Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Trong mỗi một tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ phóng ra 1 – 2 trứng và thơi gian phóng là vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Vậy trứng rụng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt trở lại?

=> Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

=> Dấu hiệu mang thai chính xác 100%

=> Ăn gì để có nhiều tinh trùng

rung trung bao nhieu ngay thi co kinh

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người phụ nữ và nó diễn ra hàng tháng và có thể chênh lệch từ 1 -7 ngày, còn nguyên nhân tại sao chênh lệch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại sao lại có máu kinh khi không thụ tinh với tinh trùng?

Như đã nói ở trên, trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích từ 1 – 2 quả trứng và nếu gặp tinh trùng vào thời điểm đó sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì không có quá trình thụ thai và sau đó xuất hiện máu kinh.

Đây là hiện tượng trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung bị thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thanh thai nhu. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai thì tử cung sẽ loại bỏ lớp vỏ nội mạc này dẫn đến chảy máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ.

Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Như đã nói ở trên, tùy vào cơ thể người phụ nữ và nhiều nguyên nhân khác mà chu kỳ kinh nguyệt chênh lệch từ 1 – 7 ngày. Theo các bác sĩ thì sau 14 ngày rụng trứng thì người phụ nữ sẽ có kinh, nếu bạn muốn biết ngày rụng trứng là ngày nào thì bạn hãy đọc bài cách tính ngày rụng trứng của wikichiase để tránh thai hoặc có thai nhé.

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt?

Theo nghiên cứu thì trứng có thể sống trong 12h, vì thế nếu không gặp được tinh trùng thì nó sẽ chết và tinh trùng chỉ tồn tại trong tử cung lâu nhất là được 3 ngày. Dựa theo nguyên lý này mà các nhà nghiên cứu đã tính được ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn để giúp vợ chồng có thể quan hệ tư nhiên không cần tránh thai mà vẫn không mang thai.

Bạn nên chú ý tới 3 giai đoạn sau đây:

+ Giai đoan đầu chu kỳ: từ ngày 1 – 7 là quan hệ an toàn.

+ Giai đoạn giữa chu kỳ: từ ngày 8 – 18 quan hệ sẽ không an toàn và có thể mang thai nếu bạn không phòng tránh.

+ Giai đoạn cuối chu kỳ: từ ngày 19 – 28 là thời điểm quan hệ an toàn.

Trên đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt để các bạn có thể biện pháp tránh thai an toàn hoặc muốn có thai.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh
2.97 (59.3%) 86 votes

One thought on “Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

  • November 2, 2016 at 7:59 am
    Permalink

    mình thử que thử rụng trứng và kết hợp siêu âm trứng thì biết được ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của kỳ kinh, và mình đã tiến hành quan hệ trong 24 giờ sau đó. Nhưng đến nay đã là ngày thứ 31 của kỳ kinh mà mình chưa thấy kinh lại, và dùng que thử thai thì cũng không thấy xuất hiện 2 vạch. Theo mình tìm hiểu sau 48 h trứng rụng mà không được thụ thai thì sau 14 ngày tiếp theo sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Mà trường hợp của mình đã là ngày thứ 15 sau khi trứng rụng mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện. Bạn giải thích giúp mình với ạ. Cảm ơn bạn rất nhiều…

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *