Phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè?

Bạn phát hiện mình đã có dấu hiệu có thai, wikichiase chúc mừng bạn nhưng làm sao để thai nhi phát triển được tốt luôn là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ tương lai, nhất là trong mùa hè này. Vậy những điều cần tránh khi mang thai trong mùa hè này là gì? chúng ta hãy cùng xem nhé.

=> Bà bầu nên ăn gì ?

=> Dấu hiệu sắp sinh

=> Tư thế quan hệ khi mang thai

=> Bạn hãy tránh ánh nắng gay gắt.

Thông thường những chi em mang thai hay phơi nắng để bổ sung vitamin D cho cơ thể, nhưng bạn cần lưu ý rằng ánh nắng vào thời gian từ 6 đến 7 giờ là tốt nhất. Còn ánh nắng vào buổi trưa và chiều là ánh nắng gắt nó làm ảnh hưởng xấu đến da, không những thế còn làm các mẹ bị choáng, mất nước hoặc say nắng… Chính vì vậy mà các mẹ nên hạn chế tiếp xúc hoặc ở lâu dưới ánh nắng gay gắt nhé. Khi các mẹ đi ra ngoài nên sử dụng những phương pháp chống nắng như áo choàng, che ô hoặc kem chống nắng nhé.

luu y khi mang thai

=> Bạn cần tránh một số thực phẩm.

Chúng ta biết rằng, thân nhiệt của bà bầy cao hơn với những người bình thường, chính vì thế vào những ngày hè nắng nóng này các mẹ hãy ăn những đồ ăn thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể. Hãy tránh những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, thực phẩm giàu protein, hoa quả có tính nóng hoặc các loại hạt. Những đồ ăn này không chỉ làm nóng cơ thể mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của em bé và bà bầu nữa đó.

=> Bạn không nên tắm quá lâu.

Như trên đã nói thân nhiệt của các mẹ bầu cao hơn so với bình thường thì mùa hè hẳn là rất khó chịu, chính vì thế mà các bà mẹ rất muốn tắm. Những chúng tôi khuyên bạn có muốn tắm thì cũng chỉ tắm khoảng 15 phút thôi nhé vì tắm lâu quá có thể bị hoa mắt, choáng ngất hoặc cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

luu y khi mang thai

=> Bạn nên hạn chế uống nước lạnh.

Bà bầu nên uống nước nhiều lần trong ngày, nhưng không nên đợi đến khi thấy khát mới uống, vì khi khát tức là co thể bà bầu đang thiếu nước. Ngoài ra các bà bầu cũng nên chú ý rằng không nên uống nước quá lạnh, nhất là sau khi bà bầu đi nắng về vì nước lạnh không làm tăng cảm giác mát mẻ mà chỉ khiến các mạch máu co đột ngột, điều này dễ làm bạn bị cảm và viêm họng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

luu y khi mang thai

=> Bạn cần tránh ngồi trực tiếp dưới máy lạnh.

Trời càng nóng, khiến các bà bầu càng cảm thấy khó chịu, chính vì điều này mà các bà bầu muốn hạ nhiệt bằng sử dụng máy lạnh và cho xuống mức nhiệt độ rất thấp, nhưng các bà bầu nên biết rằng việc đó của các mẹ là tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, bên cạnh đấy việc thay đổi thất thường khiến các mẹ dễ bị cảm cúm. Chính vì vậy mà các mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và cũng không nên ngồi hoặc nằm trực tiếp dưới máy lạnh nhé, vì nó không tốt cho cơ thể.

=> Bạn cần tránh ra mồ hôi nhiều.

Điều này chắc không một mẹ bầu nào thích vì nó gây sự khó chịu, khiến mẹ bầu mất ngủ và cảm lạnh. Chính vì thế mà các mẹ bầu nên mặc những trang phục rộng rãi và thoáng mát nhé.

=> Bạn cần tránh ngồi sai tư thế.

Triệu chứng phù chân rất phổ biến trong thai kỳ, nhất là tam cá nguyệt thứ ba. Cộng với thời tiết nắng nóng, điều này sẽ nghiêm trọng và làm các mẹ bầu mệt mỏi và khó chịu. Chính vì vậy, để hạn chế bị phù chân thì các mẹ nên kê chân trên ghế hoặc đệm khi ngồi và cũng tránh đứng hoặc ngồi quá lâu nhé.

Trên đây là những điều mà các mẹ bầu cần tránh vào mùa hè! hãy ghé thăm wikichiase hàng ngày để có được những điều bổ ích cho thai nhi nhé.

Theo marrybaby

Phụ nữ mang thai cần tránh những gì ở mùa hè?
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *