Dấu hiệu có thai, Dấu hiệu mang thai chính xác 100%

Có rất nhiều bạn vui mừng khi biết có mình có thai nhưng có rất nhiều bạn lại lo lắng vấn đề này, có những bạn tưởng rằng mình đã có thai nhưng lại không biết hiện tượng đó là mình đã có thai thật hay không? vậy những dấu hiệu nào cho biết bạn đang mang thai chính xác? hãy xem những chia sẻ của wikichiase dưới đây nhé.

=> Dấu hiệu đầu tiên là ra máu.

Đây có thể xem là dấu hiệu có thai sớm nhất nhưng rất nhiều người lại coi thường dấu hiệu này bởi cứ nghĩ đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng không phải và nguyên nhân sảy ra như vậy là bởi trứng sau khi thụ tinh từ 6 đến 12 ngày thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bung ra  và gây chảy máu âm đạo, máu thường chỉ là một vài vệt nhỏ, màu nhạt hoặc nâu đậm và chỉ xuất hiện trong 1 đến 2 ngày.

=> Dấu hiệu thứ hai là chuột rút.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do tử cung của bạn bị kéo dãn hơn và chèn ép các mạch máu ở phía thân dưới gây chuột rút, điều này chuẩn bị cho sự xuất hiện của thai nhi nên dấu hiệu này bạn cũng không nên bỏ qua nhé.

=> Dấu hiệu thay đổi nhiệt đô cơ thể.

Khi bạn có bầu, hóoc môn progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể tăng hơn so với bình thường một chút, gần giống nhiệt độ trong những ngày rụng trứng bạn nhé.

=> Dấu hiệu xuất hiện rôm, sảy.

Khi cơ thể bạn tăng nhiệt điều này làm làn da không thoát mồ hôi kịp. Chính bởi nguyên nhân này khiến bạn bị rôm, sảy đó.

=> Dấu hiệu ngực thay đổi

Dấu hiệu này là bạn cảm thấy ngực nóng ran xung quanh đầu và núm vú. Ngoài ra kích thước ngực cũng tăng đáng kể và kèm theo những cơn đau tức hơn bình thường và thâm chí có những bạn cảm thấy hơi đau khi chạm vào. Nếu bạn để ý sẽ thấy vùng da xung quanh đầu ti của mình trở lên thâm đen hơn bình thường.

=> Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu.

Tim đập mạnh và nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng, việc làm thân nhiệt tăng cao cũng khiến bạn mất thêm năng lượng. Hiện tượng này là do cơ thể bạn phải làm việc liên tục để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi ở những tuần đầu sau khi thụ thai.

dau hieu mang thai

=> Dấu hiệu đau đầu.

Tăng đột biến hóoc môn progesterone cùng với sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu là nguyên nhân khiến một số bạn bị đau đầu khi mang thai.

=> Dấu hiệu đau lưng.

Dấu hiệu này là do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở lên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn, đây là dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên cảm giác đau lưng này giống với những cơn đau trước mỗi kỳ kinh nguyệt nên nhiều bạn không chú ý.

dau hieu mang thai

=> Bạn thường xuyên đi tiểu.

Nếu sức khỏe bạn bình thường mà bạn vẫn hay đi tiểu thì đây cũng là một dấu hiệu mang thai nhé bạn. Nguyên nhân là do trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần, hóoc môn thai kỳ, lưu lượng máu và sự chèn ép của tử cung đến bàng quang khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần.

=> Bạn bị khó thở

Bạn bị như vậy là do cơ thể của bạn chưa quen với sự thay đổi của hóoc môn và việc phải cung cấp thêm oxy cho thai nhi đang phát triển. Và đây cũng là dấu hiệu bạn mang thai.

=> Bạn buồn nôn.

Dấu hiệu này chắc ai cũng biết, nó có thể xuất hiện ở tuần thứ 4 hoặc 6. Bạn có thể buồn nôn ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, kể cả khi bạn chưa ăn gì.

dau hieu mang thai

=> Tâm trạng của bạn thay đổi.

Khi hóoc môn thay đổi trong cơ thể khiến tâm lý của bạn thất thường hơn so với bình thường và hơn rất nhiều lần kiểu thất thường của con gái mà ta hay thấy.

=> Bạn thích ăn chua hoặc thay đổi chế độ ăn.

Bạn thích ăn chua mà trước đó bạn không hề thích thì đây cũng là một dấu hiệu bạn nhé. Và có những người khi mang thai lại không dám động tới bất cứ món nào, có người thì lại ngược lại.

=> Bạn rất thính mũi.

Bỗng đột nhiên bạn nhảy cảm hơn với những mùi xung quanh và chúng khiến bạn khó chịu và hơn nữa là buồn nôn thì đây cũng là một biểu hiện bạn có thai.

=> Bạn bị chảy máu cam.

Thông thường hiện tượng này là do cơ thể mệt nhưng ở các bà bầu là do cơ thể sản xuất nhiều máu hơn và các hóoc môn trong thai kỳ tạo áp lực làm tăng giãn nở các mạch máu trong mũi của bạn khiến bạn dễ bị đổ máu cam hơn.

dau hieu mang thai

=> Bạn bị táo bón.

Thay đổi của hóoc môn khi mang thai cũng bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn khiến bạn bị đầy hơi và táo bón. Ngoài ra sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực với xương chậu và bàng quang cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

dau hieu mang thai

=> Bạn tăng cân.

Bình thường không sao, tự nhiên cân nặng tăng vọt thì cũng có thể là dấu hiệu bạn nhé.

=> Bạn bị trễ kinh.

Dấu hiệu này chắc bạn nào cũng biết, có thể bạn nhận thấy sau một tháng, một số bạn thỉnh thoảng ra máu nhưng lại ít hơn so với bị kinh.

=> Bạn dương tính với que thử

Que thử là cách tốt nhất để biết bạn có thai hay chưa. Nếu bạn quan tâm và lo lắng tới vấn đề này thì nên mua que thử để biết chính xác bạn có thai hay không nhé.

Nếu bạn muốn có thai hoặc tránh thai thì bạn cần tính ngày rụng trứng để quan hệ. Bạn quan tâm tới vấn đầy này thì đọc bài cách tính ngày rụng trứng của wikichiase nhé.

Dấu hiệu có thai, Dấu hiệu mang thai chính xác 100%
5 (100%) 5 votes

One thought on “Dấu hiệu có thai, Dấu hiệu mang thai chính xác 100%

  • June 28, 2016 at 4:31 am
    Permalink

    Những thông tin hữu ich cần bỏ túi ngay, thanks ad chia sẻ

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *