Làm cho người khác thổ lộ, nói ra ý nghĩ thực

Làm cho người khác nói ra ý nghĩ thực của họ là một việc không hề đơn giản, chúng ta có thể thử “khi họ chưa phòng bị”, bỗng nhiên đưa ra một vấn đề mơ hồ, trong lúc chưa chuẩn bị về mặt tinh thần sẽ để lộ suy nghĩ của mình.

Khi còn nhỏ bố tôi không cho phép tôi đi bơi ở sông Trường Giang, nhưng tôi thường xuyên lén trốn đi, có một hôm, cả nhà ngồi nói chuyện, đến lúc hứng khởi, bố tôi đột nhiên hỏi một câu “Bơi ở Trường Giang chắc chắn rất thích”, “Thích lắm” tôi buột miệng nói ra, nhưng hối hận đã muộn, tự nhiên lại để lộ mình.

Phán đoán người khác thông qua một câu chuyện nhỏ đó là cách có hiệu quả để hiểu thấu con người.

Bởi vậy để vận dụng thành công những nghệ thuật giao tiếp, đầu tiên là phải loại bỏ cảm giác đề phòng cảnh giác của đối phương. Nhiều sự nghi ngờ nảy sinh thực ra là bắt đầu từ những chuyện nhỏ không đáng nói, và những định kiến nằm sâu trong lòng đối phương. Khi đối phương nghi ngờ, nếu không xóa bỏ mà ngược lại để cho sự nghi ngờ phát triển, về sau dù là chuyện bình thường đối phương cũng không tin. Sự nghi ngờ ngày càng lớn. Nói cách khác sự nghi ngờ được dồn nén từ những chuyện vụn vặt, muốn ngăn chặn sự nghi ngờ ngay từ đầu chúng ta phải thành thật.

 

Làm cho người khác thổ lộ, nói ra ý nghĩ thực
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *