Hãy quan tâm đến con cái hàng ngày

Quan tâm đến con cái là cách tốt nhất để mang đến cho trẻ một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng vì quá bận rộn mà các bậc cha mẹ ngày nay ít chú ý đến điều đó. Các bạn nên hiểu rằng cuộc sống gia đình hạnh phúc cũng như sự thương yêu, gần gũi của cha mẹ đối với con cái là yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đến khả năng tự ý thức và sự hình thành nhân cách, lối sống sau này của trẻ. Vì vậy, thay vì dành quá nhiều thời gian để kiếm tiền phục vụ cho cuộc sống tiện nghi của con, thì bạn hãy quan tâm chăm sóc chúng từng ngày – con trẻ cần điều đó hơn tất cả.

quan tam con cai

Theo Betsy Taylor, người sáng lập trung tâm American Dream thì một số bậc cha mẹ quên rằng họ rất quan trọng đối với con cái.

Tổ chức của Betsy Taylor đã thực hiện cuộc thăm dò ý kiến trẻ em và kết quả là hơn 90% số trẻ cho rằng gia đình là rất quan trọng. Hơn 60% trong số đó nói chúng thích chơi với cha mẹ.

“Thực tế là trẻ con ngày càng cần chúng ta hơn, và chúng ý thức rất rõ điều đó. Tuy nhiên nhiều em cảm thấy chúng không quan trọng đối với cha mẹ. Điều đó gây nên sự tổn thương lâu dài ở trẻ. Nhiều trẻ co biết cha mẹ quá bận nên không có thời gian dành cho chúng”. Tôi nhớ đến một câu chuyện mà cậu bé hỏi bố của mình rằng, Bố làm được bao nhiêu tiền một giờ? Người cha trả lời rằng ” bố làm được 20 đô một giờ con ạ” người cha trả lời với cậu bé. Khi cậu bé nghe thấy cha mình nói vậy cậu bé liền hỏi vay bố của mình 10 đô, nhưng khi ông bố nghe thấy con mình hỏi vay tiền thì nghĩ tới cậu bé vay tiền để mua đồ chơi nên đã quát mắng cậu. Nhưng sau khi nghĩ lại ông bố đó đã cho cậu bé vay 10 đô và cậu đã có 20 đô để mua một giờ làm việc của bố mình chỉ với mục đích chỉ để được ăn tối cùng bố. Điều đó cho thấy con trẻ cần sự quan tâm của chúng ta như thế nào.

quan tam con

Betsy khuyên những người làm cha làm mẹ: “Có rất nhiều người làm cha làm mẹ cảm thấy có lỗi vì đã vắng mặt vào những dịp quan trọng đối với con cái, sau đó bù lại bằng cách mua đồ chơi cho chúng. Con bạn không cần những thứ đó. Bạn nên cố gắng dành nhiều thời gian và tình cảm cho chúng thì tốt hơn”.

Vì như vậy trẻ sẽ cảm thấy được gia đình yêu thương và chăm sóc có khả năng tự nhận thức một cách tích cực về cuộc sống, cao hơn 38% so với trẻ được học ở các trường nổi tiếng nhưng không cảm nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình.

Nếu bạn muốn biết cách dạy con ngoan hoặc muốn biết cách dạy con thông minh thì hãy đọc những chia sẻ của wikichiase hàng ngày nhé

Hãy quan tâm đến con cái hàng ngày
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *