Hạnh phúc luôn trong tầm tay bạn

Nếu như tập trung vào mối quan hệ trong gia đình để hạnh phúc hơn là một bí kíp giúp gia đình bạn hạnh phúc thì bạn hãy tin rằng hạnh phúc luôn trong tầm tay bạn.

Cuộc sống gia đình có hạnh phúc hay không là tùy thuộc vào ý thức xây dựng và gìn giữ của những người trong cuộc. Như vậy dù bạn sống trong một hoàn cảnh gia đình như thế nào đi chăng nữa thì nếu bạn biết cách sắp xếp, vun vén và quan trọng hơn là đối xử với nhau bằng con tim chân thành thì bạn hoàn toàn có thể hưởng hạnh phúc gia đình.

hanh phuc trong tam tay

Sau đây tôi xin chia sẻ với bạn câu chuyện của cô gái tên Sharon.

Khi Sharon tái hôn, cả cô và người chồng mới của mình đều có con riêng. Thời gian đầu, cô rất lo lắng về cuộc hôn nhân mới này, nhưng sau đó cô nhận ra rằng những gì mình từng nghe kể về sự phức tạp của những cuộc hôn nhân như vậy đó hoàn toàn là những sai lầm lớn. Cô đã nói với chúng tôi rằng: “Tôi đã xem rất nhiều chương trình và nghe nhiều cuộc thảo luận xoay quanh cuộc sống của những gia đình chắp nối. Nói chung, trong những chương trình đó người tha thường kể về những bi kịch trong cuộc sống gia đình nhiều hơn kể về niềm vui. Họ cũng nói về việc các thành viên thường coi nhau như kẻ thù dưới một mái nhà. Tuy nhiên, theo tôi thì gia đình chắp nối không phải là một vấn đề khó giải quyết mà điều quan trọng là do những thành viên trong gia đình có thành ý xây dựng một gia đình hạnh phúc hay không.”

Sharon cùng chồng và các con đã tự điều chỉnh bản thân mình khi bắt đầu cuộc sống mới. Cô đã đón nhận những thay đổi ấy với một thái độ  rất tích cực: “Cả gia đình chúng tôi đã quyết định sẽ nhìn cuộc sống hôn nhân mới như một cuộc hành trình thú vị để khám phá. Và chúng tôi coi nhau như những người bạn cùng đồng hành trong cuộc hành trình đó”.

hanh phuc luon trong tam tay

Qủa thật suốt những năm sống chung với nhau, mọi thành viên trong gia đình của Sharon đều cảm thấy gắn bó và yêu thương nhau hết mực. Trước thực tế là vẫn còn nhiều người cảm thấy lúng túng trong vai trò cha kế, mẹ kế. Sharon đã đề xuất với Hiệp hội gia đình chắp nối Mỹ phát hành tạp chí gia đình chắp nối. Đây là một tạp chí chuyên tư vấn và cung cấp những thông tin thiết thực về đời sống của các gia đình chắp nối với tôn chỉ như: “Hạnh phúc gia đình do chính bạn vun đắp”.

Các nghiên cứu về cuộc sống của những gia đình chắp nối cho thấy các thành viên phải trải qua một giai đoạn chuyển tiếp khó khăn, nhưng nếu mọi người đều đồng lòng và cùng cố gắng vun đắp thì hạnh phúc vẫn ngọt ngào như bất kỳ một gia đình truyền thống nào.

Hạnh phúc luôn trong tầm tay bạn
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *