Con cái là suối nguồn của những cảm xúc yêu thương

Ở bài trước chúng ta đã nghiên cứu, tìm hiểu bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng cách “Các thành viên trong gia đình hãy là bạn tốt của nhau.” Bài này chúng ta tiếp tục đến cách xây dựng hạnh phúc gia đình từ con cái.

Từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành, mỗi người đều phải trải qua những giai đoạn chuyển biến tâm lý, tình cảm khác nhau. Đặc biệt khi lập gia đình và có con, chúng ta bắt đầu biết đến những cảm xúc thiêng liêng của người làm cha làm mẹ. Sự kiện đặc biệt đó khiến bạn phải thay đổi phần nào tính cách của mình. Điều này không có nghĩa là bạn không còn là chính mình, mà nó có nghĩa là từ đây gia đình chính là một phần cuộc sống của bạn.

con cai

Nam diễn viên Richard Gere đã từng nghe nói rằng đời sống tình cảm của một người sẽ thay đổi nhiều khi họ có con. Tuy nhiên chỉ khi đứa con trai đầu lòng của mình ra đời, anh mới cảm nhận được trọn những cảm xúc tuyệt như vậy. Anh cho biết: “Dù đã nghe nói rất nhiều về cảm giác thiêng liêng khi được làm cha, nhưng tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi đón nhận những điều ấy. Giây phút tuyệt diệu này khiến tâm hồn tôi tràn đầy một tình yêu thương mãnh liệt, sâu sắc và bất tận. Tình yêu ấy lan tỏa, và dường như cuộc sống của tôi đã thay đổi ngay từ lúc đó. Khi ở bên con, tôi luôn gật đầu trước những đòi hỏi của con. Tôi có thể cùng con trai xem đi xem lại hàng trăm lần bộ phim thằng bé thích…”.

Vâng! Khi đứa con ra đời, từ sâu thẳm trái tim bạn trào dâng một tình yêu thương vô bờ rất khó lý giải. Bạn yêu thương con và luôn muốn được che chở cho con. Đó cũng chính là động lực khiến bạn trở lên mạnh mẽ hơn trước những thách thức của cuộc sống.

Con cái là suối nguồn của những cảm xúc yêu thương
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *