Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh cha mẹ nào cũng cần biết. Vì một lý do như như sức đề kháng của trẻ yếu và kết hợp thời tiết thay đổi, môi trường bị ôi nhiễm, bụi bẩn hay khói thuốc lá… hoặc bất cứ lý do nào đó mà khiến con bạn bị ho. Khi con trẻ bị ho sẽ khiến bạn rất lo lắng và chắc chắn là bạn sẽ tìm mọi cách để nhanh chóng chữa cho trẻ.

Sau đây wikichiase gửi đến các bậc cha mẹ có trẻ sơ sinh bị ho vài cách chữa trị nhanh nhất. Nhưng trước khi đến các phương pháp chữa thì các bạn hãy chú ý cho mình tránh vài điều sai lầm sau đây :

– Vội vàng dùng thuốc kháng sinh

– Dừng thuốc khi thấy đỡ

– Ngay lập tức dùng thuốc ức chế ho

– Kiêng ăn tôm, cua, gà khi ho.

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh

Chữa ho cho trẻ bằng hoa đu đủ đực

Các bạn lấy khoảng mười bông hoa đu đủ đực rửa sạch rồi cho vào một bát nhỏ cùng với hai thìa đường. Sau đó bạn cho hấp cách thủy khoảng mười phút. Bạn cho bé dùng 1 lần/ ngày, mỗi lần khoảng hai thìa. Bạn cũng cần chú ý tình hình của trẻ vì khi dùng phương pháp này dễ làm cho trẻ bị chướng bụng, đầy hơi.

Chữa ho cho trẻ bằng hoa đu đủ đực

Chữa ho cho trẻ bằng hạt chanh

Phương pháp làm thì tương tự như cách dùng hoa đu đủ, bạn nghiền nát hạt tranh rồi chưng cách thủy với đường. Nhưng hạt chanh đắng nên trẻ sẽ khó uống. Bạn cho trẻ uống từ 3 – 4 lần/ ngày. Mỗi lần một thìa.

Chữa ho cho trẻ bằng hạt chanh

Chữa ho cho trẻ bằng quả quất

Trong quả quất có chứa nhiều chất pectin, đường, tinh dầu và các vitamin có tác dụng chống viêm, long đờm và giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và virut. Bạn ngâm quất với muối để ngậm hoặc uống; bạn cũng có thể hấp cách thủy với đường phèn tạo thành siro rồi cho trẻ uống chữa ho rất tốt mà cũng rất dễ uống.

Chữa ho cho trẻ bằng quả quất

Chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ

Bạn cho lá hẹ và đường phèn vào bát, hấp cách thủy rồi sau đó chắt lấy nước cho bé uống, mỗi ngày cho bé uống 2 – 3 thìa cà phê và 2 lần/ ngày.

Chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ

Chữa ho cho trẻ bằng rau diếp cá

Bạn rửa sạch rau rồi cho vào cối giã thật nhuyễn, cho nước gạo với rau vừa giã vào đun sôi rồi để nhỏ nửa. Đến khi rau nhừ bạn bắc ra để nguội, lọc lấy nước cho bé uống 2 – 3 lần/ ngày sau bữa ăn khoảng 1h.

Chữa ho cho trẻ bằng rau diếp cá

Trên đây là vài bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ hiệu quả mà bạn có thể làm nhanh chóng, nếu bé vẫn không giảm thì hãy nhanh chóng đưa bé đến bác sỹ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *