Cậu học sinh lớp 11 thất tình đau khổ

Khi chúng tôi đưa câu chuyện của Nguyệt “Khi mới yêu ta chưa hiểu tình yêu” lên mạng thì một chàng trai “Không hiểu tình yêu” đã gửi thư đến với nội dung như sau:

Em tình cờ vào website và đọc được bài viết “Khi mới yêu ta chưa hiểu tình yêu“, em biết khi em gửi bức thư này sẽ được anh chị tư vấn.

Hai năm trước, người bạn thân từ nhỏ của em là Liên bị mắc bệnh máu trắng và qua đời. Trước khi biết mình bị mắc bệnh, cô ấy từng nói thích em. Khi đó em chỉ coi cô ấy như em gái chứ không có cảm giác gì khác. Em không biết nói với cô ấy thế nào, nên cứ mãi im lặng. Từ khi cô ấy bị bệnh, em biết mình không nên nói ra tâm sự. Thế là, em đã cho cô ấy lời nói dối cuối cùng. Nhưng sau khi cô ấy đi, em cảm thấy có lỗi với cô ấy. Em không thể nào quên được những lời đồng ý với cô ấy, mỗi lần nhớ lại là thấy tim mình đau nhói.

that tinh

Khi lên cấp ba, em muốn khép kín mọi ký ức về cô ấy. Nhưng thật trùng hợp, em gặp Liễu và quen cô ấy vào kỳ nghỉ hè năm lớp 10, cô ấy học lớp chuyên văn, em lớp chuyên khoa tự nhiên, đều được bầu là “học sinh ba tốt”. Chúng em quen nhau khi lên bục lĩnh thưởng. Sau đó, chúng em lại gặp nhau ở lớp bồi dưỡng hè. Càng bất ngờ nhà em và nhà cô ấy lại gần nhau, chỉ cách một con đường. Chúng em lại rất hợp nhau, đi học hay tan học đều đi cùng nhau.

Em nhận ra mình thích cô ấy từ một giờ toán cô ấy không đi học. Em thấy bồn chồn suốt tiết học, thấp thỏm không yên, chỉ nghĩ đến cô ấy. Sau hôm đó, em thường cảm thấy căng thẳng mỗi khi đối diện với cô ấy. Tan học em tìm khắp sân trường chỉ để nhìn cô ấy thêm một lát. Lên lớp 11, em đã thổ lộ rằng em thích cô ấy bằng những câu thơ hay về tình yêu và cô ấy đã từ chối. Sau đó, bọn em vẫn giữ mối quan hệ bạn bè bình thường.

chang trai that tinh

Em rất sợ mất cô ấy, sợ mất đi cả tình bạn nên không nhắc đến chuyện ấy nữa, chúng em vẫn cùng nhau đến trường và cùng về khi tan học. Nhưng hai tuần trước, không hiểu sao, cô ấy lại ngó lơ khi gặp em, lên lớp hay tan học cũng không đợi em nữa. Em hỏi tại sao thì cô ấy nói không muốn em nghĩ ngợi nhiều. Làm sao em không nghĩ ngợi nhiều được chứ? Bây giờ cô ấy tỏ ra như không quen biết em vậy.

Hôm qua tan học, em đứng đợi cô ấy ở cổng trường, thấy cô ấy em bèn gọi, cô ấy giả như không nghe thấy, đừng một mình ở cổng trường đợi ba. Khi đó đã là 9 giờ tối, em sợ không an toàn nên đứng đợi cùng cô ấy ở phía bên kia đường. Mãi mà không thấy ba cô ấy đến, em bước tới đưa điện thoại di động cho cô ấy, cô ấy đẩy lại nói không cần. Em đành trở lại bên kia đường tiếp tục đợi cùng cô. Cô ấy nhìn em rất nhiều lần nhưng không nói một lời nào. Sau đó, cô ấy mượn điện thoại của một người qua đường. Lúc ấy em như muốn khóc. Gọi điện thoại xong, cô ấy đi về phía trạm xe, em đoán ba cô ấy không đến nên đi song song với cô ấy, cách nhau chỉ chừng hai ba mét. Đến trạm xe, em đứng bên cạnh nhưng cô ấy đứng quay lưng về phía em. Xe đến, em hỏi cô ấy về nhà phải không? cô ấy đáp phải. Lại hỏi em sao còn chưa đi, đứng đây làm gì?

that tinh

Lúc đó em cũng chẳng biết nói sao. Cứ như vậy, trên đường chúng em giữ khoảng cách hai ba mét cho đến khi về đến nhà cô ấy. Thấy cô ấy vào nhà, em tắt máy di động và ra bờ biển ngồi suốt một đêm. Biển về đêm thật đẹp, nhưng em thấy rất bi thương. Em đã khóc, không hiểu sao em lại nhớ đến Liên, nhớ đến cô ấy đối xử tốt với mình, nhớ lời hứa đưa cô ấy đi khắp mọi biển lớn trên thế giới khi cô ấy bệnh nặng….Sự tương phản này khiến em thật khó chịu. Tại sao Liễu lại đối xử với em như vậy, lại đột ngột thay đổi như vậy? Em không hề có sự chuẩn bị tâm lý. Em có cảm giác sụp đổ.

* Để tình đầu trở thành ký ức đẹp.

Sau khi đọc xong bức thư của bạn chúng tôi biết rằng bạn mới học lớp 11, mặc dù thân hình cao to nhưng trong mắt người lớn, bạn vẫn là một thiếu niên. Thời kỳ này chớm nở “tình yêu” với một cô gái không có gì là lạ.

Chúng ta gọi hiện tượng này là “mối tình đầu”. Thiếu niên mới chớm nụ tình, trải đời chưa bao nhiêu, tràn đầy ảo tưởng, thích một cô gái mà không hề có ý nghĩ đến trần tục nào, tình cảm như vậy đương nhiên là rất đẹp, nhưng vì hai người còn quá trẻ nên rất ít có kết quả.

tinh dau

Chúng tôi nghĩ, cô gái ấy bỗng dưng lạnh nhạt với em có thể là cô ấy e ngại sự trước sự quan tâm của em hoặc có thể cô ấy bị rào cản từ phía ra đình.

Hơn nữa, tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía, hai người phải có thiện cảm với nhau. Trong thư bạn nói, Liễu nghỉ học một buổi là em thấy bồn chồn, đứng ngồi không yên. Tan học thì đi khắp sân trường tìm kiếm chỉ để được nhìn cô ấy. Đó là cảm giác của em, Liễu chưa chắc đã đồng cảm. Giống như cô gái mắc bệnh máu trắng mà em nhắc đến, cô ấy thích em, nhưng lại không có cảm giác. Lời hứa của em khi đó là trong điều kiện đặc biệt: Liên không còn sống bao lâu nữa, chỉ hứa để an ủi cô ấy. Đây là hành động đầy thiện ý của em, dù là “Nói dối” cũng không cần phải bất an. Trong cuộc sống cũng đầy rẫy những lời “nói dối” tương tự, như mẹ mắc bệnh sợ con cái lo lắng nên giấu sự thực, người chồng thất nghiệp sợ vợ con lo lắng nên ngày nào cũng giả bộ đi làm.

Lại nói về em và Liễu, khi em không “Theo đuổi” cô ấy thì mối quan hệ giữa hai người rất bình thường, vì các bạn hợp nhau và có nhiều cơ hội bên nhau. Nhưng cô ấy chỉ coi em là bạn bè bình thường, dù quan hệ tốt đến mấy cũng không muốn nói chuyện yêu đương với em, vậy thì sự kiên trì và cố chấp của em khiến cô ấy bất an. Để em không hiểu lầm, cô ấy phải chủ động xa lánh em.

tinh dau

Vì vậy, em không nên nghĩ ngợi nhiều, càng không được “suy sụp”. Em còn trẻ lắm, sau này sẽ có nhiều cơ hội tìm được một tình yêu đích thực. Nếu vẫn muốn làm bạn với Liễu, em hãy biến tình cảm này thành tình bạn ấm áp, vẫn học hành và chơi với nhau như ngày xưa, sống hài hòa với nhau và đừng tạo thêm áp lực cho cô ấy.

Yêu sớm được coi là hiện tượng rất bất lợi với thanh thiếu niên đang trưởng thành, nhưng sự tồn tại phổ biến của nó khiến chúng ta không còn lấy làm lạ. Trong mắt người lớn, yêu sớm là trò chơi tình cảm bồng bột của lũ trẻ, nhưng đó lại là sự dâng hiến tình cảm hết sức nghiêm túc, trong sáng đối với các thanh thiếu niên trong cuộc. Họ thường coi sự trắc trở là lỗi đau khổ khắc cốt ghi tâm, cảm thấy cuộc đời không còn ý nghĩa.

Nhìn từ một góc độ khác, Chàng trai trẻ này là cậu bé ngoan, trong sáng ngây thơ, học hành giỏi giang, Cậu ấy cũng bước vào “mối tình đầu” và thất tình như bao người đồng trang lứa khác. Hi vọng chàng trai sớm thoát khỏi chuyện này.

Hãy đón đọc những câu chuyện tình yêu trên wikichiase.com hàng ngày các bạn nhé.

Cậu học sinh lớp 11 thất tình đau khổ
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *