Hãy chọn môi trường sống tốt nhất để cuộc sống tốt đẹp hơn

Nếu như bạn tin rằng hạnh phúc luôn trong tầm tay bạn thì môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình chính vì vậy nếu bạn muốn gia đình mình hạnh phúc thì hãy chọn môi trường sống tốt nhất có thể.

Môi trường sống có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sinh hoạt hàng ngày và nếp sống của gia đình bạn. Những người hàng xóm tốt bung sẽ đóng vai trò không hề nhỏ đến nhân cách cũng như những ứng xử của bạn cùng các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy định cư trong một cộng đồng có lối sống lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy an toàn và sống thoải mái hơn.

moi truong song tot

Câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của môi trường sống.

Với bản thiết kế của các chuyên gia ở đại học Minnesota, hầu hết nhà cửa ở phía đông thị trấn Farmington đều được bố trí trên những lô đất nhỏ, dọc theo các con đường hẹp nên chúng rất gần nhau. Các thùng thư gia đình được đặt chung ở một khu vực nhất định, sân sau của mỗi nhà ở mỗi khu vực dân cư đều được thông ra một sân chơi chung của khu dân cư đó. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, các hộ gia đình có thể sống gắn bó và thường xuyên tiếp xúc thân mật với nhau.

Trước khi chuyển đến thị trấn Farmington, Clair từng sống trong một vùng ngoại ô sang trọng nhưng tách biệt. Nơi ấy, những người phụ nữ không bao giờ có dịp trò chuyện cùng nhau, còn trẻ con thì không được phép bước chân ra khỏi nhà để lô đùa với chúng bạn. Trừ những lúc đi làm, thời gian còn lại cô cứ ở mãi trong nhà. Clair cảm thấy rất cô đơn và buồn tẻ. Vì vậy cô quyết định chuyển đến sống ở thị trấn Farmington để tìm lại những cảm giác được hòa mình với mọi người xung quanh như thời thơ ấu của cô. Cô chia sẻ: “Lúc nhỏ tôi cùng gia đình sống trong một khu dân cư rất lý tưởng. Ở đó trẻ con có thể chạy sang nhà hàng xóm để nô đùa, mọi người đều quen biết nhau, sống gắn bó, quan tâm và thân thiện với nhau. Khoảng thời gian ấy tuyệt vời làm sao!”.

moi truong song ly tuong

Để nói về cuộc sống hiện tại của mình ở thị trấn Farmington, cô cho biết: “mọi người thường trò chuyện với nhau nên tôi có thêm rất nhiều người bạn mới. Tuy chưa thật hoàn hảo, nhưng nơi đây làm cho cuộc sống của tôi rất dễ chịu. Tôi cảm thấy gắn bó với cảnh vật và con người nơi này”.

Như vậy chúng ta có thể thấy môi trường sống ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của gia đình mà còn ảnh hưởng lớn tới chính chúng ta. Vì vậy chọn môi trường sống tốt bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thật hạnh phúc.

Hãy chọn môi trường sống tốt nhất để cuộc sống tốt đẹp hơn
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *