Tập trung vào mỗi quan hệ gia đình để hạnh phúc hơn

Nếu như con cái là nguồn suối cảm xúc yêu thương để hạnh phúc gia đình được bền chặt thì mối quan hệ trong gia đình không kém phần quan trọng.

Trong cuộc sống gia đình, nếu bạn biết tập trung để hướng đến xây dựng một gia đình hạnh phúc thì bạn sẽ có được nguồn động lực mạnh mẽ để thúc đẩy và định hướng cho tương lai của mình. Cuộc sống đối với bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn nỗi buồn. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và sợ hãi hay bất cứ điều gì. Bởi bạn biết rằng gia đình sẽ luôn ở bên bạn, luôn là điểm tựa vững chắc và là mái ấm che chở bạn trước những chông gai của cuộc đời.

moi quan he gia dinh

“Có hàng ngàn thứ phải lo” – Chris nói. Với anh, cuộc sống thật bất an. Anh luôn lo lắng điều không hay sẽ xảy đến với gia đình mình, rằng một ngày nào đó anh bị sa thải, thậm chí anh còn lo sợ chiến tranh hoặc thảm họa sẽ nhấn chìm cả thế giới này. Một ngày nọ, Chris chợt cảm thấy bình tâm hơn sau khi chơi đùa với đứa con trai của mình. Hôm ấy, anh đã đọc cho thằng bé nghe một trong những câu chuyện mà nó rất thích.

Thằng bé cứ bắt bố phải đọc đi đọc lại nhiều lần trong khi Chris đã cảm thấy chán câu chuyện đó và anh muốn con trai của mình sẽ chọn một câu truyện khác. Nhưng thằng bé cứ khăng khăng không chịu. Thế là anh kín đáo bật tivi để thi hút sự chú ý của con trai. Nhưng nó đã nhổm người dậy, đưa cả hai tay ôm lấy cằm anh xoay về phía trang sách và nói: “Bố phải tập trung đọc sách cho con chứ!”.

Những lời nói ngọng nghịu, ngây thơ của thằng bé đã khiến anh nhận ra rằng mình không nên lo lắng và bận tâm đến những điều xa vời. “Niềm vui ẩn chứa ngay trong tiếng cười của con trẻ, là cảm giác ấm áp không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Hãy tập trung sự quan tâm của mình và gia đình và con cái, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc” – anh nói.

Đọc xong những chia sẻ của Chris bạn sẽ nghĩ gì? hãy chia sẻ cho chúng tôi ngay nhé.

Tập trung vào mỗi quan hệ gia đình để hạnh phúc hơn
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *