Chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *