Hạnh phúc bắt đầu bằng tình yêu thương

Khi con cái đã trưởng thành và bắt đầu cuộc sống hôn nhân, các bậc cha mẹ thường cảm thấy rất cô đơn và hụt hẫng. Họ bắt đầu tìm kiếm cho mình những niềm vui khác. Và lúc này, ngôi nhà hạnh phúc vẫn có thể tạo nên một lần nữa bằng tình yêu thương giữa những con người xa lạ. Họ nương tựa vào nhau để có những niềm vui nho nhỏ và rất đỗi bình thường.

tinh yeu thuong

Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta sáng tỏ được phần nào về vấn đề này:

Khi bốn người con trai đã trưởng thành và ra sống riêng, hai vợ chồng Mạnh và Thu muốn làm điều gì đó thật ý nghĩa để mang lại niềm vui cho chính mình và cho những người xung quanh.

Hai ông bà cùng với một số bậc cha mẹ đơn thân khác nhận những đứa trẻ không nơi nương tựa về chăm sóc. Bọn trẻ cùng sống trong ngôi nhà tập thể ngay cạnh chỗ ở của hai ông bà. Hàng ngày hai ông bà đưa bọn trẻ đến trường, kiểm tra việc học hành rồi phân công việc nhà cho chúng. Những lúc rảnh rỗi, họ cùng bọn trẻ đi xem bóng đá, đi câu cá, đi công viên…. Họ chăm sóc và thương yêu bọn trẻ hết nòng nên không đứa nào muốn rời xa họ.

Bà Thu cho biết: :”Vợ chồng tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã mang đến cho bọn trẻ  một mái ấm gia đình thật sự… Khi cùng nhau nấu nướng và ngửi thấy mùi thơm của những chiếc bánh, bọn trẻ tỏ ra rất thích thú và cười đùa thật hồn nhiên. Mỗi sáng, chúng thường đến ôm hôn tôi rồi mới đi học. Tôi nghiệm ra một điều rằng, chỉ cần bắt đầu bằng tình yêu thương thì chúng ta sẽ dễ dàng hạnh phúc và có được nhiều niềm vui”.

Điều đó cho chúng ta thấy rằng tất cả mọi việc nếu bắt đầu bằng tình yêu thương thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc.

Hạnh phúc bắt đầu bằng tình yêu thương
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *