Có nên tin vào tử vi không? Tử vi có đúng không?

Có nên tin vào tử vi không
Có nên tin vào tử vi không

Có nên tin vào tử vi không – câu trả lời sẽ có tại Blog Wiki chia sẻ. Bài viết sẽ cung cấp cho quý vị cái nhìn toàn diện, sắc nét nhất về vấn đề tử vi. Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào tử vi, vận mệnh đoán trước. Điều này có thực sự chính xác không? Hay chỉ cho chúng ta một khái niệm mơ hồ, và dự đoán những điều có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các dẫn chứng hợp lý về việc có nên tin vào tử vi không.

Xem bói tử vi là gì? Có nên tin vào tử vi không?

Bói tử vi thường được mọi người nhắc đến là một môn khoa học, dựa trên ngày tháng năm sinh và giờ sinh của mỗi người để luận ra lá số. Từ lá số này, người chấm tử vi sẽ dựa vào các chòm sao chính tinh và phụ tinh trong mỗi cung để nói cho bạn biết tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các “vận hạn” hay công việc nên theo đuổi … trong cuộc đời của một người, đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự….

Chung quy, xem bói tử vi với mục đích chính là để biết vận mệnh con người.

Xem bói tử vi có thể cho ta biết chính xác điều gì?

Cũng như các môn bói toán dựa trên giờ – ngày- tháng – năm sinh khác, tử vi là một bản tổng kết đơn giản về phước tội quá khứ nhiều kiếp qua.

Các môn này diễn giải nhân quả tội phước quá khứ theo kiểu công thức âm dương, ngũ hành, cung mệnh …. thôi, chứ cũng không được như những người có Túc Mạng Thông như Đức Phật, hay các đệ tử Phật, như Edgar Cayce…, nói rõ ra là tiền kiếp tạo nghiệp gì, làm phước gì mà kiếp này ra như thế.

Tức là nhiều kiếp qua, tổng số phước & tội của người đó, đan xen nhau, hay bù trừ cho nhau xong, thành ra Nghiệp báo như thế nào, quyết định trong kiếp này người đó sẽ được hưởng những phước gì, chịu những nghiệp gì, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, tính cách ra sao v.v… thì tử vi sẽ tính ra được phần kết quả.

Xem tử vi cóXem tử vi có thể dự đoán trước những điều xảy ra trong tương lai thể dự đoán trước những điều xảy ra trong cuộc sống
Xem tử vi có thể dự đoán trước những điều xảy ra trong tương lai

Tử vi không thể xem được điều gì ở cuộc đời mỗi người?

Tử vi không biết được phần nguyên nhân. Vì sao, vì nghiệp gì, phước gì mà ra kết quả như thế, bói toán không biết được.

Và thêm điểm mấu chốt là, Tử Vi – và các cách bói toán dựa theo ngày giờ sinh, không tính ra được là nếu kiếp này, nếu người đó tiếp tục tạo thêm phước – hoặc gây thêm tội, thì cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào?

Vì khi một người trong hiện tại, tạo phước lớn, hay gây ra tội nặng, thì nhân quả Nhân quả tội phước lập tức sẽ thay đổi. Hoặc tạo thật nhiều việc thiện lành, tạo nhiều công đức lớn, thì nghiệp chướng sẽ được tiêu trừ, không còn bị tai ách như trong Tử Vi đã tiên đoán, và mọc thêm ra những phước báo tốt lành như giàu sang, thành đạt, may mắn…

Chẳng hạn, Tử Vi cho biết rằng người này cả đời không thể có con. Tuy nhiên, anh ta gặp một vị cao tăng, khuyên thường xuyên phải phóng sinh. Anh ta nghe theo, nhiệt tình thực hành phóng sinh liên tục vài năm. Cuối cùng vẫn sinh được quý tử. Không phải Từ Vi tính sai, mà do anh ta tạo phước, khiến nghiệp cũ tiêu trừ, phước mới tăng thêm, số mệnh đã được sửa lại.

Ngược lại, hiện tại nếu một người tạo thật nhiều việc bất thiện, sẽ khiến cái vốn liếng Phước – Tội của quá khứ thay đổi: phước bị tổn giảm, và nghiệp khổ tăng lên. Chẳng hạn, Tử Vi phán rằng người này thọ 70 tuổi, nhưng vào năm 30 tuổi anh ta tạo nghiệp sát sinh nặng, giết trâu, giết chó quá nhiều, tuổi thọ sẽ bị giảm xuống, tới 45 tuổi đã mắc bệnh chết. Cái này không phải do Tử Vi tính sai, mà là do nhân quả nghiệp báo của người này đã thay đổi.

Chính vì vậy, Tử Vi – và các cách bói toán dựa theo ngày giờ sinh chỉ tính được quá khứ, chứ không tính được sự sửa chữa số mệnh trong hiện tại & tương lai.

Lưu ý, phải là tạo tội, hoặc tạo phước ‘THẬT NHIỀU’ mới có thể khiến cho nhân quả thay đổi một cách rõ ràng, có thể nhận ra ngay trong hiện tại. Như trong nhiều câu chuyện về nhân quả, việc cứu người sẽ được phước rất lớn, lập tức số mạng chuyển từ chết đói thành vinh hiển.

Và khi ta tạo tội, nếu là những tội nghiêm trọng, hà hiếp người khác, cậy chức cậy quyền.. khiến tiếng tiếng oán thán thấu tận trời xanh. Số mạng lại xoay chuyển lập tức, từ vinh hiển thành chết đói. Nếu chỉ là những tội nhỏ, phước nhỏ lặt vặt thì phải lâu xa nhiều kiếp sau mới thấy nhân quả diễn ra, chứ không nhanh như vậy.

Tử vi được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như: giờ sinh, ngày sinh, nơi sinh, bố mẹ
Tử vi được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như: giờ sinh, ngày sinh, nơi sinh, bố mẹ

Có nên tin vào xem bói tử vi?

Như vậy, Tử Vi – bói toán dựa theo ngày giờ sinh chỉ tính được phần vốn liếng tội phước quá khứ, chứ không tính được sự thay đổi Tội – Phước mà người đó tạo ra trong kiếp hiện tại. Các bạn có thể dựa vào tử vi để biết được Nghiệp và Phước của mình như thế nào, từ đó sẽ có hướng để thay đổi cách sống, tích đức nhiều hơn, gieo nhiều hạt mầm thiện lành hơn cho cuộc đời sau này.

Tử vi cũng sẽ xem được bạn hợp với nghề nào và khả năng của ban là gì. Vì vậy, nếu bạn xem tử vi để phấn đấu cho nghề nghiệp sau này thì cũng tương đối chính xác.

Tử vi cũng sẽ nói khá chuẩn về tính cách của bạn, bố mẹ, gia tiên dòng họ nhà bạn và ngay cả người bạn sẽ lấy làm vợ hoặc chồng. Từ đó, bạn sẽ biết được một chút về tương lai để có sự chuẩn bị chu đáo hơn và “đỡ sốc”.

Ý nghĩa của xem bói tử vi?

Ý nghĩa của môn tử vi chính là để cho con người đừng có tham lam. Vì con người không biết, đáng lẽ nếu người đó làm nghề nông là thành công nhất, nhưng anh ta lại không muốn, lại muốn làm nghề khác cho oai, thì lại thất bại. Đáng lẽ người kia làm nghề y thì tốt nhưng anh ta lại không làm, thích làm kỹ sư xây dựng cho nên không thuận.

Như vậy, tử vi là giúp cho con người biết bài học của mình là cái gì để mình phù hợp học bài học đó chứ đừng có tham lam muốn cái này muốn cái kia đủ thứ. Muốn cũng không được!

Nghe một sư thầy ví dụ về lá số tử vi của chính thầy: Nếu mà thầy thừa kế gia sản của tiền nhân để lại thì sẽ phát huy rất tốt, nhưng nếu thầy tự đi làm thì sẽ thất bại. Thực ra thầy ấy vẫn có ý muốn theo ý mình thì nó không đúng. Ví dụ thầy muốn chùa là phải lên núi lập trên đó cho an tịnh, thế mà 3 năm sau từ năm 1973 đến 1976 thầy lại phải vào Sài Gòn lại, vì lúc đó giáo hội Phật giáo bầu thầy làm tổng thư ký nên phải về lại.

Đến năm 1978 thì chùa cũng bị dời đi chỗ khác. Sau này thầy về Bửu Long ở, xung quanh đây là lò gạch khói ô nhiễm, thầy cũng lại lên Bà rịa lập thiền viện Viên Không, nhưng rồi thầy vẫn phải sống ở Bửu Long do cái duyên. Thầy rất thích ở rừng núi nhưng cái mệnh là tu ở Bửu Long. Khi thầy ở trên núi thì làm giấy tờ hoài không xong, trong khi về Bửu Long (Nguyễn Xiển , Quận 9, TPHCM) thì thầy lại phát triển được chỗ này lên, rất thuận duyên. Như vậy là tử vi thầy nói đúng. Mà Chùa Bửu Long là do thầy tổ để lại.

Như vậy, mục đích của tử vi là người lập nên muốn cho mình biết trong kiếp này sinh nghiệp của mình là gì?

Trong Đạo Phật cũng nói tới sinh nghiệp, sinh nghiệp nghĩa là toàn bộ cuộc sống của anh từ khi sinh ra cho đến khi chết như thế nào, là nó đã có sẵn một cái sinh nghiệp rồi. Con người mình thì cứ thích làm thứ này thứ kia, đương nhiên chúng ta có quyền thay đổi, nhưng khi thay đổi thì phải gánh lấy cái khó khăn không thuận duyên của nó. Nhưng mà có người thì lại cứ theo bói toán ngày giờ quá bấm từng ngày xem làm gì đi đâu tốt không hay như nào, thì điều đó sang mê tín là không tốt.

Chúng ta chỉ nên tham khảo để biết cuộc đời của mình thế nào để đi cho đúng hướng. Và mình chỉ học bài học của mình thôi chứ đừng quá tham vọng mà quá sức. Ngày xưa người lập ra môn tử vi có ý tốt, nhưng sau này con người cứ muốn biết thế này thế kia nhiều quá nó lại trật.

Có nhiều dẫn chứng thực tế cho thầy: xem tử vi có độ chính xác nhất định
Có nhiều dẫn chứng thực tế cho thầy: xem tử vi có độ chính xác nhất định

Tử Vi có phải là một dạng thức khoa học?

Tử vi (hay còn gọi là Tử Vi Đẩu Số) là một hình thức luận giải số mệnh dựa trên cơ sở Kinh Dịch với các Thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi và năm yếu tố cơ bản của một con người bao gồm: Ngày, giờ, tháng, năm sinh và giới tính. Theo đó nguồn gốc của tử vi bắt nguồn từ Trung Hoa vào thời nhà Tống, được khai sinh bởi đạo sĩ tên hiệu là Hi Di, tên thật là Trần Đoàn lão tổ.

Ở Việt Nam, nhiều nhà học giả cũng từng dày công nghiên cứu đến vấn đề này, nổi bật có Lê Quý Đôn, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và nhiều người khác cũng đã góp phần khiến công trình nghiên cứu tử vi trở nên phong phú và hấp dẫn.

Tờ Kiến thức ngày nay cho rằng:

“Đối tượng nghiên cứu của Tử vi chính là con người và số mệnh con người. Con người trong Tử vi là con người gắn liền với gia đình và những mối quan hệ xã hội. Có thể coi Tử vi là một dạng thức khoa học kết hợp triết học một cách khá sơ khai và chất phác.

Cơ sở hình thành của Tử Vi

Theo trường phái tử vi cổ điển của Di Hi tiên sinh, có tất cả 93 sao chiếu vào số mệnh con người, trong đó có 14 CHÍNH TINH và các VÒNG PHỤ TINH. Chính tinh bao gồm Vòng Tử Vi với 6 sao như sao Tử Vi, Thái Dương, Vũ Khúc,… và Vòng Thiên Phủ có 8 sao gồm sao Thiên Phủ, Thái Âm, Thất sát,v.v… Bên cạnh đó có nhiều vòng phụ tinh kề cạnh như Vòng Thái Tuế với 5 sao, Vòng Lộc Tồn với 15 sao, Vòng Trường Sinh với 12 sao và các sao an theo tháng, ngày, giờ, can, chi và trợ tinh.

Cũng theo thuyết này, lá số tử vi của con người được trình bày theo bố cục gọi là Thiên Bàn và Địa Bàn. Thiên Bàn nằm ở giữa biểu thị ngày, tháng, năm, giờ sinh, giới tính, mệnh và cục. Địa Bàn nằm xung quanh gồm 12 cung cố định tương ứng với mỗi khía cạnh trong đời sống con người như công danh, tiền bạc, cha mẹ, vợ chồng.

Ví dụ, Cung Mệnh là cung chính trong tử vi dùng để nói về tướng mạo, tính tình, sự nghiệp, bệnh tật hay tai họa. Trong khi đó Cung Phức Đức là cung quan trọng nhất trong lá bài từ vi nói về phúc trạch, thọ yểu, nhân quả và nghiệp báo của chính mình. Hay như Cung Tài Bạch nói về tiềm năng, Cung Tử Tức là đường con cái và Cung Điền Trạch mô tả nhà cửa, nơi ở, đất đai.

Theo tác giả Văn Đức Tâm: “Dựa vào những sao nằm trong mỗi cung của một lá số Tử vi mà người ta có thể đưa ra những bình giải, nhận định đặc điểm cuộc đời của con người có lá số Tử vi đó”.

Phật dạy: gieo nhân nào, ắt gặt quả đấy
Phật dạy: gieo nhân nào, ắt gặt quả đấy

Có nên tin vào tử vi hôn nhân không?

Thông thường khi nói về chuyện hôn nhân trên lá bài tử vi, chúng ta chỉ nên quan tâm đến Cung Thê của Nam và cung Phu của nữ. Theo đó Cung Phu Thê có khả năng tiên mệnh về hôn nhân, hạnh phúc gia đình, tính tình, thời gian lập gia đình và sự hòa hợp với người bạn đời.

Nguyên tắc đầu tiên nên ghi về cung Phối Ngẫu, là một sự khác biệt trong cách giải đoán tùy theo là cung Phu hay là cung Thê. Như lá số Nam có cung Thê thì giải đoán ở cung này là về phần người vợ. Còn lá số Nữ có cung Phu thì một số giải đoán ở cung này không ứng về phần người chồng, mà ứng về phần người vợ, tức là người có lá số.

Ví dụ: Một người Nam có Thiên Tướng ở cung Thê thì đó có nghĩa là bà vợ rất tháo vác, đảm đang, tinh thần cứng cỏi và ông chồng phải nể nang, kính trọng! Nhưng một bà có Thiên Tướng ở cung Phu, thì lại không có nghĩa là bà ấy sợ chồng, mà lại vẫn có nghĩa là ông chồng phải kiêng nể vợ. Nguyên do là vì theo cái đạo “xuất giá tòng phu” của Đông phương xưa là vậy.

Có thể dựa vào tử vi để quyết định chuyện vợ chồng không?

Dẫu biết Tử Vi được xem như một bộ môn khoa học nghiên cứu và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian, thế nhưng đến thười điểm hiện tại lá bài tiên mệnh này dường như đang trở thành một sự cản trở hôn nhân với nhiều cặp đôi.

Theo Tạp chí Tia Sáng, có 3 điều vô lí từ lá bài tử vi:

“Việc thừa nhận ảnh hưởng của vũ trụ và đặc biệt là chu kỳ Mặt trăng đến con người là có tính khoa học. Tuy nhiên từ các thông số đó và giới tính, theo một quy trình do con người KHÔNG dựa trên bất kỳ cơ sở nào để xếp các sao thành một lá số. Đó là điều thứ nhất mang tính áp đặt buộc phải thừa nhận mà không lý giải được vì sao.

Cái thứ hai không thể lý giải được là hệ thống sao của Tử Vi đã không theo một quan sát thiên văn nào cả mà hoàn toàn do con người tự đặt ra (Ban đầu theo Hi Di thì có 93 sao, hậu thế thì lại an đến 118 sao). Điều vô lý thứ ba, Tử Vi cũng gán cho mỗi sao mỗi thuộc tính và quy luật tương tác không dựa trên một cơ sở nào cả. Điều này cũng hoàn toàn giống như điều phi lý của Chiêm tinh học khi quy cho mỗi cung Hoàng đạo một thuộc tính. Khi được hỏi cơ sở nào để thừa nhận thì được trả lời: theo người xưa truyền lại”.

Trong Phật giáo, coi bói, tử vi hay thậm chí là nhập cốt không có mặt trong giáo lý giảng dạy chúng sinh. Nói như lời Đức Phật thì mọi thứ đều do nghiệp và tâm tạo ra. Tâm có yên thì đi đâu, làm gì cũng được thuận buồm xuôi gió.

Cuộc sống phúc hay họa là do con người tạo nên
Cuộc sống phúc hay họa là do con người tạo nên

Có nên tin vào tử vi không? Ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của xem tử vi?

Tử vi, bói toán không phải chỉ mới xuất hiện gần đây mà đã có từ rất lâu đời tại Việt Nam. Không ai biết rõ nó xuất hiện từ khi nào, có nguồn gốc từ đâu và những cách thực hiện của nó có đúng với tự nhiên hay không, hay chỉ là do con người tự sắp đặt nên.

Tử vi là một hình thức của bói toán, xem vận mệnh con người dựa trên các thuyết về ngũ hành, âm dương. Người xem sẽ cung cấp thông tin về giờ, ngày tháng năm sinh. Về năm sinh mọi người hay sử dụng năm âm lịch. Cung cấp giới tính của người muốn xem tử vi là nam hay nữ. Nhiều nơi còn yêu cầu phải cung cấp thêm nơi sinh.

Xem tử vi giúp Thầy bói dựa vào quá khứ và thông tin người xem bói cung cấp để dự đoán về tương lai sẽ diễn ra như thế nào, có họa hay phúc không. Tử vi thực chất là một  trong những cách bói có tính chính xác cao nếu việc kiểm tra quá khứ và các thông tin được cung cấp đầy đủ.

Bói tử vì chỉ áp dụng cho con người. Nhiều người cho rằng từ vi là cũng là khoa học được kết hợp từ triết học mà nên. Để bói tử vi, người bói cần tổng hợp thông tin, phân tích thông tin và đưa ra kết luận.

Bói toán hay bói tử vi đều được nhiều người tin tưởng. Nhu cầu xem bỏi để đoán trước tương lai của mỗi người là rất nhiều. Chình vì vậy cũng có rất nhiều thành phần dựa vào đó để làm xấu đi hình ảnh của bói toán, bói tử vi.

Không có một cơ sở khoa học hay giả thuyết nào chứng minh bói toán, bói tử vì là có căn cứ và chính xác. Nhà nước cũng không xem đây là một nghề được chấp nhận. Mọi người tìm đến bói toán vì sự tin tưởng. Vì thế chúng ta không thể khẳng định rằng bói toán, tử vi là xấu hay là tốt được.

Tùy vào góc nhìn và lòng tin của mỗi người mà quyết định nó như thế nào

Làm nhiều việc thiện chắc chắn sẽ gặp phúc
Làm nhiều việc thiện chắc chắn sẽ gặp phúc

Xu hướng tâm lý của con người khi tin vào bói toán, tử vi như thế nào?

Các chuyên gia tâm lý đã phân tích rằng, hầu hết tất cả những người tin vào bói toán, xem tử vi đều là những người cảm thấy không chắc ăn về tương lai, không tin tưởng chính bản thân mình, bị mất phương hướng trong cuộc sống. Hoặc đó cũng là những người tìm sự an toàn, muốn dự đoán được tương lai của mình để ra quyết định chính xác hơn.

Bói toán, tử vi được dùng trong kinh doanh buôn bán rất nhiều. Như nhiều người chọn ngày khai trưởng cũng cần đi xem bói, trước khi mở cửa hàng thì đi xem tử vi xem có thành công hay không,… Người kinh doanh buôn bán đặc biệt rất tin vào những vấn đề liên quan đến bói toán.

Thứ hai đó là những người có địa vị xã hội, chức cao vọng trọng, giàu có. Khi ở một vị trí nào đó rồi, họ thường có cảm giác lo lắng mình sẽ rớt khỏi vị trí này bất cứ lúc nào, họ muốn tìm hiểu xem con đường danh vọng tương lai như thế nào. Cho nên đây cũng là một trong những đối tượng tìm đến bói toán rất nhiều.

Ngoài ra, những ngày như ma chay, cưới hỏi, mua xe, mua nhà, làm móng,… người dân nước ta đều có thói quen đi xem ngày để chọn được ngày lành tháng tốt. Thực tế đây cũng không được gọi là mê tín dị đoan, mà nó giúp cho người di xem cảm thấy an tâm hơn về vấn đề họ ra quyết định. Vì đây là bộ môn không được ai chứng minh là chính xác hay không nên chúng ta sẽ không bàn về việc đi xem ngày là mê tín.

Bói toán, xem tử vì đã một phần luôn tồn tại trong cuộc sống hằng ngày của con người. Biết sử dụng và dựa vào nó một cách phù hợp, vừa phải là tốt nhất. Nhưng còn nếu u mê, tin lời mù quáng thì đó là không nên. Cái gì cũng có mặt trái và mặt phải của nó. Chúng ta cần tỉnh táo để không bị mắc phải sai lầm.

Không nên tin mù quáng vào tử vi, bói toán
Không nên tin mù quáng vào tử vi, bói toán

Ảnh hướng của việc sau khi xem tử vi, tin vào lời bói toán của thầy bói

Nếu chúng ta chỉ xem bói toán, hay đi xem tử vi chỉ để biết và không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời nói từ thầy bói thì không sao. Xem bói, xem tử vì giúp chúng ta biết thêm nhiều điều, cảm thấy an tâm hơn và thỏa mãn tính tò mò của bản thân.  Còn không nên quá tin vào lời thầy bói vì sẽ để lại nhiều hậu quả không hay.

Ảnh hưởng xấu của việc xem bói, hay gọi chính xác là những người mê tín dị đoan quá mức đó chính là xem lời thầy bói là thật, làm theo lời thầy bói bất kể ai can ngăn hay cân nhắc xem đó có phải là điều xấu hay không.

Chúng ta nghe rất nhiều câu chuyện đau lòng từ việc tin lời thầy bói như mẹ hại con, bố mẹ ngăn cấm chuyện tình cảm của con, hay sử dụng những phương thuốc của thầy bói cho mà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe….

Với những người quá mê tín dị đoan, tinh thần, suy nghĩ và tư duy của họ sẽ chỉ tin vào lời thầy bói, phản lại khoa học, cai nói cũng không nghe. Mặc dù chúng ta không nói rằng bói toán, xem tử vi là xấu nhưng chỉ nên biết dừng lại đúng mực. Còn với những người vì quá tin mù quáng mà gây ra những hành vi tổn hại cho người khác và xã hội sẽ làm cho những người khác có cái nhìn phiến diện về chính loại hình bói toán này.

Cho nên, không ai nói đây là mê tín dị đoan, nhưng chính vì hành động của những người quá mê tin khiến cho mọi người cảm thấy không nên tin vào bói toán hay tử vi nữa.

Có những điều trong cuộc sống chúng ta cũng cần dựa vào bói toán để chắc ăn và cảm thấy an tâm hơn như xem ngày cưới, xem ngày làm móng,… Những thủ tục này đã không còn quá xa lạ mà luôn được người dân sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Biết khai thác bói toán ở một phạm vi chấp nhận được, không gây ra tổn hại gì đó là điều nên làm.

Còn đối với những mê tín dị đoan quá mức thì chúng ta nên bài trừ và cảnh tỉnh những người mắc phải. Không ai cấm chúng ta đi xem bói hay tin vào nó, cho nên hãy biết cách tự mình điều chỉnh về việc xem bói, tử vi sao cho phù hợp nhất.

Chủ đề bài viết hôm nay về Có nên tin vào tử vi không, chúng ta đã cùng nhau phân tích những nội dung có liên quan. Bạn có thể đi xem bói để biết về tương lai của mình, nhưng không ai khẳng định 100% điều đó sẽ thành sự thật. Do đó, bạn nên biết chừng mực và dừng lại đúng lúc.

Bói toán nói chung và xem tử vi nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân hiện nay. Không thể nói loại bỏ là bỏ đi được. Nếu biết sử dụng nó đúng mục đích thì sẽ có lợi, còn lạm dụng thì sẽ mang lại những điều tiêu cực.

Xem thêm:

30+ Bài thơ phật giáo về mẹ. Những bài thơ báo hiếu cha mẹ hay và có ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *