Hãy tin tưởng vào người thân của mình

Thông thường khi đặt ra một mục tiêu nào đó, nhiều người cho rằng cách an toàn nhất là âm thầm thực hiện nó. Nếu thành công thì cho gia đình biết kết quả, còn thất bại thì giấu nhẹm luôn. Tuy nhiên, cách nghĩ đó thật sai lầm và khiến cho họ dễ thất bại hơn. Bởi người thân sẽ là nguồn động viên to rất lớn giúp bạn có thêm sức mạnh để thực hiện những ước mơ của mình.

tin tuong vao nguoi than

Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này:

Ngọc Thảo quyết định giảm cân vì cô cảm thấy rất mệt mỏi, nặng nề và sức khỏe có phần giảm sút nghiêm trọng từ khi cô phát phì.

“Tôi không muốn nói cho chồng con tôi biết. Bởi vì, tôi sợ nói trước mà không làm được thì thật là xấu hổ”.

Ngọc Thảo cố gắng ăn ít đi và bắt đầu tập thể dục bằng cách đi bộ mỗi buổi sáng. Sau một thời gian ngắn, cô thấy mình đã hành xử một cách sai lầm: “Tôi thấy mình thật ngớ ngẩn. Tập thể dục hoàn toàn là việc tốt, vậy mà tôi lại lẻn ra ngoài để đi bộ như thể mình đang làm điều gì đó mờ ám”.

Cuối cùng, Ngọc Thảo cũng cho cả gia đình mình biết mục đích của mình. Cô nói: “Cả nhà đều biết mục đích của tôi, nhưng không ai nói gì vì thấy tôi không bàn bạc với họ”.

tin vao nguoi than

Khi mọi người biết rõ kế hoạch đó, mọi thứ trở lên thuận lợi hơn cho cô: “Thật tuyệt khi chồng và các con đều tỏ ra ủng hộ, chia sẻ và tìm mọi cách giúp đỡ tôi. Tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và sống thoải mái hơn với mục tiêu mà mình đang hướng đến”.

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy rằng chia sẻ với người thân sẽ giúp bạn có được những kết quả tốt hơn là bạn dấu nhẹm đi.

Hãy tin tưởng vào người thân của mình
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *