Cách tạo ấn tượng tốt với người khác

Việc tạo ấn tượng tốt với người khác sẽ mang lại cho bạn những điều bất ngờ trong công việc và cuộc sống của bạn. Để lại ấn tượng xấu cho người khác thì dù cho bạn có tâng bốc rằng mình có năng lực đến thế nào thì rốt cục vẫn chỉ là tốn công vô ích. Vậy làm thế nào để tạo cho người khác một ấn tượng tốt? Hãy cùng Wikichiase tìm hiểu nhé!

6 Cách tạo ấn tượng tốt với người khác

Một chuyên gia người Mỹ đã từng đưa ra kiến nghị sau để bạn dễ dàng tạo ấn tượng tốt với người khác :

Phát huy ưu điểm của mình

Nếu bạn phát huy ưu điểm của mình thì người khác sẽ thích ở gần bạn và sẽ dễ dàng hợp tác với bạn. Một người trước tiên phải hiểu được mình, nắm được ưu điểm của mình. Ví dụ như hình dáng bên ngoài, sức lực, tốc độ nói, âm thanh cao thấp, ngữ khí, động tác tay, thần sắc, và các khả năng thu hút sự chú ý của người khác.

6 Cách tạo ấn tượng tốt với người khác

Giữ bản sắc của chính mình

Những người biết cách giao tiếp với người khác thường sẽ không thay đổi tính cách của mình trong những hoàn cảnh khác nhau. Hãy luôn là chính mình, là chính mình ở trạng thái tốt nhất, đó là bí quyết để mang lại ấn tượng tốt đẹp cho người khác. Không nên tạo cho người khác cảm giác rằng bản thân mình không thành thực, hành động và lời nói không thống nhất.

Bất kể là nói chuyện với một người hay một trăm người, nhất định phải nhớ rằng hãy hướng mắt nhìn về phía đối phương. Khi bạn đi vào một căn phòng chật kín người, nên hướng ánh mắt nhìn về bốn phía một cách thật tự nhiên, hãy mỉm cười và đưa mắt nhìn mọi người, không nên né tránh ánh mắt của mọi người, như vậy bạn sẽ tỏ ra là người thoải mãi và tự tin. Nụ cười cũng rất quan trọng, ánh mắt và nụ cười tốt nhất là nên ấm áp, tự nhiên chứ không miễn cưỡng, gượng gạo.

Lắng nghe trước sau đó mới hành động

Khi tham gia dự tiệc, hội nghị hay đi thi tuyển, đừng vội vã phát biểu ý kiến của mình, hãy đợi một chút và trước hết hãy tìm hiểu tình hình khi đó, xem xét không khí của hội trường khi đó như thế nào? Thái độ của người khác ra sao? đang ở mức cao trào hay trầm lắng? Họ đang khao khát lắng nghe ý kiến của bạn, hay là đang có vẻ chán ghét? Chỉ cần phát hiện cảm giác của người khác, bạn mới có thể dễ dàng tiếp xúc với họ.

Cách tạo ấn tượng tốt với người khác

Tập trung tinh lực

Làm thế nào để tập trung tinh lực? Một vị chuyên gia cho rằng: “Trước khi tôi gặp mặt người khác, thông thường tôi sẽ lặng lẽ ngồi xuống để tập trung tư tưởng , sau đó tôi thở thật sâu. Tôi nghĩ mục đích của lần gặp mặt này – mục đích của tôi và của người khác. Có lúc tôi chỉ đi bộ có vài bước mà đã làm cho nhịp tim đập nhanh, như vậy khi bước vào một ngày ta sẽ không còn nghĩ đến mình nữa. ”

Thái độ dứt khoát

Trong giao tiếp ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp cho người khác, có mối quan hệ quần chúng tốt. Mối quan hệ quần chúng của một người xấu hay tốt đã trực tiếp phản ánh khả năng khi họ xử lý các mối quan hệ.

Tránh những lời nói quá thẳng thắn và khảng khái, khi dùng từ ngữ phải uyển chuyển, phải tiếp thu ý kiến từ các phía, không nên chỉ dựa vào nguyện vọng chủ quan của chính mình mà nói ra những lời làm mất lòng người khác. Chỉ cần nói những lời uyển chuyển, thân thiết như vậy mới có lợi trong việc hòa hợp tình cảm, để lại ấn tượng khó quên cho người khác.

Khi giúp đỡ đồng nghiệp, bạn phải tỏ ra chân thành vô tư và không mong sự trả ơn. Bạn bè trở thành người tri kỷ đáng tin cậy nếu bạn biết giữ bí mật cho người khác và biết bảo toàn danh dự cho chính mình.

Nên chăm chút về cách ăn mặc

Lời nói và cử chỉ tất nhiên là quan trọng, nhưng nhất thiết không được coi nhẹ chuyện ăn mặc của bạn, cũng giống như một câu tục ngữ đã nói ” Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân “. Phong cách ăn mặc phản ánh trực tiếp trình độ của mỗi người. Đầu tiên nên chú ý phối hợp màu sắc trong cách ăn mặc, phối mầu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của quần áo. Đối với việc lựa chọn màu sắc, mỗi người đều có sở thích riêng của mình, nó có thể phản ánh tính cách, sở thích, thói quen, nghề nghiệp, tuổi tác,… của một người.

6 Cách tạo ấn tượng tốt với người khác

Đối với việc phối màu trang phục thì sự hài hòa, thống nhất trong chỉnh thể được coi là đẹp. Các nghiên cứu về tâm lý học cho rằng: Màu sắc có thể dẫn đến sự thay đổi về tình cảm trong mỗi người, nó gây ảnh hưởng lớn về tâm lý. Xét về bản thân các màu sắc, cách phối hợp hài hòa là cách phối hợp những màu giống nhau hoặc gần giống nhau, điều này khiến cho người khác nhìn vào rất thuận mắt, không để lại ấn tượng quỷ quái, hời hợt. Nếu tiện bạn hãy để ý tìm hiểu đối phương một chút để biết người và phát huy bản thân, nếu không bạn sẽ lãng phí công sức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *