Con cháu giúp chúng ta yêu cuộc sống hơn

Khi bạn lập gia đình thì không ai là không muốn có những đứa con và bạn cũng không nằm ngoại lệ và tất nhiên cha mẹ của bạn cũng rất mong có cháu. Con trẻ không chỉ là một cầu nối đến tương lai mà còn gợi lại trong chúng ta những hồi ức trong quá khứ. Không chỉ cha mẹ mà cô , chú, cậu, dì và ông bà đều hài lòng khi dành tình yêu thương và chăm sóc cho con cháu. Một cuộc sống gia đình sung túc, vui vẻ thì không thể thiếu tiếng bi bô, nói cười của đám cháu con. Chúng chính là động lực, nguồn sống để chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, sống vui vẻ hơn.

con chau giup yeu cuoc song

Câu truyện sau đây sẽ giúp bạn sáng tỏ về vấn đề này.

Tâm trạng của bà Ngọc vỡ òa sung sướng khi nghe được tin mình sắp làm bà nội. Bà nói: “Khi nghe tin đứa con trai duy nhất sắp có con tôi vô cùng vui sướng và xúc động. Và cả cuộc đời trong quá khứ của tôi hiên lên trong tâm trí, từ ngày đám cưới cho đến lúc sinh con, nuôi dạy con khôn lớn….Tôi sắp được lên chức bà và cảm thấy mình sẽ đảm nhận một vai trò lớn lao hơn, đó là làm chiếc cầu nối giữa thế hệ trước và thế hệ sau”. Bà nhớ về cha mẹ, về ông bà của mình. Bà nghĩ về đứa con trai, về đứa con sắp chào đời của nó và về những thế hệ cháu chắt của bà.

con cai la su yeu thuong

Bà tự hào nói : “Cháu của tôi sẽ hiểu được hết về ông bà, tổ tiên của nó qua tôi. Nhiều người đã mất cả đời tìm kiếm mục đích cuộc sống nhưng với tôi, sự ra đời và trưởng thành trong một cuộc sống yên bình, tốt đẹp của con cháu chính là mục đích và cũng là niềm vui lớn nhất”.

Và hơn 80% những người họ hàng khi gần gũi với một em bé cho biết họ có cảm giác tích cực về những điều mà mình đã trải qua, như cảm giác yêu thương, hài lòng, tự hào, vui vẻ, cảm thấy mình trẻ trung và cần thiết cho người khác hơn. Đó chính là điều mà con cháu chúng ta đem lại cho chúng ta khi chúng ra đời.

Con cháu giúp chúng ta yêu cuộc sống hơn
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *