Tham gia giao tiếp ở nơi đông người, công cộng

Người vừa có hiểu biết thưởng thức về giao tiếp vừa có sở trường về vấn đề này thì được coi là người giỏi giao tiếp. Những loại người này thường có tính cách hài hước, dễ gần, hơn nữa sẽ thành công trong sự nghiệp. Một trong những nguyên nhân chính là họ giỏi bắt chuyện.

Quan trọng nhất là khả năng câu thông

Để hiểu được bí quyết thành công của những người giỏi giao tiếp, để có được những ý kiến tốt nhất của họ, một học giả người Mỹ đã gửi một số câu hỏi đến những người giỏi giao tiếp trong nước yêu cầu được trả lời. Những người đó nêu ra một vấn đề không được phép xem nhẹ, đó chính là giá trị quan trọng của việc nói chuyện phiếm hay còn gọi là tán gẫu. Họ nhất trí cho rằng tìm được người có cùng sở thích là một cách để có thể nói chuyện được với nhau. Tất cả mọi thứ đều đáng để nói, từ chuyện thời tiết, chuyện tắc đường đến những vật dụng trong phòng khách. Những đề tài này không những có thể mở đầu cho một cuộc đối thoại, khiến cho cuộc nói chuyện càng thêm thi vị, nó còn giúp đối phương cảm thấy tự tin.

Nhưng người đứng đầu hoặc những nhà lãnh đạo có những điểm khác biệt gì? Một tạp chí của Mỹ định nghĩa bảy điểm đặc biệt của các nhà lãnh đạo trong đó có khả năng liên kết để giao tiếp là khả năng tiên quyết chúng ta cần phải học hỏi.

Một điểm chung khác của những người này chính là tập trung tất cả những thành công của bản thân, từ đó biến thành khả năng liên kết với người khác. Dù người đó có là lãnh đạo, là thầy giáo, người đại diện của một tổ chức, nhà khoa học, người quản lý đối tác hay những người làm ăn có khách hàng là những thành viên cơ bản của mình thì tất cả họ đều coi khả năng giao tiếp là mẫu chốt thành công của bản thân.

 

Tham gia giao tiếp ở nơi đông người, công cộng
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *