Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bạn muốn sinh con trai theo ý muốn bởi thời điểm thụ thai để sinh con trai cần đến yếu tố thời gian rụng trứng hoặc bạn biết được thời điểm để tránh thai an toàn? để làm được điều này bạn cần tính chính xác ngày rụng trứng là ngày nào, nhưng bạn không hề biết. Hoặc là bạn không biết dấu hiệu rụng trứng của phụ nữ, bạn cần tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để biết được mình sẽ rụng trứng ở thời điểm nào? Hãy xem các cách tính mà wikichiase.com gửi đến cho các bạn ở dưới đây nhé.

4 Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

1 Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Theo cách này bước đầu tiên bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình và bạn dùng bút đỏ để khoanh tròn ngày bắt đầu (ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt).

Bước thứ hai, bạn cần để ý kỳ kinh của mình trong khoảng thời gian bao nhiêu ngày. Và khi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của bạn.

Bước thứ ba, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng thời gian sáu tháng. Thường thì một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài thời gian 28 – 32 ngày. Có thể nhiều người có vòng kinh dài lên đến 30 hoặc 32 ngày…..

Bước thứ tư, bạn lấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được vào một cuốn sổ. Để chính xác hơn bạn hãy tạo bảng liệt kê với hai cột. Một cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Bước thứ năm, sau khi theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ tìm ra được cách tính ngày rụng trứng để tính ra thời gian thụ thai dễ đậu hoặc có thể tránh được thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Cũng như vậy, nếu chu kỳ vòng kinh nguyệt diễn ra vào khoảng các ngày khác nhau thì bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để biết nên hay không quan hệ vào thời gian này nhé.

2 Đo thân nhiệt cơ thể

Như ở bài cách sinh con trai theo ý muốn, wikichiase có nói với các bạn rằng thời kỳ rụng trứng thường thân nhiệt tăng cao chính vì vậy bạn hãy đo thân nhiệt độ cơ thể trước khi ra khỏi giường khi ngủ dậy tại một vị trí cố định trên cơ thể như ở miệng hoặc hậu môn. Và bạn hay ghi lại cẩn thận vào cuốn sổ theo dõi.

Sau sáu lần liên tiếp đo nhiệt độ của cơ thể, bạn hãy tính ra số nhiệt trung bình.

Bạn hãy tiếp tục đo nhiệt độ của cơ thể bạn, nếu nhiệt độ trong ba ngày liên tiếp tăng cao hơn so với nhiệt độ trung bình của sáu ngày trước thì có nghĩa là trứng đang rụng, thân nhiệt của bạn ở thời kỳ trứng rụng thường là 36 – 37 độ. Ở khoảng thời gian này nếu bạn quan hệ thì tỷ lệ thụ thai rất lớn.

Ngược lại, để không có con ngoài ý muốn, bạn nên tránh quan hệ vào những ngày trứng rụng và sau ngày trứng rụng 2 – 3 ngày.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách đo thân nhiệt cơ thể

3 Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

Dịch này là loại dịch tiết từ âm đạo. Do sự thay đổi của hormone nên số lượng cũng như màu sắc hay tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng thay đổi trong suốt chu lỳ kinh nguyệt. Nếu bạn kiểm tra được dịch nhầy và theo dõi những thay đổi này thì bạn sẽ xác định được thời điểm trứng rụng.

Bạn nên kiểm tra lượng dịch nhầy vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc đi tiểu. bạn hãy quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi của bạn, nếu dịch ẩm ướt và trơn giống lòng trắng trứng thì có nghĩa thời gian rụng trứng đã đến. Và khoảng thời gian này nếu bạn quan hệ thì khả năng có thai là lớn, nếu bạn không muốn thì nên tránh đi nhé.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào dịch nhầy cửa tử cung

Lưu ý : nếu dịch nhầy càng khô thì khả năng có thai là rất thấp, dịch này bị ảnh hưởng là do nấm của âm đạo hoặc do kích thích từ các tư thế khi quan hệ.

4 Dùng que thử trứng rụng

Có những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thơi gian mà theo dõi nhiệt độ của cơ thể cũng như theo dõi dịch nhầy thì cách sử dụng que thử là cách rất phù hợp. Que này để kiểm tra nồng độ hormon luteinizing hormone ( được viết tắt là LH) trong nước tiểu, nếu hàm lượng LH tăng thì cho biết bạn sắp rụng trứng, khi có kết quả dương tính ( 2 vạch) thì thời điểm mà bạn sẽ rụng trứng sau đó khoảng 24 – 36 giờ.

Đầu tiên bạn đó từ ngày thứ mười của cu kỳ kinh nguyệt, bạn lấy một ít nước tiểu cho vào nắp có sẵn trong hộp que thử rụng trứng. Sau đó bạn lấy que thử rụng trứng nhúng vào nắp nước tiểu khoảng năm giây, bạn không được nhúng quá vạch Max Line. Sau khi nhúng khoảng năm giây bạn lấy que thử ra và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch và khô, không được thấm nước và tiếp theo bạn chờ dải màu xuất hiện.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dùng que thử

Sau khi dải màu xuất hiện nếu có một vạch đỏ thì có nghĩa là không phải ngày rụng trứng và bạn có thể quan hệ thoải mái mà không lo có thái. Còn nếu xuất hiện hai vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn thì có nghĩa là bạn có thể rụng trứng sau 24 – 48 giờ, và thời điểm này nếu bạn muốn có thai thì quan hệ là tốt nhất.

Nếu que thử không xuất hiện một vạch màu nào thì có nghĩa que thử hỏng bạn nhé.

Wikichiase hi vọng các bạn có được cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *