Làm cha không quá khó

Làm cha có khó không? nhiều người cho rằng là rất khó, nhưng với riêng tôi nó không quá khó. Những đứa con là món quà vô giá của cuộc đời bạn. Vì thế bạn luôn cố gắng hết sức để mang lại cho chúng một cuộc sống gia đình hoàn hảo. Nhưng cho dù bạn có nỗi lực hết mình đi chăng nữa thì cũng có lúc bạn cảm thấy nghi ngờ và mất lòng tin vào năng lực của chính mình. Bạn hãy đừng lo lắng mà nên vững tay chèo để tiếp tục chèo lái con thuyền gia đình tiến đến bến bờ hạnh phúc bằng trái tim yêu thương và một khát khao mang lại những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình.

lam cha khong kho

Câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn vững tin hơn khi bạn cảm thấy mất lòng tin vào năng lực của chính mình.

Hùng lập gia đình và có con đã được hai mươi năm. Khoảng thời gian đó cũng đủ để anh tự tin nói về bổn phận của một người làm cha: “Khi tôi có con tôi chỉ biết học cách làm cha từ những người xung quanh. Nhưng quanh tôi lúc bấy giờ chỉ là hình ảnh của những người cha thật tệ hại như: bỏ bê gia đình, không quan tâm và gần gũi con cái, thậm chí họ còn đánh đập chúng. Những hình ảnh đó đã khiến tôi lúng túng không hiểu thế nào là một người cha đúng nghĩa. Thế là tôi hồi tưởng về tuổi thơ êm ả của mình, nhớ lạu những phương pháp dạy con mà cha mẹ đã áp dụng với anh chị em tôi. Hình như cha mẹ chưa bao giờ dạy chúng tôi bằng những lời giáo huấn sáo rỗng. Những đòn roi và những lời chỉ trích không hề có mặt trong tuổi thơ của chúng tôi. Chính thái độ ôn hòa, gần gũi của cha cùng sự dịu dàng, yêu thương của mẹ đã cho chúng tôi một tuổi thơ thật trọn vẹn.

Những kí ức đẹp đẽ ấy đã giúp tôi nhận ra rằng để làm một người cha tốt không phải là điều quá khó khăn. Bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng có thể là người cha, người mẹ tốt, chỉ cần họ sống gương mẫu để các con noi theo, và trên hết là cần có một trái tim nhân hậu biết yêu thương, chia sẻ”.

Đó là những chia sẻ của Hùng về phương pháp dạy con mà cha mẹ anh ấy đã áp dụng, nó đã in sâu trong tâm trí của anh. Điều đó đã giúp anh cảm thấy vững tin hơn về phương pháp dạy con của mình, còn bạn thì sao? hay chia sẻ phương pháp của bạn với chúng tôi nhé

Làm cha không quá khó
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *